ไลฟ์สไตล์
100 year

คริส พีรวัส เปิดใจ! เล่นซีรีส์วายเป็นเหตุเลิกแฟนสาวรึเปล่า?! (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2561 00:05 น.
SHARE

คบหาแฟนสาวนอกวงการมานานหลายปี แต่พอนักแสดงหนุ่ม คริส พีรวัส แสงโพธิวัฒน์ โด่งดังจากซีรี่ส์แนวชายรักชาย "SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง" มาได้สักพัก กลับมีข่าวเลิกรากับแฟนสาวซะแล้ว ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะการมาเล่นซีรี่ส์วายทำให้รักครั้งนี้ต้องจบลงรึเปล่า และด้วยความสนิทสนมกับนักแสดงรุ่นพี่ สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ ที่เป็นคู่จิ้นในซีรีส์ดังกล่าว ได้เจอ คริส มาร่วมงาน “GMMTV SERIES X” (จีเอ็มเอ็มทีวี ซีรีส์ เท็น) ณ GMM LIVE HOUSE ชั้น 8 @เซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าวทันที

ข่าวแนะนำ

มีข่าวว่าเราเลิกกับแฟนแล้ว?
"ใช่ครับ ก็ประมาณครึ่งปีได้แล้วครับ สาเหตุคงเป็นเรื่องความเข้าใจครับ เพราะเราต่างคนต่างทำงานหนัก ผมเริ่มไม่ค่อยมีเวลา ผมก็เข้าใจเขา อาจจะมีคนที่ดูแลเขาได้ดีกว่าผมครับ"

คิดว่าเราผิดเอง?
"ผมผิดทั้งหมดเลยครับ ผมเข้าใจเขานะเพราะว่าก่อนหน้านี้ผมค่อนข้างทรีทเขาดีมากตั้งแต่สมัยที่เราเป็นเด็ก แต่วันนึงเราไม่สามารถทำได้ขนาดนั้นแล้ว ก็จะมีความไม่เข้าใจบ้าง แต่ผมมองว่ามันเป็นความผิดของเรา เพราะเราทำให้เขาเป็นแบบนั้น เราทำให้เขาชอบในแบบที่เราเป็นแบบนั้นครับ"

ก่อนจะเลิกกัน มีการพูดคุยหรือเคลียร์กันไหม?
"พยายามอยู่พักนึงเลยครับ ตั้งแต่เข้าวงการแรกๆ เพราะเมื่อก่อนค่อนข้างติดกันครับ แต่พอเรามาอยู่ตรงนี้ เราต้องแบ่งหลายอย่าง เรามีภาระหลายอย่าง และครอบครัวด้วย คงต้องยึดครอบครัวเป็นหลักก่อน"

สาเหตุหลักเป็นเรื่องเวลา?
"ใช่ครับ เรื่องเวลา ความเข้าใจหลายอย่างด้วยครับ เราไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้แบบเมื่อก่อนแล้ว คือตั้งแต่ ม.4-5 เราอยู่ด้วยกันตลอดเวลาครับ ก็เลยอาจจะมีปัญหากัน"

ตอนที่ปรับคือเขาอยากเลิกกับเราไหม?
"คือในช่วงเวลาที่ปรับ เราก็อยากจะให้ไปกันรอด แต่สุดท้ายก็จบดีนะครับ เราก็ต่างคนต่างคุยกันเข้าใจ"

ไม่เสียดายเวลาเหรอ เพราะมันก็นานอยู่?
"เสียดายเวลาครับ แต่ผมเสียดายความสุขไปด้วยครับ เพราะผมอยากเก็บทุกอย่างไว้ให้ดี ถ้าเลิกกันแล้วทุกอย่างมันโอเค ผมไม่รู้ว่าอนาคตข้างหน้าเป็นยังไง ขืนอยู่ต่อไปบางทีเราอาจจะจบกันไม่สวยก็ได้ครับ"

สาววายมีผลกับชีวิตด้วยรึเปล่า?
"คริสคิดว่ามันก็มีอยู่แล้วครับ เพราะว่าเราก็รักแฟนคลับเหมือนกัน แต่ไม่ใช่ว่าเราจะแคร์แต่เขาจนไม่แคร์คนของเรา ผมพยายามทำให้อยู่ในบาลานซ์ แต่ถ้ามันไม่สามารถอยู่ในบาลานซ์ได้ก็หาวิธีการปรับต่อไปครับ"

แต่จริงๆ เรามีแฟนก่อนที่จะเข้าวงการอีก?
"ผมอยู่กันมา 6 ปีครับ มีแฟนคลับเข้าใจก็เยอะ แต่ที่ไม่เข้าใจก็มี เพราะว่าเขาจิ้นมาก แต่ก็เข้าใจเขานะครับ เพราะเขาชอบที่จะเป็นแบบนี้ แต่คริสก็ไม่ได้มายด์ ปัจจัยไม่ได้อยู่ตรงนั้นครับ ประเด็นหลักคือเราทะเลาะกันบ่อย"

การเล่นซีรี่ส์วายเป็นปมนึงไหม?
"ไม่ครับ ไม่ใช่แบบนั้นครับ ไม่เกี่ยวเลยครับ คือหลายๆ อย่างที่คริสลงในโซเชียลแค่ทำให้แฟนคลับ แต่มันไม่ได้เป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อคนที่เป็นแฟนกันครับ"

ที่เราบอกว่าทะเลาะกันบ่อยๆ เพราะสะสมมานานคืออะไร?
"ส่วนใหญ่คริสไม่ค่อยมีเวลา เวลาเป็นเรื่องที่น่าจะสำคัญที่สุด ทำให้เรามีปัญหา"

เวลาที่เราดัง ไปไหนมาไหนคู่กันก็เปิดตัวไม่ได้รึเปล่า?
"คือเมื่อก่อนเรียนมหาวิทยาลัย คริสยังมีเวลาให้เขาเต็มที่ แต่พอมาทำงานปุ๊บ กลายเป็นว่าตอนนี้คริสทำงานแทบทุกวันจนเราไม่มีเวลาให้ใครเลย เราก็คิดว่าถ้าเรายังไม่สามารถดูแลใครได้ เราหยุดตรงนี้ก่อนดีกว่า ทำเพื่อครอบครัวไปก่อนดีกว่า คุณพ่อคุณแม่ก็เห็นด้วยครับ"

สภาพจิตใจเราโอเครึยัง?
"โอเคแล้วครับ เพราะว่าผมมีความสุขนะครับตอนนี้"

พอเราโสดแล้วแฟนคลับโอเคไหม?
"ก็มีที่โอเคและไม่โอเคก็มี คือแฟนคลับบางคนเขาเข้าใจเรา เขาก็เลยอาจจะแบบว่าเฮ้ย คริสเลิกแบบนี้แล้วมีความสุขเหรอ เขาแค่เป็นห่วงคริสเฉยๆ กลัวคริสไม่มีความสุข แต่ว่าถ้ามีโอกาสก็อยากบอกตรงนี้ว่าไม่ต้องเป็นห่วงเพราะว่าเรื่องตรงนี้คิดมาดีแล้วครับ ทุกวันนี้ก็มีความสุขกับแฟนๆ ดีครับ"

แบบนี้ความรักครั้งต่อไปจะลำบากรึเปล่า?
"ตอนนี้ผมยังไม่คิดถึงเรื่องพวกนี้เลยครับ ผมคิดว่าถ้าวันนึงถึงเวลาจริงๆ เดี๋ยวผมจะมานั่งคิดดีๆ อีกทีนึง แต่ตอนนี้ผมมีความสุขกับ ณ ตรงนี้ ผมก็ขออยู่ตรงนี้ก่อนครับ"

ไม่มีใครเข้ามา?
"มีบ้างครับ แต่บางคนก็อาจจะคิดว่าผมเป็นชายรักชายก็ได้นะครับ (หัวเราะ)"

หรือเราจะเปลี่ยนรสนิยมไปเลย?
"อันนี้เนี่ยเดี๋ยวต้องปรึกษาพี่สิงโตแป๊บนึงครับ (หัวเราะ)"

ทำให้ลำบากไหมกับการจะมีใครสักคน เพราะคนก็อาจเข้าใจเราผิด?
"ผมมองว่าเราเป็นคนของประชาชนด้วยครับ เราทำอะไรก็ต้องมองภาพรวมด้วย ต้องแคร์ทุกด้านครับ ไม่ใช่แค่แฟนคลับอย่างเดียว เราก็ต้องเกรงใจผู้ใหญ่ด้วยครับ"

แสดงว่าก็มีชายรักชายเข้าหาเราด้วย?
"เยอะเลย (หัวเราะ) อย่างช่วงนี้ไปเกษตรแฟร์ ก็มีคนที่เขาไม่รู้จักคริสถามว่าน้องมีแฟนรึยัง น้องหน้าตาดีจังอะ เป็นผู้ชายที่มาถาม คือเขาคงเข้าใจผิด อยากคุยด้วยเฉยๆ แต่ยังไม่เคยเจอแบบดีลกันเลย"

ทำให้ผู้หญิงเข้าใจลำบากไหม?
"ตอนแรกคริสก็กังวลครับ กลัวเพื่อนๆ จะมองเราเปลี่ยนไป มันก็มีเพื่อนๆ ที่เริ่มสงสัยในตัวเรา (แล้วเราสงสัยตัวเองไหม?) ไม่ครับ (หัวเราะ) เป็นผู้ชายครับ แมนร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ"

สิงโตไม่มีส่วนที่ทำให้เราเลิกกัน?
"เป็นพี่ที่รักและเคารพดีกว่าครับ"

ไม่มีมือที่ 3?
"ไม่มีครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์คริส พีรวัสสิงโต ปราชญา เรืองโรจน์คริส พีรวัส เลิกแฟนคริส พีรวัส ความรักกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:54 น.