ไลฟ์สไตล์
100 year

'รักตัวเองไม่ได้แปลว่าเห็นแก่ตัว' พิงกี้ ชีวิตดี๊ดีหลังเลิกสามี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2561 14:30 น.
SHARE

มาร่วมงานเปิดตัวศูนย์สร้างเสริมภูมิคุ้มกันผู้ใหญ่และนักเดินทาง (Vaccine Center) ณ โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ ได้เจอนางเอกนัยน์ตาคม พิงกี้ สาวิกา ไชยเดช เลยถามถึงเรื่องที่เจ้าตัวไปร่วมรายการ "กิ๊กดู๋สงครามเพลง" ทางช่อง 7 ทำให้หลายคนแอบลุ้นว่าจะมีโอกาสเห็นเจ้าตัวในละครช่อง 7 อีกครั้ง รวมทั้งถามถึงงาน Baby Shower ของ เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา เพื่อนซี้ของพิงกี้ด้วย

ข่าวแนะนำ

ถามถึงผลงานช่วงนี้มีอะไรบ้าง?
"เดือนหน้าก็คงจะได้ฟิตติ้งละคร "ภูตพิศวาส" และจะมีละครที่ได้เล่นหลายเรื่องเหมือนกัน มีรับเชิญด้วยค่ะ"

ช่วงนี้กลับมารับละครเต็มที่?
"ก็เป็นปกติตรงที่เราทำงานเป็นนักแสดงที่เต็ม 24 ชม.ค่ะ"

เห็นว่าไปหลายช่อง แต่คนก็ลุ้นให้กลับมาที่ช่อง 7?
"ก็ลุ้นค่ะ ไปทุกช่องหมดเลยค่ะ ที่ไหนที่มีรายการต่างๆ ตอนนี้ก็เชิญไปออกทั้งรายการเกม รายการทอล์กโชว์ เราเป็นฟรีแลนซ์ทำได้ทุกช่องค่ะ"

แบบนี้จะมีสิทธิ์ไปร่วมงานกับช่อง 7 ไหม?
"ก็เพิ่งไปออกรายการ "กิ๊กดู๋สงครามเพลง" มาค่ะ ส่วนละครยังไม่มีค่ะ มีหลายๆ ช่อง แต่ยังไม่มีช่อง 7 ค่ะ"

ช่อง 7 มีชวนให้มาเซ็นสัญญากับช่องไหม?
"ไม่มี (หัวเราะ) มีแต่พี่ๆ พิธีกรและพี่ๆ นักข่าวของช่องบอกว่าเธอกลับมาช่อง 7 นะ คือคิดถึงค่ะ แฟนๆ ที่เห็นเราไปออกรายการก็บอกว่าเป็นฤกษ์ดีที่เราไปช่อง 7 ค่ะ ถึงยังไงช่อง 7 คือบ้านเก่าเราอยู่แล้วแหละ มันเป็นอะไรที่ทำให้เรามีวันนี้ เมื่อเราได้ไปออกรายการก็รู้สึกอุ่นใจ เราได้เจอพี่ๆ คนเก่าๆ ค่ะ แฮปปี้"

กลับมาครั้งนี้เราอยากมีสัญญากับทางช่องไหม?
"โห รุ่นนี้แล้วคงไม่ต้องมีมั้งคะ (หัวเราะ) คือถ้าเกิดทำงานต่างประเทศต้องมีค่ะ เพราะว่าบ้านเราค่อนข้างจะอยู่มานานแล้วค่ะ ก็เลยไม่จำเป็นต้องเซ็น แต่ถ้าไปอยู่เมืองนอกแล้วทำงานคงจะต้องมีเอเจนซี่ค่ะ"

แต่กับช่อง 7 เองเราได้เข้าไปคุยกับผู้ใหญ่ไหม?
"ไม่มีค่ะ เพราะว่าทุกวันนี้เราก็มีละครฟรีแลนซ์อยู่แล้ว แต่ทางช่อง 7 ถ้ามีรายการเราก็ไปออก แต่ไม่ได้มีการติดต่อหรือคุยอะไรค่ะ"

แฟนคลับก็จับคู่เราคู่กับพระเอกช่อง 7 คนโน้นคนนี้?
"ใช่ค่ะ เขาก็ส่งมานะ ทุกคนมีตั้งกระทู้ เราก็โอ๊ย ดีใจมาก แต่ไม่รู้อนาคตหรอกค่ะ รู้แต่ว่าวันนี้มันมีสิ่งที่ดีๆ ค่ะ"

ตอนนี้คิวงานแน่นเลยไหม?
"ก็มีละครที่วางไว้ รู้แล้วว่าถึงปลายปีมีอะไร อะไรที่เราบอกได้ก็จะบอก อย่างมีละคร "ภูตพิศวาส" ที่เราบอกได้ว่ากำลังจะเปิดแล้วนะ ส่วนละครที่ยังไม่เปิดต้องรอช่องบอกค่ะ ก็คงอีกประมาณ 2-3 เดือนคงได้รู้ค่ะ ถามว่างาน 7 วันเลยไหม ตอนนี้ละครยังไม่อยากรับ 7 วันเพราะว่ามันคงจะทำอะไรไม่ได้ค่ะ เรื่องละครก็ต้องขอบคุณที่เขาแบ่งเวลาให้เราแล้ว ซึ่งก็ไม่ได้แบบ 2 เรื่องในอาทิตย์เดียวค่ะ"

เราเป็นนักแสดงอิสระจะคล่องตัวกว่า?
"ก็มีพี่ๆ ในวงการหลายคนที่เป็นแบบเดียวกัน จริงๆ แฟนๆ ก็คงอยากเห็นเราในมุมที่หลายแบบ ไม่จำเจ นักแสดงก็อยากเห็นตัวเองหลากหลายด้วยค่ะ เพราะมันเป็นยุคที่ดาราทุกคนไม่อยากให้จำกัดในมุมมองหรือภาพลักษณ์เดิมๆ อยากจะเห็นหลากหลายบท หลากหลายรูปแบบค่ะ"

งานต่างประเทศจะมีโอกาสได้เห็นไหม?
"ตอนนี้มีเซ็นเอเจนซี่ที่โน่นค่ะ ซึ่งเป็นของคนไทยที่เขามีหลายประเทศค่ะ แต่ก็แล้วแต่ค่ะ ยังไม่รู้ว่าจะได้อะไรยังไง ตอนนี้ก็เอาที่เห็น อยู่กับปัจจุบันก่อน"

ล่าสุดไปงาน baby shower ของเอ็มมา?
"ใช่ น่ารักมากเลยค่ะ เป็นเพื่อนสนิทคนนึงที่เราได้ยินดีกับเขา ไม่รู้บอกเพศได้รึยัง เขากำลังจะคลอดแล้วค่ะ ดีใจมากเพราะเป็นหลานคนแรกของน้าหม่ำ น้าหม่ำรักหลานมาก ยังไงก็ต้องไปตอนที่เขาคลอดค่ะ เป็นเพื่อนรักเลย ดีใจกับเพื่อนด้วย"

เตรียมของรับขวัญหลานรึยัง?
"เตรียมแล้วค่ะ คงจะได้มีความเป็นจ้ำม่ำมาก เพราะว่าเอ็มเขาตั้งใจกับการท้องมาก เราเป็นเพื่อนก็คอยซัพพอร์ตเขาอยู่แล้วค่ะ เห่อหลานค่ะ เพราะเราคงยังอีกนานมาก และคงไม่ได้คิดเรื่องอะไรแบบนี้ไปแล้วค่ะ คงได้แต่อุ้มลูกคนอื่น เลี้ยงหลาน แฮปปี้มีความสุขแล้วค่ะ"

ตอนนี้โฟกัสเรื่องความรักไหม?
"ไม่ค่ะ ไม่โฟกัส ก็มีความสุขในทุกๆ วัน มีความสุขในการที่เราอยู่ในความเป็นตัวเราค่ะ รักตัวเองมากขึ้น ตอนนี้ยังไม่มีคนเข้ามาค่ะ และยังไม่จำเป็นต้องโฟกัสเรื่องอะไรแบบนี้ค่ะ เรื่องอื่นมีเยอะที่ให้โฟกัส เราก็เป็นวัยทำงานจริงจังค่ะ เอาเวลาไปเรียนหลายๆ อย่างดีกว่า"

เข็ดกับความรักครั้งเก่า?
"ไม่เข็ดหรอกค่ะ ทุกอย่างคือบทเรียนและเป็นบททดสอบหลายๆ เรื่องในชีวิต คือทุกอย่างคือการเรียนรู้แหละ"

ถ้าวันนึงมีหนุ่มเข้ามา เราพร้อมเปิดใจไหม?
"ตอนนี้ไม่เปิดนะ ไม่มีเวลาไปโฟกัสแหละ คือเราใช้เวลาให้คุ้มค่ากับตัวเราเองมากกว่าตอนนี้ เพราะว่าเวลาเราก็วันๆ นึงหมดไปเร็วค่ะ ใช้เวลาให้คุ้มกับตัวเราเองและคนรอบข้างค่ะ คือรักตัวเองไม่ได้หมายความว่าเห็นแก่ตัวนะ รักตัวเองในที่นี้คือใช้เวลากับตัวเอง ดูแลตัวเองให้มีความแข็งแรงพอในเรื่องสุขภาพด้วยนะ และเรื่องหลายๆ อย่างค่ะ".อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิงกี้ สาวิกา ไชยเดชพิงกี้ สาวิกาพิงกี้ สาวิกา ละครพิงกี้ สาวิกา ช่อง 7พิงกี้ สาวิกา ความรักดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 6 สิงหาคม 2564 เวลา 01:11 น.