เฉลย เผือก ห้อยหัวจริงมั้ยก่อนตายใน ล่า! เมียอินจัดวอนอย่าตัดจู๋จั๊ว!

ข่าว

  เฉลย เผือก ห้อยหัวจริงมั้ยก่อนตายใน ล่า! เมียอินจัดวอนอย่าตัดจู๋จั๊ว!

  ไทยรัฐออนไลน์

  31 ม.ค. 2561 19:45 น.

  อินกันหนักมาก สำหรับละครเรื่อง ล่า กับทรชนทั้ง 7 กับตอนล่าสุดที่ถึงคิวของ ไอ้จั๊ว สมาชิกแก๊งร่วมอาสาคนที่ 4 ผู้มีพฤติกรรมสุดโฉดไม่แพ้ใคร แถมยังฉลาดเป็นกรด รู้ทันว่าคนที่จ้องตามล่าพวกมันอยู่ก็คือ มธุสร และเตรียมแก้แค้นกลับ จนเกือบทำสรพลาดท่า และจุดจบของ ไอ้จั๊ว นั้นก็เหมือนสมาชิกแก๊งคนอื่นๆ ที่ถูกทรมานสุดโหดเหี้ยม ก่อนจะปิดท้ายด้วยการถูกตัดเจ้าโลกตามคอนเซปต์ เหมือนอีก 3 ศพที่ผ่านมา

  บทของ ไอ้จั๊ว นำแสดงโดย เผือก พงศธร เหมือนเป็นครั้งแรกที่ เผือก เล่นบทได้อย่างสุดโหดเหี้ยมขนาดนี้ เพราะที่ผ่านมานั้น หลายคนจะจำภาพของเผือกในบทที่ตลกๆ เสมอ ซึ่งแรกๆ หลายคนได้สบประมาทไว้ว่า แค่เห็นหน้าเผือกก็ตลกแล้ว จะเล่นบทอย่างนี้ได้หรือไม่ แต่สุดท้ายการแสดงของเผือกก็ลบคำสบประมาทได้อย่างสวยงาม เพราะทำเอาผู้ชมอินจัด สาปแช่งกันอย่างรุนแรงมาก

  แม้กระทั่ง ลูกจ๋า วรินทรา ฤทธิ์สกุลชัย ภรรยาของ เผือก พงศธร ที่อินจัดกับละครสุดๆ ถึงขั้นออกมาโพสต์ทวงจุ๊ดจู๋ที่ถูกมธุสรตัดไปมาคืน พร้อมกับบอกถึงความตั้งใจของสามีกับละครเรื่องนี้ ที่ก่อนหน้าคนรู้สึกไม่อินตั้งแต่ประกาศรายชื่อนักแสดงแล้ว

  "คืนนั้น.. จั๊วกลับถึงบ้านตี 4 หรือตี 5 ไม่รู้ ซีดเผือด เพราะอ้วกมานับครั้งไม่ถ้วน ซีนคืนนั้นจั๊วต้องห้อยหัวถ่าย และเพิ่งรู้ว่าถ้าโดนห้อยหัว ขาจะชาทันทีเพราะเลือดตกหัวหมด ถึงปวดหัวแค่ไหนก็ยังต้องตะโกน ตะเบงด่าอีก ทรหดมากจริงๆ แต่จั๊วไม่เคยบ่นเลย มีแต่ความกังวลว่าคนดูจะเชื่อในตัวละคร ”จั๊ว” มั๊ย?

  ตั้งแต่เริ่มประกาศรายชื่อนักแสดงทุกคน เกือบทุกคอมเมนต์มาฮา และไม่เชื่อว่าพี่เผือกจะเป็นจั๊วได้ ทุกคนคงไม่รู้หรอก พี่เผือกกังวลและกดดันมากแค่ไหน เราก็ได้แต่ให้กำลังใจ และเชื่อมั่นว่าพี่เผือกทำได้แน่นอน!

  และวันนี้มันก็พิสูจน์แล้วว่าเค้าทำได้ และสำหรับจ๋า เค้าทำได้ดีมากจริงๆ ขอบคุณทุกคอมเมนต์ในทวิตเตอร์นะคะ พี่เผือกอ่านครบทุกคอนเมนต์ และเค้าดีใจมากจริงๆ ที่วันนี้ทุกคนมองเค้าในฐานะ ”นักแสดง” ที่เล่นได้ทุกบทบาทคนนึง ขอบคุณมากจากใจค่ะ #ลูกจ๋าชอบสีแดง #ทวงคืนจู๊ดจั๊วให้ลูกจ๋า"

  ส่วนทางด้าน เผือก พงศธร ก็ได้โพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้ โดยบอกว่า ละครเรื่อง ล่า เป็นละครที่ตนเองชอบมากที่สุดในชีวิต ถ้ามีโอกาสเอากลับมารีเมค ก็ฝันมาตลอดว่า ตนเองได้เล่นก็คงดี 

  "ในที่สุดก็ถึงวันตายของจั๊วจนได้ มีอะไรอยากจะพูดเยอะมาก ใครไม่อินข้ามได้เลยครับ แต่ผมอินของผม

  ถึงละคร "ล่า" นี่เป็นละครที่ผมได้ดูตอนเด็ก และด้วยความสัตย์จริง "ล่า" เป็นละครที่ผมชอบมากที่สุด ถึงขนาดที่เคยคุยกับพี่โต้ง บรรจง @banjong_p ว่า GDH น่าเอากลับมารีเมคเป็นหนังเนอะ แอบฝันมาตลอดว่าสักวันถ้าเราได้เล่นเรื่องนี้ก็คงดี.

  ขอบคุณพี่ฉอด @djpchod วันที่ผมเดินเข้าไปขอ พี่อนุญาตทันทีโดยที่ไม่ต้องคิดเลย ขอบคุณมากๆ ครับ.

  ขอบคุณพี่กล้วย @banana_only พี่คงไม่รู้ว่าผมดีใจแค่ไหนในวันที่พี่โทรมาหา (แต่ภรรยาที่อยู่ข้างๆ รู้ดี 55) ขอบคุณที่เชื่อว่าผมจะทำได้.

  ขอบคุณพี่สันต์ @santsalaya ที่จัดตอนตายให้แบบสาสม ชีวิตคนเป็นนักแสดงได้ทำอะไรแบบนี้ มันสะใจครับ.

  ขอบคุณทีมนักแสดงทุกคน พี่หมิว เซียงเซียง แก๊งร่วมอาสา นักแสดงทุกท่าน ซึ่งหลายๆ ท่านผมเพิ่งเคยเจอเป็นครั้งแรก เป็นเกียรติมากๆ ที่ได้ร่วมงานครับ เราตั้งใจกันมากจริงๆ วันนี้ทุกคนคงหายเหนื่อยแล้ว (ขอโทษที่ทำพี่หมิวสำลักน้ำครับ ส่วนเซียงเซียง @xiangpornsroung พี่ขอโทษที่เหวี่ยงแรงไปหน่อยนะ)

  ถึงคนดู "ล่า" ตั้งแต่วันประกาศรายชื่อ cast โดนทั้งคำสบประมาท โดนตั้งคำถาม โดนด่าแรงๆ ก็มี แต่ไม่เคยโกรธ เราเข้าใจดีว่าภาพที่ติดตัวเรามันเป็นแบบไหน (แต่จริงๆ comedy ก็ไม่ใช่อะไรที่เล่นง่ายนะครับ เห็นหลายคนใช้คำว่าบทตลกติงต๊อง อยากให้ลองมองนักแสดงสาย comedy กันใหม่ดูครับ)

  ขอบคุณทุกคำชื่นชมครับ แต่จะบอกว่า ผมมีความสุขทุกครั้งที่เห็นคนด่าจั๊ว สาปแช่งจั๊ว นั่นแปลว่าคนเชื่อที่เราเล่น มันมีค่ามากพอๆ กับคำชม เผลอๆ มันจะดีกว่าเวลาคนหวีดจั๊วด้วยซ้ำ 55.

  ส่วนคนที่ยังไม่อิน ยังติดภาพเก่าๆ อยู่ ผมขออภัยจริงๆ ครับ ผมจะพัฒนาตัวเองขึ้นไปอีก วันนึงผมจะทำให้คุณเชื่อในการแสดงผมแบบ 100% ให้ได้

  และสุดท้าย ถึง "จั๊ว" 23 ปีผ่านไป นับจากวันที่เราเป็นแค่คนดู สุดท้ายเราก็ได้เจอกันจริงๆ จนได้ว่ะ ขอบคุณที่ทำให้ไอ้เผือกคนนี้ได้พิสูจน์ตัวเอง แน่นอน มันยังเป็นจั๊วที่ไม่สมบูรณ์ 100% หรอก แต่กูก็ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว (มึงรู้มั้ยว่าตอนถ่ายฉากมึงตาย มึงทำกูอ้วกไปกี่รอบ 55) และที่อยากบอกก็คือ 'มึงสมควรตายแล้วล่ะ'.

  พี่ชัย พี่ย้ง พี่แป๊ว มันยังไม่จบครับ ฝากที่เหลือด้วยนะครับ ผมไปสบายแล้ว ลาก่อน.. ไอ้จั๊ว."

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ล่าล่า 2017ไอ้จั๊วเผือก พงศธรลูกจ๋า แฟนเผือก พงศธรดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 21:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์