ข่าว
100 year

ผอมลง 30 โลใน 9 เดือน! ตั๊ก เปิดใจปมอยากเลิก เจ้าสัวบุญชัย

ไทยรัฐออนไลน์8 ม.ค. 2561 14:00 น.
SHARE

ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ควงสามี เจ้าสัวบุญชัย และลูกชายน้องข้าวหอม ไปพูดคุยในรายการและพูดถึงความรู้สึกว่าอยากจะเลิกรากับเจ้าสัวเพราะความต่าง และรูปร่างที่ผอมลงอย่างเห็นได้ชัดของสาวตั๊ก

และเมื่อนักข่าวได้เจอสาวตั๊กที่งาน เก็บภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ ภาพนิ่ง, ชิ้นงาน, วีทีอาร์ การโปรโมตภาพยนตร์ เพื่อนฉันฝันสลาย ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุดของ ตั๊ก ณ Moca museum จึงไม่พลาดที่จะสอบถามถึงเรื่องนี้ ซึ่งสาวตั๊กเผยว่า

ตอนนี้ผอมลง?
“ผอมลงค่ะ คุมการกินประมาณไม่เกิน 200 แคลอรี่ และวิ่ง ช่วงแรกๆ ลำบากมาก เหนื่อยใจเพราะไม่ลง ในช่วงแรกๆ แต่พอลงก็ลงเรื่อยๆ ค่ะ”

อะไรคือแรงบันดาลใจให้ลดน้ำหนัก?
“เพื่อสุขภาพ และอยากจะเลี้ยงลูกให้ดีที่สุด ถ้าเรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเราก็จะทำอะไรได้มากขึ้น อยากจะปฏิวัติตัวเองใหม่ หาอะไรทำหลังจากที่แม่เสียไป ก็ลองดูสักตั้งนึง (ยิ้ม) และตั๊กก็บอกกับคุณบุญชัยนะคะว่าจะลองดูกับตัวเองสักตั้ง ลองทำอะไรที่มันท้าทาย ก็บอกกับพี่เค้าตลอด เค้าก็บอกว่าดี ทำเลย เพราะตอนที่แม่ป่วย ตั๊กมึนกับชีวิต เหมือนถูกชีวิตตบหน้า ก็ลองลดความอ้วนจะได้เปลี่ยนแปลงชีวิต เพราะตอนที่แม่ยังอยู่ แม่พูดเสมอว่าอยากให้ตั๊กผอม อยากเห็นตั๊กผอม”

ลงมากี่กิโล?
“ลงมา 30 กิโลค่ะ จาก 87 จนตอนนี้เหลือ 60 ใช้เวลาประมาณ 9 เดือนค่ะ ตอนนี้ตั๊กโอเค แต่คุณหมอให้ลดลงอีกนิดนึง ตั๊กไปหาหมอทุกเดือน ไปคุยกับทางโภชนาการและการกีฬา มีตรวจไขมันดีและไขมันไม่ดี ตรวจกล้ามเนื้อ”

เคยทานยาพวกลดน้ำหนักมั้ย?
“เคยทานยาบล็อกไขมัน ก็ช่วยได้ในระดับนึง แต่ถ้าไม่ลงมือทำ ให้แต่คุณหมอช่วย ก็ไม่ได้ดีขึ้นทุกอย่าง แต่พอออกกำลังมันเห็นผลชัดเจน แต่หุ่นยังไม่กลับมาเท่าตอนเข้าวงการ”

ไม่ได้ดูดไขมัน?
“ไม่ค่ะ แต่เคยคิดเหมือนกัน แต่ก็ไม่ใช่สิ่งแรกที่มันจะช่วยเราได้”

เปลี่ยนไซส์เสื้อผ้าไปเลย?
“ใช่ค่ะ ก็ขายเสื้อผ้าเก่าเผื่อเอาทุนมาซื้อเสื้อผ้าใหม่ (ยิ้ม)”

เคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากจะเลิกกับเจ้าสัว?
“เรื่องอะไรค่ะ อ๋อ ที่ไปออกรายการ เค้าก็ถามว่าช่วงชีวิตคู่มีอุปสรรคมั้ย เราก็บอกไปว่ามีบ้างตามที่ทุกคนมีรายการ คือคำว่าชีวิตคู่มันก็ต้องมีบ้างอ่ะค่ะ เค้าถามมาเราก็ตอบ ชีวิตคู่มันก็ต้องมีอุปสรรค พอเราแต่งงานมันก็มีบ้าง”

เป็นความรู้สึกในช่วงแรกๆ ที่แต่งงานใหม่ๆ?
“จะบอกว่าไงดี มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะไม่ได้คิดว่าจะเลิกจริง มันก็เป็นแค่เด็กๆ แต่พอเรามองเห็นความเป็นจริง เราก็รู้แล้วว่ามันคือชีวิตคู่”

ทุกวันนี้มีทะเลาะกันมั้ย?
“ไม่มีเลยค่ะ ด้วยความที่เราโฟกัสที่ลูก และพี่เค้าดีกับตั๊กมาก ไม่ว่าตั๊กจะอ้วน 87 เค้าก็ยังไม่เคยพูดว่า เธอไม่ใช่แล้ว พี่เค้าดีกับตั๊ก และรักตั๊กด้วยความเป็นตั๊ก ไม่เคยว่าตั๊กอ้วนเลย พอผอมเค้าก็บอกว่าดี สุขภาพจะได้ดี”

มีให้รางวัลมั้ยพอผอมแล้ว?
“พูดเรื่องเงินอีกล่ะ (หัวเราะ) ไม่มีรางวัลค่ะ ผอมก็ผอมไป ถามว่าจะกลับมาเซ็กซี่อีกมั้ย ไม่ค่ะ เซ็กซี่คงไม่ไหว (ยิ้ม)”

จะกลับมาทำงานในวงการมั้ย?
“เดี๋ยวดูอีกที เพราะตอนนี้เลี้ยงลูกเองด้วย ดูที่โอกาสและจังหวะและความเหมาะสมของบท เพราะถ้าทิ้งลูกอยู่กับพี่เลี้ยงมันก็ยังไงก็ไม่รู้ คือตั๊กตั้งใจจะเลี้ยงข้าวหอมเอง เพราะลูกเรา เราต้องเลี้ยงเองสิ

และตอนนี้ข้าวหอม 4 ขวบแล้ว แต่ก็ยังห่วงไปหมด ตอนที่ตั๊กยังไม่เป็นแม่ เวลาเห็นแม่นั่งคุยกับนักข่าวจะพูดตลอดว่าห่วงตั๊ก แล้วตั๊กก็ไม่เข้าใจแม่ ก็จะถามว่าทำไมต้องไปพูดว่าห่วงตั๊ก ตั๊กมีอะไรน่าห่วง แต่ตอนนี้ตั๊กเข้าใจแล้ว (ยิ้ม) พอเป็นแม่ก็ยิ่งห่วงเค้า ขออยู่ใกล้ๆ แล้วกัน”

ข้าวหอมซนมั้ย?
“ซนมากค่ะ รื้อเก่งมาก (หัวเราะ)”

จะให้น้องเข้าวงการมั้ย?
“ก็แล้วแต่เค้า เราก็สนับสนุนค่ะ ถามว่ามีแววมั้ย ยังไม่เห็นค่ะ ส่วนถ่ายรูปกับแม่ ก็มีสอนให้เค้าโพสท่าบ้าง (หัวเราะ) เพราะถ้าไม่สอนเค้าก็จะปล่อยแบบเป็นธรรมชาติไปเลย งานในวงการมีติดต่อมามั้ย ก็ไม่มีนะคะ (ยิ้ม)”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุลตั๊ก บงกช ผอมตั๊ก บงกช เจ้าสัวบุญชัยตั๊ก บงกช แต่งงานตั๊ก บงกช ลดน้ำหนักดารา

Most Viewed