ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จำได้มั้ย? อี๊ด พี่ชายฝาแฝด แอ๊ด คาราบาว ออกสื่ออีกครั้งหลังหายไปนาน

  ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2561 14:26 น.
  SHARE

  เป็นที่รู้กันว่าคนดังอย่าง แอ๊ด คาราบาว, ตูน บอดี้สแลม และ ตั๊ก บงกช เป็นญาติในเครือตระกูล คงมาลัย และนานๆ พวกเขาเหล่านี้จะได้เจอกันพร้อมหน้าพร้อมตากันสักที โดยในการเจอกันครั้งนี้คือวันแต่งงานของญาติที่ จ.สุพรรณบุรี

  โดยทั้ง 3 คนได้เดินทางไปร่วมงานแต่งงานของคนในครอบครัว และได้มีโอกาสแชะภาพร่วมกันกับคนในตระกูล ท่ามกลางความอบอุ่นและน่ารักสุดๆ และนอกจากจะยังได้มีโอกาสเห็นพี่ชายฝาแฝด อี๊ด ยิ่งยง โอภากุล พี่ชายของ แอ๊ด คาราบาว ที่หายหน้าหายตาจากสื่อไปนานอีกด้วย

  อี๊ด ยิ่งยง จบการศึกษาจากคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร แล้วเข้ามาเป็นนักดนตรีเช่นเดียวกับ แอ๊ด คาราบาว น้องชาย แต่ไม่ได้เข้าร่วมวงคาราบาว โดยมีผลงานของตัวเองชุดแรกชื่อ ลับ ลม คม ใน ในปี พ.ศ.2531 โดยมีแอ๊ดร่วมร้องและเล่นดนตรีให้ ซึ่งอี๊ดก็ได้เขียนในปกอัลบั้มว่า ตนเป็นผู้ดูแลรายละเอียดและให้กำลังใจน้องชายตัวเองในการทำงานทุกด้าน

  ในปี พ.ศ.2533 ได้มีอัลบั้มกับค่ายเอสพี ศุภมิตร ในเครือของช่อง 3 ชื่อชุด นายดันทุรัง และ อิ๊ด เป็น อิ๊ด คิดเอาเอง มีเพลงดังชื่อเพลง ชีวิตใครชีวิตมัน และหลังเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ก็ได้ออกอัลบั้มพิเศษร่วมกับน้องชายคือ พฤษภา ที่มีเพลงดังอย่าง ทะเลใจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอ๊ด คาราบาวอี๊ด ยิ่งยงพี่ชายฝาแฝด แอ๊ด คาราบาวอี๊ด ยิ่งยง แอ๊ด ยืนยงอินสตาแกรมดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้