ไลฟ์สไตล์
100 year

จำได้มั้ย? อี๊ด พี่ชายฝาแฝด แอ๊ด คาราบาว ออกสื่ออีกครั้งหลังหายไปนาน

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2561 14:26 น.
SHARE

เป็นที่รู้กันว่าคนดังอย่าง แอ๊ด คาราบาว, ตูน บอดี้สแลม และ ตั๊ก บงกช เป็นญาติในเครือตระกูล คงมาลัย และนานๆ พวกเขาเหล่านี้จะได้เจอกันพร้อมหน้าพร้อมตากันสักที โดยในการเจอกันครั้งนี้คือวันแต่งงานของญาติที่ จ.สุพรรณบุรี

โดยทั้ง 3 คนได้เดินทางไปร่วมงานแต่งงานของคนในครอบครัว และได้มีโอกาสแชะภาพร่วมกันกับคนในตระกูล ท่ามกลางความอบอุ่นและน่ารักสุดๆ และนอกจากจะยังได้มีโอกาสเห็นพี่ชายฝาแฝด อี๊ด ยิ่งยง โอภากุล พี่ชายของ แอ๊ด คาราบาว ที่หายหน้าหายตาจากสื่อไปนานอีกด้วย

ข่าวแนะนำ

อี๊ด ยิ่งยง จบการศึกษาจากคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร แล้วเข้ามาเป็นนักดนตรีเช่นเดียวกับ แอ๊ด คาราบาว น้องชาย แต่ไม่ได้เข้าร่วมวงคาราบาว โดยมีผลงานของตัวเองชุดแรกชื่อ ลับ ลม คม ใน ในปี พ.ศ.2531 โดยมีแอ๊ดร่วมร้องและเล่นดนตรีให้ ซึ่งอี๊ดก็ได้เขียนในปกอัลบั้มว่า ตนเป็นผู้ดูแลรายละเอียดและให้กำลังใจน้องชายตัวเองในการทำงานทุกด้าน

ในปี พ.ศ.2533 ได้มีอัลบั้มกับค่ายเอสพี ศุภมิตร ในเครือของช่อง 3 ชื่อชุด นายดันทุรัง และ อิ๊ด เป็น อิ๊ด คิดเอาเอง มีเพลงดังชื่อเพลง ชีวิตใครชีวิตมัน และหลังเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ก็ได้ออกอัลบั้มพิเศษร่วมกับน้องชายคือ พฤษภา ที่มีเพลงดังอย่าง ทะเลใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอ๊ด คาราบาวอี๊ด ยิ่งยงพี่ชายฝาแฝด แอ๊ด คาราบาวอี๊ด ยิ่งยง แอ๊ด ยืนยงอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 20:36 น.