ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวจี๊ดสีสันซ่าส์ จีน่า ดี ปลื้มเพลงดัง ตั้งใจทำผลงานให้เป็นตัวเอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
7 ม.ค. 2561 05:30 น.
SHARE

ปล่อยซิงเกิลแรก “จริงๆมันก็ดี (Drunk)” ก็โด่งตังติดหู แจ้งเกิดวัยรุ่นหน้าใหม่ไฟแรง “จีน่า เดอซูซ่า” นักร้องสาวลุคแสบซ่าส์วัย 20 ปี สาวลูกเสี้ยว ไทย-โปรตุเกส ทำเอาต้นสังกัด ค่าย MBO (เอ็มบีโอ) ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ รีบส่งซิงเกิลที่ 2 “เรื่องของชั้น (M.Y.B.)” มาเขย่าวงการเพลงต่อ เรียกว่าพาชีวิตเปลี่ยนให้เป็นที่รู้จัก แต่หลายคนอยากทำความรู้จักมากกว่านี้ว่าสีสันที่แสบซ่าส์ ตัวจริงของ “จีน่า” เป็นแบบไหน เริ่มจากเพลงแรกมาก็ปังเลย?

ข่าวแนะนำ

“กระแสตอบรับดีมากๆค่ะ ดีเกินที่กว่าคิดไว้จริงๆ เมื่อปลายปีได้ไปเล่นที่งานบิ๊กเมาน์เท่น ดีใจที่มีคนร้องเพลง ถือเป็นเวทีที่ใหญ่ที่สุดของเรา มีหลายคนมากที่ทำเอาเกินคาดว่าพี่ๆเค้าฟังเพลงแบบหนูด้วยเหรอ เจอ พี่เป๊ก-ผลิตโชคที่บิ๊กเมาน์เท่น บอกว่าน้องคนนี้นี่ที่ร้องเพลงจริงๆมันก็ดี เราก็ดีใจ เค้าก็บอกว่าเพื่อนๆเค้าหลายคนชอบฟังเพลงเรามาก พี่กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ก็ชอบ แชร์ให้ด้วยค่ะ”

พอเพลงแรกมาแรง ปล่อยเพลงที่ 2 “เรื่องของชั้น (M.Y.B.)” ยิ่งทำให้ลุ้นมั้ย? “ลุ้นแต่ไม่ได้คาดหวัง เราคิดว่าเราทำเต็มที่แล้ว เพลงแรกเป็นมุมมองเมื่อเลิกรากันไป แต่เพลงนี้เป็นการแอบชอบมีความหวาน บอกว่าถ้าจะชอบเธอก็เรื่องของชั้น เธอไปสนใจตัวเองเถอะ ชื่ออังกฤษคือ M.Y.B. (Mind Your Business) เพลงก็ยังเป็นมุมมองความรักในมุมของจีน่าอยู่ดี ว่าถ้าแอบชอบใครแล้วจะเป็นคนยังไง ความตั้งใจคือ อยากทำทุกเพลงให้เป็นตัวเองที่สุดค่ะ” มีส่วนร่วมอะไรในซิงเกิลนี้บ้าง? “มีส่วนร่วมตั้งแต่ออกแบบชุดคอนเซปต์รวมถึงแนวเพลง เรื่องราวของมิวสิกวีดิโอ เรียกได้ว่าอยู่ครบทุกกระบวนการเหมือนกับเพลงแรก ซิงเกิลนี้แนวเพลงเป็นสไตล์ป๊อปผสมผสานกับท่าเต้นในแบบฟรีสไตล์ฮิพฮอพได้ พี่อ๊อฟ บิ๊กแอส มาเป็นเอ็กเซ็กคิวทีฟโปรดิวเซอร์ และพี่โฟร์ วง 25 Hours มาเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลการแต่งทำนองและเรียบเรียงซิงเกิลนี้ค่ะ”

เริ่มรู้ตัวว่าชอบร้องเพลงเมื่อไหร่? “เริ่มจากต้องไปนั่งรอลูกพี่ลูกน้องไปเรียนร้องเพลงแล้วเบื่อ คุณแม่เลยส่งไปเรียนด้วย พอผ่านไปครึ่งปี รู้สึกว่าเราเสพติดมัน เลยตั้งใจเรียนหาสไตล์ตัวเองพัฒนาตามตัวตนเราที่ชัดเจนขึ้น ตอนเรียนมัธยม เพื่อนเอาโซเชียลแคมของเค้ามาอัดเราร้องเพลงแล้วคนดูเยอะมาก เลยทำของตัวเองลงคลิป จนวันนึงแอพมันปิดไปก็ไม่ได้ร้องเพลงเลย ต่อมามีพี่คนนึงใน MBO เคยดูเราเลยติดต่อมาให้เข้ามาแคสต์ แล้วก็ได้ ฝันที่เราลืมไปแล้วเลยกลับมาชัดอีกรอบ เพราะตอนที่หยุดไปคิดว่าการเป็นนักร้องมันไกลตัวเราเกินไป ถึงตอนนี้ก็ดีใจที่ได้ทำและอยากทำไปเรื่อยๆก็ดูพัฒนาการของตัวเองก่อนว่าเราตัวถึงรึยัง” เรื่องสีสันแฟชั่นล่ะ ชอบตั้งแต่เมื่อไหร่? “ชอบตั้งแต่มัธยมแล้ว เป็นคนชอบแต่งตัว เคยมีงานด้านแฟชั่นก่อนมาทำเพลง พอได้เข้ามาเลยอยากเอาตัวตนออกมาอยู่ในการเป็นนักร้องด้วย ช่วงที่นำแฟชั่นใหม่ๆแรกๆเจอคนทักตลอด แรกๆเลยที่ยังไม่มีคนใส่เสื้อตัวใหญ่ๆ ตั้งแต่หนูเรียนม.4 จะมีคนถามว่าเอาเสื้อพ่อมาใส่เหรอ ใส่ถุงเท้าสูงๆก็ถามว่าไปเตะบอลเหรอ ไม่ค่อยมีใครเข้าใจ เราก็ต้องไม่สนใจเราชอบก็ต้องมั่นใจ (ยิ้ม)”

ฉายา Ketchup girl ล่ะ? “ง่ายมากเลยหนูชอบกิน มะเขือเทศและซอสมะเขือเทศ จนเป็นตัวเรา เพราะมะเขือเทศเป็นสีมีความแสบซ่าแต่ไม่ได้เผ็ดเปรี้ยว” คนที่ยังไม่รู้จักเกร็งเราไปก่อนมั้ยว่าเราดูจี๊ดจ๊าด? “ส่วนมากก็เกร็ง ด้วยลุคของน่าด้วย ทุกคนคิดว่าเราดูดุ ไม่เฟรนลี่ แต่พอเข้ามาคุยน้องๆก็ไปบอกต่อว่าเราคุยได้นะ มาถ่ายรูปได้” เราตัวจริงเป็นสาวเปรี้ยวมั้ย? “แล้วแต่อารมณ์ มีหลายอารมณ์มาก” ถ้าเปรียบสีสันตัวจริงของจีน่า ให้เป็นสีอะไร? “สีชมพูนีออนมั้งคะ เลือกชมพูนีออนเพราะดูไม่หวาน และมีความซ่าส์ สะท้อนแสงด้วย” การเป็นไอดอลเด็กๆ ทำให้วางตัวยากมั้ย? “มันก็ยากนิดนึง เหมือนเราต้องทำตัวให้เป็นตัวอย่างที่ดีด้วยโดย ที่เรายังเป็นตัวเองด้วย ยุคนี้สื่อเยอะมีอะไรหลายอย่างทำให้คนเสพสื่อเรียนรู้ได้มากขึ้น ทำให้คนแยกแยะได้ว่าอะไรควรเสพไม่ควรเสพจากศิลปินคนไหน ไม่ใช่ว่าชอบใครแล้วทำตามทุกอย่าง จริงๆเราไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองเป็นดาราศิลปิน ยังรู้สึกว่าเราเป็นคนธรรมดาที่อยากทำเพลง ในความเป็นศิลปินนั้นเราก็ยังเป็นคนธรรมดาอยู่”

เรื่องหัวใจล่ะ มีหนุ่มๆมาจีบมั้ย? “ก็มีเด็กๆ ส่งเข้ามาแซวมากกว่าว่าพี่คนสวยมีแฟนรึยัง จริงๆด้วยความที่หนูนิสัยแมนๆ ส่วนมากคนในวงการที่จะเจอกันมันเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว จะไม่มีการชอบกันแบบปิ๊งกัน เพราะเป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว ตอนนี้งานเยอะค่ะ และมีเรื่องเรียนด้วย เรื่องความรักถ้ามีเวลาก็จะสนใจ แต่ตอนนี้ไม่ค่อยมีเวลา ถามว่าหนุ่มแบบไหน หนูไม่มีสเปกนะ ไม่ได้ชอบคนจากหน้าตา แค่อยู่ด้วยแล้วสนุกตลกดี ชอบคนฉลาด รอบรู้” 2 ปีที่ได้เข้ามาในวงการทำให้เราโตขึ้นเยอะมั้ย? “เยอะมากค่ะ แค่ย้อนกลับไปดูงานตัวเองปีที่แล้วยังขำตัวเองเลย รู้สึกตัวเองโตขึ้นเร็วมาก เพื่อนๆทุกคนดูเป็นคนทำงานหมดแล้ว งานพวกนี้ต้องเรียนรู้หมดเลย มันไม่ใช่แค่งานร้องเพลงอย่างเดียวที่ต้องโฟกัส มันมีหลายมุมโตไปพร้อมงาน ความคิดต้องโตด้วยค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จีน่า ดีจีน่า เดอซูซ่าจริงๆมันก็ดีเรื่องของชั้นนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:15 น.