ไลฟ์สไตล์
100 year

บุ๋ม ปนัดดา กลั้นใจไม่ให้เศร้า แต่งหน้าศพให้เพื่อนรักเป็นครั้งสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2561 16:20 น.
SHARE
Closed in: 30

การจากลานับเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของชีวิต เช่นเดียวกับ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่ได้สูญเสียคนใกล้ชิดอันเป็นที่รัก อย่าง เจ๊อันโตะ หรือ ณัฐฐาวีรวุฒิ กาวิชัย ช่างแต่งหน้าทำผมชาวเชียงใหม่ ที่รู้จักกันมานานถึง 17 ปี ซึ่งการสูญเสียพี่อันเป็นที่รักครั้งนี้ เป็นการจากไปอย่างกะทันหัน โดย บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ภาพซึ่งเป็นภาพที่ตนกำลังแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้กับพี่อันโตะ และได้เขียนข้อความผ่านอินสตาแกรมของตนเองว่า

ข่าวแนะนำ

"เป็นการแต่งหน้าศพครั้งแรกในชีวิต ตอนแรกก็นึกอยู่ว่าตัวเองจะเป็นยังไง แต่งได้ไหม รองพื้นแป้งติดไหม จะออกมาดูดีรึเปล่า? จะร้องไห้ จะเครียด จะกินข้าวต่อได้ไหม? 

แต่พอถึงเวลาจริง... จิตกลับสงบ และมีความสุขที่ได้ทำให้เพื่อนสวยจนวินาทีสุดท้าย และเพื่อนคงคิดแบบเดียวกันว่า อยากให้ทุกคนจำภาพที่สวยงาม คุณงามความดี และมิตรภาพอันสวยงามมากกว่าสิ่งใด (อย่างรูปสุดท้ายที่มีญาติเจ๊มาถามว่าจะกินขนมจีนน้ำเงี้ยวกับกาแฟที่เค้าทำมาให้ได้ไหม? ก็กินได้ อร่อยด้วย) จิตอยู่กับปัจจุบันได้จริงๆ ไม่ยึดติด แล้วจะมีความสุข

ขอบคุณเจ๊ @aunto_makeupcnx ที่เป็นครูที่ยิ่งใหญ่ที่สอนให้รู้จักสัจธรรมของชีวิต รู้จักความสำคัญของการใช้ชีวิตทุกวินาทีให้มีคุณค่า รู้จักการทำความดีจนวินาทีสุดท้ายของลมหายใจ รู้จักความรักที่มีแต่ให้โดยไม่หวังผลตอบแทน ขอบคุณสำหรับมิตรภาพ 17 ปีที่ให้กันมา รักเจ๊มากนะและจะรักตลอดไป".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุ๋ม ปนัดดาบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดีแต่งหน้าศพดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 11:53 น.