จับใจ! จากนิยายดัง มาเป็นหนังเด่นระดับโลก

ข่าว

จับใจ! จากนิยายดัง มาเป็นหนังเด่นระดับโลก

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2561 10:09 น.

บันทึก

โลกของภาพยนตร์ โลกของเงินหมุนเวียนมหาศาล ภาพยนตร์ระดับโลกกว่าจะคิด กว่าจะทำออกมาได้แต่ละเรื่อง ต้องผ่านกระบวนการคิดแล้วคิดอีกอย่างรอบคอบรอบด้าน จากหลายคนหลายฝ่าย ใช้เวลานานหลายปีกว่าจะทำออกมาได้ในแต่ละเรื่อง เพื่อหวังจะทำภาพยนตร์ดีมีคุณภาพ ที่จะโดนใจคนดู

อีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญของการทำหนัง ที่น่าจะดึงความสนใจ น่าจะรับประกันการขาดทุนในระดับหนึ่ง ก็คือการหยิบเอาเรื่องราวจากนิยายจากหนังสือขายดีมาสร้างเป็นหนัง เพราะเป็นที่รู้จักมีชื่อเสียงอยู่แล้วจากกลุ่มนักอ่าน ดังนั้น หนังที่สร้างมาจากนิยายหนังสือขายดี ก็จะดึงความสนใจจากนักอ่านจากแฟนหนังได้ง่ายขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าหนังที่สร้างจากนิยายจากหนังสือขายดี จะทำออกมาแล้วดูเด่นมีคุณภาพโดนใจคนดูไปทุกๆ เรื่อง เพราะที่ผ่านๆ มาก็มีหนังหลายเรื่องที่สร้างจากนิยายฮิต หนังสือขายดี แต่พอสร้างมาเป็นหนังกลับเจ๊งไม่เป็นท่าก็มีให้เห็นๆ อยู่ 

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ หยิบหนัง 4 เรื่อง 4 รสชาติที่สร้างมาจากนิยายหนังสือขายดี แล้วนำมาทำเป็นหนังออกมาได้โดดเด่นโดนใจคนดูอย่างแรง

Misery อ่านแล้วคลั่ง จากนิยายผลงานการเขียนโดย สตีเฟ่น คิงส์ ย้อนไปหลายปีมีหนังหลายเรื่องจากผลงานของ สตีเฟ่น คิง ที่คนทำหนังผลิตออกมา ซึ่งเรื่องนี้กำกับโดย ร็อบ ไรเนอร์ ทำได้เจ๋งจนได้ขึ้นหิ้ง ได้รับการยกย่องในวงกว้าง ว่าเป็นการนำนิยายมาสร้างเป็นหนังได้ขวัญผวาสุดขีด สั่นประสาทอย่างน่าเหลือเชื่อ ด้วยการแสดงอันเข้มข้นหลอนจิตของ เคที่ เบตส์ เป็นอีกหนึ่งตำนานหนังสยองจิตที่โลกภาพยนตร์ต้องจดจำ!

it โผล่จากนรก จากนิยายผลงานการเขียนอีกเรื่องของ สตีเฟ่น คิงส์ นิยายของเขาถูกหยิบมาทำหลายเรื่อง ล่าสุดเรื่อง it กำกับโดย อันเดรส มูเชตติ เรียกว่าทำออกมาได้ขนหัวลุกมากกว่าเดิม สอดแทรกมิติของสังคมเสื่อมได้อย่างลงตัว สร้างเพนนีไวส์ได้สะพรึงกว่าที่คิด ติดใจแฟนหนังไปเรียบร้อย

Wonder ชีวิตมหัศจรรย์วันเดอร์ จากนิยายผลงานการเขียนโดย อาร์ เจ ปาลาซิโอ กำกับโดย กับ สตีเฟน โชโบสกี นิยายกินใจนักอ่านมาเพียบ พอมาทำเป็นยิ่งทวีคูณความกินใจได้อย่างแรง!!! เป็นหนังเรียบง่ายที่ไม่ธรรมดาจริงๆ เป็นหนังดีมีคุณภาพที่หลายคนดูแล้วบอกต่อ เป็นหนังครอบครัวที่สุดแสนจะอบอุ่นในหัวใจ

Call Me by Your Name จากนิยายผลงานการเขียนโดย อันเดร อาซีมาน กำกับได้แจ่มจริง โดย ลูกา กัวดาญีโน เป็นหนังรักที่ละมุนละไม แฝงถึงความเร่าร้อน รักเราเกินจะห้ามใจ เนื้อหาชวนน้ำเน่าแต่เก่งกาจพอทำออกมาได้ลงตัวลื่นไหล โดยเฉพาะช่างภาพชาวไทย สอง สยมภู มุกดีพร้อม ได้ถ่ายทอดภาพของชนบทอันเรียบง่ายในอิตาลีได้น่าดูจับใจยิ่ง Call Me by Your Name เป็นหนังรักที่ทะลุทะลวงหัวใจคนมีรัก กำลังเดินหน้ากวาดรางวัลระดับโลก และกวาดเงินไปอย่างเยอะ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 18:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์