ข่าว
100 year

เมย์ เชื่อหลังโดนทักให้พา น้องมายู ฝากเป็นลูกพระ เพื่อความเป็นสิริมงคล

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2561 17:55 น.
SHARE

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ หนุ่ม กรรชัย ได้ลงรูปที่พาน้องมายู ลูกสาว ไปฝากไว้เป็นลูกพระสังฆราช เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุด ได้เจอสาว เมย์ ปทิดา ภรรยาคนสวยของหนุ่ม กรรชัย ได้เดินทางมาโปรโมตลิปสติกแบรนด์ Missse ที่สาวเมย์เป็นเจ้าของแบรนด์เองที่ไทยรัฐออนไลน์ จึงไม่พลาดที่จะสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งสาวเมย์เผยว่า

ใครทักให้พามายูไปฝากเป็นลูกพระสังฆราช?
“มีทั้งผู้ใหญ่และหมอดูทักค่ะ คือทางครอบครัวเมย์เป็นครอบครัวหัวโบราณ แม้จะดูเหมือนเป็นคนยุคใหม่ ถ้ามีผู้ใหญ่ทัก หมอดูทัก หรือพระทัก หรือใครก็ได้ที่มีความรู้ทางด้านนี้ทัก เราก็จะฟังเอาไว้

คือเค้าบอกว่ามายูเป็นเด็กมีบุญนะ แต่ต้องเอาไปฝากไว้เป็นลูกพระเพื่อที่จะได้ให้พระท่านคุ้มครอง ให้พระให้ศาสนาคุ้มครองเค้า เราก็รู้สึกว่าทำได้ มันไม่ได้เป็นผลเสียหายอะไร เอาไปฝากไว้กับพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ก็ดี คุณหนุ่มก็เลยพามายูไปฝากเป็นลูกเจ้าอาวาสวัดสุทัศนฯ

แต่พอท่านบอกว่าเห็นมายูเกิดในวันเพ็ญเดือน 12 วันลอยกระทง และท่านสังฆราชองค์ที่ 12 ก็เลยให้ไปฝากท่านดีกว่า เพราะท่านก็เกิดวันเพ็ญเดือน 12 เหมือนกัน ก็เลยไปฝากไว้”

ที่พาไปฝาก ไม่เกี่ยวกับว่ามายูเลี้ยงยาก หรือว่าไม่สบายบ่อย?
“ไม่ใช่ค่ะ ไม่เจ็บไม่ป่วย แต่เค้าให้ฝากไว้ก็จะดี ถ้าหากเกิดเจ็บป่วยพระท่านก็จะได้คุ้มครอง ทางเรา 2 คนมีความคิดว่าทำไว้ก็โอเค ไม่ได้เสียหายอะไร พอไปฝากมาแล้ว มายูก็ยังเป็นเหมือนเดิม ก็จะบอกเค้าว่ามายูอย่าดื้อนะ เพราะมายูเป็นลูกพระแล้วนะ แต่เค้าก็ไม่รู้เรื่องค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมย์ เฟื่องอารมย์เมย์ ปทิดาน้องมายู ลูกสาวหนุ่ม กรรชัยหนุ่ม กรรชัย ลูกลูกดาราดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้