ประมวลภาพความสนุก ตูน บอดี้สแลม จัดปาร์ตี้ก้าวคนละก้าวฉลองปีใหม่

ข่าว

ประมวลภาพความสนุก ตูน บอดี้สแลม จัดปาร์ตี้ก้าวคนละก้าวฉลองปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2561 14:26 น.

เหน็ดเหนื่อยจากการวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” มานานเกือบ 2 เดือนสำหรับร็อกเกอร์หนุ่มขวัญใจมหาชน ตูน บอดี้สแลม พอเสร็จสิ้นจากภารกิจเพื่อคุณหมอและพยาบาล ตูน ก็รวมตัวครอบครัวและผองเพื่อนรวมถึงแฟนสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ จัดงานปาร์ตี้ปีใหม่ในธีมก้าวคนละก้าว เมื่อคืนวันที่ 1 ม.ค. 2561 ที่ผ่านมา โดยทุกคนที่มาร่วมงานต้องแต่งเป็นอะไรที่บ่งบอกว่ามาจากโครงการนี้

ซึ่งภายในงานดังกล่าว ตูนใส่ชุดมาสคอตเป็ดสีเหลือง ส่วนก้อยใส่ชุดเป็ดน้อยสีเหลืองเช่นกัน ด้านนักพูดอารมณ์ดี โน้ต อุดม แต้พานิช แต่งตัวเป็นแม่หมอ นอกจากนี้ยังมี ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ควงนักธุรกิจดัง เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล พร้อมด้วย น้องข้าวหอม มาร่วมงานปาร์ตี้ด้วยเช่นกัน และยังมีครอบครัว เพื่อนๆ รวมถึงทีมงานโครงการก้าวคนละก้าวมาร่วมปาร์ตี้กันอย่างอบอุ่น

โดย เบล ชายชาญ ไชยมงคล ครีเอทีฟโครงการก้าวคนละก้าว ได้โพสต์ภาพในงานเลี้ยงปาร์ตี้ปีใหม่ดังกล่าวในเฟซบุ๊กส่วนตัว Chaichan Baimongkol และบรรยายบรรยากาศว่า “คอสเพลย์นั้นสำคัญไฉน? ปกติพี่ตูนจะเป็นกำหนด Theme งานเลี้ยงปีใหม่เองทุกปี ปีนี้แกบอกว่าให้มาใน Theme "ก้าวคนละก้าว" และทุกคนที่มาในงานต้องแต่งเป็นอะไรที่บ่งบอก ว่ามาจากงานก้าว...

ใครจะแต่งยังไงไม่รู้ แต่แก๊ง 3 เฒ่าของเราต้องเล่นใหญ่ไว้ก่อน พี่โด๋วมาในชุดทหาร พร้อมอาวุธครบมือ M 16 ในมือแกคือ bb gun รุ่นยิงแรงกระป๋องทะลุ คิดว่าแกจะมายิงใคร แกบอกว่า "กูไม่ได้เอามายิงใคร...แต่อาจจะยิงขึ้นฟ้าบ้าง ซัก 11 นัด" เอิ่บ....

ข้ามไปที่ผมกะเฮียโน้ต เราสองคนนัดกันซะดิบดีว่า cosplay ที่เราอยากใส่กันคือ มม กะแม่หมอ... ผมเป็น มม เฮียโน้ตเป็น แม่หมอ... ผมไปหาซื้อเสื้อชมพู กางเกงกีฬา 
แต่ผ้าบัฟหวานๆ ไม่มี ก็เลยเอาผ้าคาดเอวที่ไดโสะมาสวมหัวแทน ส่วนปลอกแขนก็ใช้ถุงเท้าเจาะรูเอา ดูๆ ไปคล้าย มม ตรงไหน? เหมือนเด็กอ้วนรสสตอเบอรี่มากกว่า... แต่ก็มีแก๊ง gdh ที่พร้อมใจกันคอสเพลย์ มม จนพวกเรากลายเป็นแก๊ง มม ไปเลย...

ส่วนเฮียโน้สที่แต่งเป็นคุณแม่นั้น บอกตรงๆ ว่า "เหมือนเกินไป" ทั้งชุดนักวิ่ง รองเท้า 5 fingers กระเป๋าคาดเอว วิกผมขาว... ลงทุนกระทั่งใส่ยกทรงเติมหน้าอก วิ่งกระย่องกระแย่งเข้างาน โดยมีลูกสาวตัวกลมๆจับมือเข้ามาด้วยกัน ทุเรศทุรังไม่ใช่น้อย.... แต่ที่หักมุมคือ...คืนนี้ มม ไม่ได้มา แต่งกันเก้อเลย 55555555 กะว่าจะมาล้อหมอให้สาแก่ใจ อายก็อาย... (โดยเฉพาะเค้า) ปรากฏว่า มม ไม่ฉบาย ได้แต่ส่งรูปไปให้และบอกว่าพวกเราคิดถึงนะ (นี่จะไม่ใช่ครั้งสุดท้าย...หมออย่าเผลอละกัน 55555)

พี่โอลงทุนทาตัวมาดำเมี่ยม แล้วบอกว่าผมคือบัวขาว ผมคิดในใจว่า ถึงไม่ทาพี่ก็ดำอยู่แล้ว พอทาตัวปุ๊บไม่มีใครกล้าเล่นด้วยเลย กลัวเปื้อน 555555 พี่โอ๊ตอยากแต่งเป็นเด็กนักเรียน ก็เลยชวนผมไปซื้อชุดนักเรียนที่ big c ปรากฏว่าไม่มี ขณะที่กำลังจะถอดใจ ผมบอกมันว่า มึงซื้อเสื้อกล้าม 1 ตัว กางเกงบอลสีอ่อนๆ 1 ตัว ผ้ากันเปื้อนน้ำลาย 1 ผืน ทาแป้งหน้าขาวๆ + ดูดจุกนม เท่านี้มึงก็คือเด็กทารกละ เดี๋ยวพี่ตูนเห็นเค้าต้องอยากอุ้ม ปรากฏว่าพี่ตูนชอบใจใหญ่ หัวเราะเอิ๊กอ๊าก ยกให้พี่โอ๊ตเป็นคอสเพลย์ชนะเลิศในใจแกไปเลย... สำหรับผมพี่โอ๊ตเหมาะกับชุดเด็กทารกมากกกกกก
ยิ่งตอนดูดจุกนม ถือของเล่นนะ... โอย อยากกระทืบ 555555555

คอสแนวแปลกๆ ก็มีไอ้โจ๊ก แต่งเป็นโลโก้งานก้าว ไอ้แชมป์แต่งเป็น web side ก้าว (อัพเดตยอดบริจาคได้ด้วย!) พี่อั้น producer วง Labanoon แต่งเป็นพระ...(เจริญ!) หมอโอ๊ตแต่งเป็นคุณยาย แถมเขียนหน้าเหี่ยวด้วย ถ้าผมเป็นคนไข้แก บอกตรงๆ ผมเลิกไหว้ 5555555 แก๊งอิไตรแต่งเป็นคุณหมอคุณพยาบาล พี่อ๊อฟบิ๊กแอสเป็นคุณจิมมี่... ก้อยใส่ชุดเป็ดน้อย...

แต่ที่สะดุดตาเหลือเกินคือในงานมาสคอตเป็ดเหลืองเดินอยู่... เป็ดหัวโตๆ อย่างที่เราเห็นในสวนสนุกอย่างงั้นเลย แล้วอีเป็ดตัวนี้คึกเหลือเกิน เต้นไม่หยุดเลย ลูกๆ หลานๆ เด็กๆ ในงานชอบมาก รุมทึ้งเป็ดกันใหญ่ ผมชื่นชมทีมงานว่า "แหม่จ้างมาสคอตมาด้วยเว้ย ปีนี้โคตรลงทุน" เราก็ไปรุมถ่ายรูปกะมาสคอตเป็ดกัน โดยมีแก๊งคอสเพลย์จากนรกล้อมรอบตัวเป็ด ผมได้ยินเป็ดหัวเราะออกมา หัวเราะด้วยเสียงเบาๆ.... เป็ดบอกว่า "พี่โอ๊ตแม่งแต่งโคตรเหี้ยเลย..." อ้าว...อ้าว ลูกพี่เองเหรอ? กรี๊ด...ในชุดเป็ดคือ พี่ตูน 5555555 มิน่า คึกเหลือเกิน เต้นยุกๆ ยิกๆ ไม่หยุดหย่อน สงสัยเก็บกด 55555555555

พวกเราพอรู้ว่าเป็นพี่ตูนก็ดีใจถ่ายรูปกันใหญ่ เป็ดเองก็ออกแอคชั่นน่าดู ทั้งกระพือปีก ทั้งส่ายก้น ทั้งน่ารักน่าเตะ...แต่ก้อออไม่มีใครกล้า แต่ถามว่าอยากไหม....อยากกกกก 555555 เป็ดหันมาบ่นกับผมว่า "เมื่อกี้ตอนถ่ายรูป ผมจะยิ้มทำไมวะ? 55555" 
เออนั่นดิ.... เซอร์วิสกระทั่งในชุดเป็ด 55555555555555

สำหรับผมคืนนี้ถึงแม้ไม่มีรางวัลเป็นจริงเป็นจัง เรื่องการแต่งกาย ผมก็อยากยกรางวัลที่หนึ่งในใจให้เป็ดตัวใหญ่ของ พี่ตูน เพราะถึงมันจะดูน่าร้ากกกก แต่ในชุดมันก็ร้อนโคตรๆ เหมือนกัน ซึ่งพอพี่ตูนแปลงร่างเป็นเป็ดแล้ว เหมือนแกลืมความร้อน แล้วปล่อยแต่ความสนุกออกมา คึกมากกก เอนเตอร์เทนมาก เหมือนเค้าได้กลับไปเป็นเด็ก 4 ขวบอีกครั้ง ความน่ารักแบบเด็กๆ ของ อาทิวราห์ แผ่กระจาย เรียกเสียงหัวเราะและมอบความสุขให้ทุกๆ คนในงานตลอดเวลา...

ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพี่ตูนถึงรักเด็กๆ? เพราะตัวแกก็ยังเป็นเด็กอยู่เสมอ... มันก็น่าคิดนะว่า... คอสเพลย์เป็นเหมือนการตกแต่งปลอมตัวก็จริง แต่เราก็อยากจะแต่งเป็นสิ่งที่เราชอบนั่นแหละ ชอบมาก ก็ยิ่งทุ่มเทมาก คอสเพลย์จึงเหมือนกับภาพสะท้อนในใจเราออกมา ผ่านเสื้อผ้า...ผ่านการแสดง ดูอย่างเฮียโน้ตสิ เอาซะเหมือนแม่ 5555555555555”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์