ไลฟ์สไตล์
100 year

ตูน บอดี้สแลม อึ้ง! เจอเซอร์ไพรส์ หลังวิ่งจากเบตงถึงแม่สายสำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์
25 ธ.ค. 2560 20:20 น.
SHARE

สร้างประวัติศาสตร์ได้สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้แล้วสำหรับ ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจวิ่งการกุศล “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” จาก อ.เบตง จ.ยะลา ไปจนถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยใช้ระยะเวลา 55 วัน เวลารวม 386 ชั่วโมง 27 นาที 33 วินาที ยอดเงินบริจาคไปมากกว่า 1,154 ล้านบาท ซึ่งตูนถึงเส้นชัยที่ป้ายเหนือสุดยอดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในเวลา 18.20 น.

ข่าวแนะนำ

และหลังจากที่ถึงเส้นชัยแล้ว ตูน เผยความรู้สึกหลังประสบความสำเร็จในการวิ่งครั้งนี้ว่า “จริงๆ ตอน 700 กม. แรกที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เหมือนจะไปต่อยาก ตอนนั้นเจ็บเยอะพอสมควรที่ขา เป็นวันเดียวที่หยุดวิ่งแล้วเลิกกลางคัน วันนั้นเราคิดว่าเราจะไปต่อ 2,000 กว่ากิโลฯ ได้ไหม ตอนนั้นคิดว่ามันอาจจะไปไม่ถึงที่ตั้งใจไว้ แต่พอได้ทีมแพทย์ทีมกายภาพช่วยจนสุดท้ายกลับมา แล้วหลังจากนั้นไม่บาดเจ็บอีกเลย ก็รู้สึกว่ามันอาจจะมีบางอย่างที่เรามองไม่เห็นส่งมาให้เราปฏิบัติภารกิจครั้งนี้สำเร็จครับ

ตอนวิ่งมาแล้วกำลังจะถึงเส้นชัยและมีคนมารอเยอะมาก มันเป็นภาพที่เกินจริงมาก เป็นภาพที่ไม่กล้าจะคิดว่าจะมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้น เราไม่ใช่นักกีฬาอาชีพ เราเป็นแค่นักร้องที่ชอบการวิ่ง แต่วันนึงกลับมีความฝันอยากวิ่งให้สำเร็จ คือวิ่งจากใต้มาเหนือ เราพยายามฝึกซ้อม วางแผนตั้งต้นจากตัวเรา มองว่าเราเป็นนักวิ่งแบบไหน เราวิ่งแบบไหนสบายและไม่เจ็บ

เราวิ่งเซตละ 10 กม. สบายๆ ไม่เจ็บ วิ่ง 5 เซตต่อวัน เราวางแผนจากสิ่งที่เรามี สิ่งที่เราเป็น แต่เราไม่รู้ว่าพอเจอสนามจริงแล้วจะเจอเหตุอะไรไม่คาดฝัน ขอบคุณทุกคนที่ส่งข้าวส่งน้ำ ส่งกำลังใจมาให้ ถ้าไม่มีคนไทยทุกคนคงไม่มีวันนี้ ขอบคุณคนไทยทุกคนอีกครั้งครับ ยอมรับว่าจุดอ่อนของผมคือ ผมชอบวิ่งเข้าไปหาทุกคนครับ อย่างเซตสุดท้ายผมอาจจะไม่ได้เข้าไปบ้าง ต้องกราบขออภัยหลายๆ คนด้วย และในวันนี้ผมก็อยากใช้ 8 กม.สุดท้ายเพื่อเฉลิมฉลองให้ตัวเองครับ

จริงๆ ผมว่าการออกกำลังกายอาจช่วยแก้ปัญหาคนล้น รพ. อยากให้ทุกคนออกกำลังกาย แต่ในส่วนการให้ พอมีเด็กๆ เอากระปุกออมสินมาให้ เราไม่ได้คิดตรงนี้มาก่อน เรารู้สึกว่าเป็นสิ่งใหม่ที่เราเจอ เหมือนเป็นการปลูกเมล็ดพันธุ์ดีๆ ให้กับน้อง เขาเอากระปุกออมสินที่เขาเก็บทั้งปีมาให้ ทั้งๆ ที่เขาอยากจะเก็บเงินไว้ซื้อของที่อยากได้ แต่เขาเอามาให้เรา และในวันนี้ ผมกับทางคิง เพาเวอร์ ขอมอบสนามฟุตบอล 1 สนาม สำหรับ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ด้วยครับ

ถามว่าหลังจากนี้จะทำอะไร ผมอยากทำอัลบั้มใหม่ให้เสร็จก่อน เพราะบอดี้สแลมไม่ได้ออกอัลบั้มมา 4 ปีแล้ว แต่ในเรื่อง รพ.ถ้ามีแรงและมีพี่ๆ คอยสนับสนุน ถ้าทำแล้วเกิดประโยชน์กับ รพ.อื่นๆ ก็อยากจะทำครับ หลังจากนี้ก็คงจะซ้อมวิ่งต่อไป

อีกสิ่งนึงผมอยากจะขอบคุณคืออยากจะขอบคุณทีมงานด้วย เบื้องหลังมีทีมงานกว่า 100 ชีวิต ตื่นก่อน นอนทีหลัง ปรบมือให้เขาด้วยนะครับ เขาเป็นคนที่ทำให้โครงการนี้สำเร็จตัวจริงครับ ที่คนบอกว่าเราจะวิ่ง 3-4 เดือนก็ได้ แต่ว่าผมตั้งใจว่าอยากจะทำให้สำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ครับ

ตลอดเส้นทางมีคนบอกว่าผมเป็นคนดี ผมเป็นฮีโร่ ผมคิดว่าผมไม่ได้เป็นคนดีขนาดนั้น ผมไม่ได้เป็นฮีโร่ ผมแค่อยากส่งท้ายว่าฮีโร่ตัวจริงอยู่ที่ รพ. ฮีโร่ตัวจริงใส่ชุดสีขาว ส่งเสียงให้คุณหมอและพยาบาลที่ทำงานอย่างหนักทั่วประเทศไทยครับ โครงการนี้อยากให้ทุกคนเห็นคุณค่าจากเงินจำนวนน้อยๆ ทุกคนเห็นแล้วว่าเงิน 10-20 บาท ที่เป็นเงินเล็กๆ น้อย แต่รวมกันเป็นเงินพันกว่าล้าน และเมื่อ รพ.ได้เงินตรงนี้ไปแล้ว ผลประโยชน์ทุกอย่างที่กลับมาก็ตกอยู่ที่คนไทยทุกคน ขอเสียงให้กับคนไทยทุกคนด้วยนะครับ"

ซึ่งหลังจากที่ตูน กล่าวขอบคุณและเผยความในใจแล้ว ก็มีเซอร์ไพรส์จาก โมเดิร์นด็อก ที่มาร้องเพลง “แด่เธอ” ซึ่งเป็นเพลงที่ บอย โกสิยพงษ์ แต่งให้กับ ตูน ในโครงการก้าวคนละก้าว รวมถึงเพื่อนๆ วงบอดี้สแลมมาร่วมเซอร์ไพรส์ ตูน พร้อมทั้งร้องเพลง "แสงสุดท้าย" ร่วมกันด้วย งานนี้ทำเอาเจ้าตัวถึงกับอึ้งไปเลย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตูน บอดี้สแลมตูน อาทิวราห์ คงมาลัยตูน บอดี้สแลม วิ่งตูน บอดี้สแลม ก้าวคนละก้าวก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 21:20 น.