กีฬา
100 year

‘ปุ๊กลุก’ ปัดช็อปออนไลน์หลักล้าน ยันไม่ติดหรูของถูก ของมือสองก็ใช้หมด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์21 ธ.ค. 2560 07:15 น.
SHARE

ห่างหายจากการรับงานอีเวนต์มาพักใหญ่ สำหรับนางเอกสาว ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล หลังทุ่มเทให้กับงานละครอย่างหนัก ล่าสุดเจอ ปุ๊กลุก มาร่วมงานแถลงข่าว “Grand Opening of BULEZE Brand” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามว่าช่วงนี้ไม่ค่อยเจอปุ๊กลุกออกงานเลย? “ช่วงที่ถ่ายละครเรื่อง “นายฮ้อยทมิฬ” จะมีช่วงท้ายๆที่ต้องถ่ายไปออนแอร์ ไป เราเลยต้องเทคิวและพอปิดกองไป ต้องเทให้กับละครเรื่อง “นางทิพย์” เพราะที่ผ่านมาแทบไม่ได้ให้คิวเค้าเลย” ทำให้กระแสอีเวนต์หายไปเลย? “ใช่ค่ะ แฟนๆก็บ่นคิดถึงเยอะ ถ้าติดต่อล่วงหน้านานๆ ก็จะได้คิว แต่ถ้ากระชั้นมันจะยากนิดหนึ่ง เพราะเราบอกทางกองแล้วว่าเราจะเทคิวให้เต็มที่เลย” เสียดายงานอีเวนต์ที่ไม่ได้รับมั้ย? “เสียดายมากๆค่ะ ถ้าบอกไม่เสียดายมันก็จะดูเป็นนางเอกไป คือเวลาที่เค้าติดต่อมาเราก็จะได้เห็นตัวเงินเนอะ แต่เราต้องนึกถึงบางทีถ้าเราหยุดกองไปแล้วเราเป็นตัวหลัก อีกอย่างเรื่อง “นางทิพย์” ถ่ายค่อนข้างยาก วันหนึ่งถ่ายได้ไม่กี่ฉากเอง” กังวลมั้ยที่หลายคนมองว่าเรากระแสหายไปแล้ว? “ไม่นะ หนูรู้สึกว่าแฟนๆ สามารถติดตามเราได้ผ่านทางไอจี ถ้าถามว่าเราอยากรับงานมั้ย เราอยากรับอยู่แล้ว แต่ถ้าสมมติมันไม่สามารถจริงๆ ก็ต้องให้ละครก่อน หนูเชื่อว่าถ้ามีช่วงก็มีโอกาสได้เจอกัน แต่ถ้าจะให้เราไปฟาดฟันคิวละครเพื่อให้ได้มางานอีเวนต์ หนูคงจะอยู่ได้ไม่นาน เอาที่มันเหมาะสมดีกว่าค่ะ”

ล่าสุดมีกระแสเม้าท์มาว่าเราช็อปปิ้งออนไลน์หมดเงินเป็นหลักล้าน? “หนูช็อปปิ้งจริงๆ แต่หนูไม่ได้ช็อปถึงล้าน มันมีโอนเรื่อยๆ แต่ไม่ถึงค่ะ มันไม่ได้ขนาดนั้น แต่ถ้าถามว่าเยอะมั้ย คือของมีราคาบางชิ้นมันก็แพงแต่ไม่ถึงล้านนะคะ บางทีมันคาบเกี่ยวกันต่อเดือนรึเปล่า อย่าไปคิดมันเดี๋ยวเราจะเสียดายเงิน (หัวเราะ) คือช่วงไหนที่เราซื้อเราก็จะซื้อ อย่างช่วงปลายปีก็จะมีการลดราคา แต่ไม่ได้ช็อปแบบนี้ ทุกเดือนค่ะ” ส่วนใหญ่ที่ซื้อเป็นของแบรนด์เนมรึเปล่า? “ก็ปะปนกันไปค่ะ” มากสุดที่ซื้อของออนไลน์หมดไปเดือนละเท่าไหร่? “หนูว่าหลักแสนแต่ไม่ถึงหลักล้าน ไม่เคยช็อปถึงหลักล้านเลย” ผู้ปกครองเคยเอาสลิปการใช้จ่ายแต่ละเดือนที่เราใช้มาให้ดูบ้างมั้ย? “เราดูแลการเงินเอง เพราะฉะนั้นเรื่องจะไม่ถึงหูคุณพ่อคุณแม่ แต่แม่ถามมาว่าช็อปเป็นล้านเลยเหรอลูก เราก็ตอบ บ้า เสียงสูงใส่แม่ ไม่จริงแม่ไม่ถึงๆ (ยิ้ม)” แม่มีเตือนให้ลดการใช้เงินบ้างมั้ย? “หนูว่ามันเป็นช่วงๆ ช่วงไหนเราชอบอะไร อยากได้อะไรก็ซื้อ คุณแม่ก็มีเบรกบ้างเวลาของมาส่งที่บ้าน จะถามว่าซื้ออะไรอีกแล้ว แต่บางทีเราก็ให้ไปส่งที่กองถ่าย (หัวเราะ) อ้าว แม่รู้เลยทีนี้” เรามีลิมิตในการช็อปปิ้งของตัวเองมั้ย? “มีค่ะ อย่างตอนเด็กๆ เรายอมรับเลยว่าไม่ได้คิด บางทีซื้อรองเท้ารุ่นเดียวกัน 5 คู่ 10 คู่ เดี๋ยวนี้จะคิดแล้วว่าสีอะไรเราได้ใช้ จะไม่ซื้อเหมือนสมัยเด็กๆแล้วที่อยากได้อะไรแล้วซื้อทันที บางทีอยากได้อะไรก็จะแคปเก็บไว้ก่อนยังไม่สั่ง คิดประมาณ 3 วัน ถ้าอยากได้จริงๆค่อยเอาแล้วกัน ช่วงนี้ก็เบาๆ ลงแล้วค่ะ แต่ก็มีเรื่อยๆ ไม่ได้หยุด แต่ไม่เยอะ”

มีการแบ่งเงินในส่วนต่างๆไว้มั้ย? “มีค่ะ หนูจะแบ่งครึ่งหนึ่งคือเป็นเงินเก็บ อีกส่วนหนึ่งให้คุณพ่อคุณแม่ อีกส่วนเราถึงได้ใช้” กลัวจะถึงขั้นเสพติดการช็อปปิ้งไปแล้วเลยมั้ย? “แพลตินัมก็ยังสั่งอยู่นะคะในอินเตอร์เน็ต ปลอมตัวไปสั่ง หนูใช้ได้หมดเลย แต่บางอย่างเช่น รองเท้า กระเป๋า เราก็ต้องสั่ง” ทางผู้จัดการส่วนตัวเรามีปรามๆเรื่องการใช้เงินบ้างมั้ย? “มันไม่ได้เยอะขนาดนั้น มันยังอยู่ในลิมิต หนูจะเน้นซื้อของที่ใช้ได้นานๆ” ไม่ได้ติดหรูใช่มั้ย? “ไม่ค่ะ ยังทานข้าวข้างทางอยู่นะคะ” จะมีเอาเสื้อผ้ามือสองมาขายราคาถูกเหมือนคนอื่นมั้ย? “หนูจะไปขอซื้อเสื้อผ้ามือสองต่อจาก พี่อั้ม-พัชราภา มาใส่ในละครอยู่ค่ะ เพราะหนูจะไม่ค่อยได้ซื้อเสื้อผ้า ส่วนใหญ่จะซื้อกระเป๋า รองเท้าค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปุ๊กลุกช็อปออนไลน์หลักล้านกระเป๋ารองเท้าดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้