ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'มะเร็ง' โรคร้ายที่แพ้กำลังใจ คนดังกายป่วยแต่สู้สุดชีวิต!

  ไทยรัฐออนไลน์9 ธ.ค. 2560 09:30 น.
  SHARE

  "การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ" ประโยคสั้นๆ ที่ฟังกี่ครั้งก็ไม่เคยล้าสมัย คงไม่มีใครอยากให้โรคร้ายต่างๆ เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่การเจ็บป่วยในชีวิตคนเรานั้นยากที่จะหลีกเลี่ยง แม้จะระมัดระวังตัวในการใช้ชีวิตมากแค่ไหน แต่บางครั้งโรคภัยไข้เจ็บก็เกิดขึ้นอย่างไม่ทันคาดคิดได้เช่นกัน

  และบางครั้งโรคร้ายบางโรค ต่อให้มีเงินมากแค่ไหนก็ช่วยอะไรไม่ได้ ดังนั้นการมีสุขภาพที่ดีจึงเป็นสิ่งที่มีค่ามากกว่าทรัพย์สินเงินทองใดๆ แต่หากโรคร้ายต่างๆ เกิดขึ้นกับตัวเองขึ้นมา นอกจากการรักษาพยาบาลที่ถูกวิธีแล้ว "กำลังใจ" เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการต่อสู้กับโรค 

  ถ้าหากบางคนโชคดีอาจจะรักษาได้อย่างหายขาด แต่บางคนที่โชคร้าย รู้ตัวเมื่อสาย หมอรักษาไม่ได้แล้ว แต่อยู่ได้เพราะกำลังใจจริงๆ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมคนดังที่มีช่วงชีวิตเผชิญโรคร้ายแต่ยิ้มสู้และมีกำลังใจดีเยี่ยม แม้บางคนจะต้องเสียชีวิต แต่ในระหว่างที่เขาอยู่นั้น กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญจริงๆ 

  เพชร ดาราฉาย

  เป็นศิลปินตลกอาวุโสคนหนึ่งของวงการบันเทิง ที่เพื่อนพี่น้องในวงการตลกให้การเคารพอย่างมาก สำหรับ เพชร ดาราฉาย ที่ล่าสุดเขาได้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งลำไส้ที่ลามไปถึงตับ ในวัย 79 ปี ซึ่งกว่าจะรู้ตัวว่าป่วยเป็นมะเร็ง ก็ปาเข้าไประยะสุดท้ายแล้ว

  โดยทางครอบครัวของ เพชร ดาราฉาย ได้บอกว่า คุณพ่อเพิ่งตรวจพบว่าป่วยเป็นมะเร็งเมื่อตอนต้นปี คุณหมอได้บอกเลยว่า หมดหนทางการรักษาแล้ว เพราะเชื้อมะเร็งได้ลามไปอย่างรวดเร็วมาก แม้จะผ่าตัดออกไปแล้ว แต่ยังเหลือบางจุดที่ผ่าออกไปไม่ได้ หากผ่าก็มีโอกาสรอดแค่ 50-50 และทางบ้านเองก็ไม่อยากให้ทำคีโม เพราะตัวของคุณพ่อนั้นร่างกายแทบไม่ไหวแล้ว  

  ซึ่งก่อนที่พ่อจะเสียชีวิตนั้น ทางลูกสาว น้องบี ได้บอกว่า พ่อได้ร้องเจ็บอย่างเจ็บปวดแบบทรมานมาก ถึงแม้ว่าบางครั้งจะปวดหนักแต่ตัวพ่อก็จะกัดริมฝีปากเพื่ออดทนไว้ และลูกสาวยังบอกอีกว่า ที่ผ่านมาพ่อใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังมาก แต่โรคนี้หมอได้บอกว่า มีส่วนมาจากกรรมพันธุ์ แล้วก็มีส่วนที่เกี่ยวกับอาหารการกิน พ่อเป็นคนที่ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ถึงจะทำงานวงการบันเทิงแต่ก็ไม่เคยดื่มเหล้า สูบบุหรี่เลย 

  และในช่วงระหว่างที่พักรักษาตัวมาตั้งแต่ต้นปี จนถึงวันที่พ่อเสียนั้น น้องบี ลูกสาว ได้บอกว่า พ่ออยู่ได้ด้วยกำลังใจจริงๆ อีกทั้งในระหว่างป่วย เพชร ดาราฉาย ยังอยากกลับขึ้นไปเล่นตลกบนเวทีอีกครั้ง เพราะมันเป็นอาชีพที่เขารักมากที่สุด

  น้องสกาย ธกฤต

  เพิ่งโด่งดังจากการรับบทเป็นลูกของ ใจเริง จากละครเรื่อง เพลิงบุญ สำหรับน้อง สกาย ธกฤต เด็กน้อยวัย 2 ขวบ แต่ดูเหมือนถูกฟ้ากลั่นแกล้งครอบครัวของน้อง หลังตรวจพบก้อนเนื้อบริเวณกระดูกสันหลัง และพบว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง 

  ซึ่งตอนนี้น้องสกายได้เข้ารับการรักษาร่วม 3 เดือนแล้ว และเป็นเรื่องที่น่ายินดีเมื่ออาการของน้องดีขึ้นตามลำดับ แม้จะมีผลข้างเคียงจากการทำคีโมบ้าง แต่เห็นได้ชัดเลยว่า เด็กชายวัย 2 ขวบสู้ขาดใจ และอยู่ได้ด้วยกำลังใจจริงๆ 

  ยังไงก็ต้องช่วยกันส่งกำลังใจให้น้องสกายหายขาดจากโรคนี้เร็วๆ นะคะ

  ไข่มุก พิพัฒน์ พึ่งทรัพย์

  ต่อกันที่ดาราตลก ไข่มุก พิพัฒน์ พึ่งทรัพย์ หลังคุณหมอตรวจพบว่า เป็นมะเร็งผิวหนังที่ข้างก้น ทำให้ต้องเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน ซึ่งเจ้าตัวเองก็ช็อกเช่นกัน หลังผลเนื้อเยื่อที่ไปตรวจออกมาเช่นนี้

  แต่ทุกอย่างก็อยู่ได้ด้วยกำลังใจจริงๆ โดยมีเพื่อนๆ เข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย อีกทั้งยังได้โพสต์ช่วยรับบริจาคค่ารักษาพยาบาล เพราะที่ผ่านมา ได้หมดไปเกือบล้านแล้ว ซึ่งคนไทยก็ไม่แล้งน้ำใจ เพื่อนพ้องในวงการบันเทิงก็ได้โอนเงินมาช่วยเหลือกันเป็นจำนวนมาก

  ส่วนตอนนี้ตัวไข่มุกเอง ยังคงนอนพักรักษาตัว และอยู่ในขั้นตอนของการฉายแสง แต่ตัวเขาเองก็ยังสู้ รอวันที่หายป่วย เห็นได้จากรูปและข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอ ก็ยังคงโพสต์ภาพและข้อความตลกๆ สร้างสีสันให้กับเพื่อนๆ มาคอมเมนต์ จะได้ไม่เครียด และบางครั้งก็ยังมีแอบบ่นว่า อยากไปทำงานแล้ว

  มะนาว แม็กซิม

  กลายเป็นเรื่องเศร้าของวงการสาวเซ็กซี่ เมื่อ มะนาว แม็กซิม สาวสวยที่เคยเป็นข่าวในคลิปดัง ได้ป่วยเป็นมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย ซึ่งก่อนหน้านั้นตัวมะนาวเองก็ได้ป่วยเป็นโรคหัวใจ และเนื้องอกที่ลำไส้ใหญ่ เธอได้เคยอัดคลิประบายความในใจว่า ที่ผ่านมายังใช้ชีวิตไม่คุ้ม แต่ก็ต้องทำการรักษาตามกระบวนการ ต้องหยุดงานเพื่อรักษาตัว ทำให้รายได้ต้องชะงักแต่ก็ต้องดิ้นรนรักษาตัวให้หายขาด 

  แม้ว่าเธอจะนอนป่วย และเดินไม่ได้ แต่มะนาวก็ได้ให้กำลังใจตัวเอง มองโลกในแง่บวกเสมอ เธอได้บอกว่า ที่ผ่านมาได้ทำอะไรเพื่อครอบครัวมาหมดแล้ว หากวันนี้เธอจะจากไป ก็ไม่เสียดาย 

  อีกทั้งตัวเธอเองก็รู้ตัวว่า อาจอยู่ได้อีกไม่นาน แต่ใจเท่านั้นที่ยังสู้อยู่ แม้ว่าร่างกายจะไม่ไหวก็ตามที อาการนั้นไม่มีโอกาสดีขึ้นมากไปกว่านี้แล้ว มีแต่แย่ลง นอกจากปาฏิหาริย์เท่านั้น โดยคุณหมอได้พยายามยื้อแล้ว และตนเองก็พยายามที่จะอยู่บนโลกใบนี้ให้ได้นานที่สุด 

  ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เข้ามาให้กำลังใจเธอกันเป็นจำนวนมาก ผ่านทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Manow Sutthiprapa Nowny และมะนาวก็ได้อัพเดตอาการป่วยในแต่ละวันให้แฟนๆ รู้ แม้ว่าตัวเธอจะปวดและเจ็บมากแค่ไหน แต่เธอก็ยังคงต่อสู้กับมันทุกวินาที

  บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ขอเป็นกำลังใจทุกท่าน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดาราป่วยดาราป่วยมะเร็งมะเร็งดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:08 น.