คลิปเดือด! แอปเปิ้ล ระเบิดด่าแรง! หลังโดนเหน็บดัดจริต พูดไทยคำลาวคำ

ข่าว

คลิปเดือด! แอปเปิ้ล ระเบิดด่าแรง! หลังโดนเหน็บดัดจริต พูดไทยคำลาวคำ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 17:50 น.

บันทึก

รัวเป็นชุด เมื่อโดนวิพากษ์วิจารณ์ว่าพูดไทยคำลาวคำ ดัดจริต งานนี้ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ภรรยาของ ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ อารมณ์ขึ้น ด่าไม่มีเหยียบเบรกขณะกำลังไลฟ์สดกับสามี (คลิปนาทีที่ 09.10 ขึ้นไป) ร้อนถึง ฟลุค ต้องห้ามทัพให้ใจเย็นๆ และขออย่าพูดคำหยาบ

โดยเรื่องเกิดขึ้นเมื่อ แอปเปิ้ล กำลังชี้แจงถึงปัญหาของเธอที่เกิดขึ้นกับออแกไนซ์ เมื่อตอนจัดงานแต่งงาน ซึ่งระหว่างกำลังพูดในไลฟ์สดนั้น ได้มีคอมเมนต์ว่าจะพูดไทยก็พูด จะพูดลาวก็พูด พูดไทยคำลาวคำ ดัดจริต งานนี้ทำเอา เปิ้ล อารมณ์ขึ้น รัวเป็นชุดตอบกลับเป็นภาษาลาว

คือคนที่มาว่าไม่มีมารยาท และชั้นต่ำแบบคุณ ฉันอยากจะบอกว่าได้ทำประโยชน์อะไรให้สังคมหรือยัง แล้วที่มาว่าฉันเนี่ย รู้ไว้ก่อนนะว่าฉันเป็นคนลาว และผัวฉันเป็นคนไทย ฉันจะพูดไทย พูดลาว พูดอังกฤษ พูดเวียดนามก็เรื่องของฉัน เผือก! (ซึ่งฟลุคที่อยู่ข้างๆ เลยบอกให้ใจเย็นๆ ไม่เป็นไร) คือ_ูเกลียด_ึง ให้_ึงรู้ไว้เลย ถ้า_ึงเกลียด_ู ก็ให้_ึงรู้ไว้เลยว่าไม่ต้องมาเผือกฟอลโลว์_ู _ูไม่ผิดไง เจอหน้าจะตบคว่ำเลย (ฟลุค: ใจเย็นๆ อย่างน้องน้อยคนนี้) อีน้อย ไม่ต้องเรียกมันน้อง อยากให้รู้ว่า_ูก็คนเหมือนกัน ด่ามาก็ด่ากลับ เจอหน้าก็ตบคว่ำ (ฟลุค: ใจเย็นๆ เดี๋ยวพี่พูดให้) _ูไม่บล็อกมึงหรอก อยู่นี่แหละ

จากนั้น ฟลุค ก็อธิบายแทนว่า คือน้องน้อยเขาอาจไม่รู้ไงว่า พี่เป็นคนไทยหรือเปล่า (เปิ้ล: ผัว_ูเป็นคนไทย _ูแต่งงานกันแล้วด้วย โมโหแ_่ง) ใจเย็นๆ ขอพี่พูดนะ (เปิ้ลซ “โอเคๆ” และยิ้มให้สามี) เรื่องนี้เคยพูดในไลฟ์ไปแล้วว่า พี่เป็นคนไทย เขาต้องพูดไทยกับพี่เพราะพี่พูดลาวไม่ได้ (เปิ้ล: _ูต้องเว้าลาวกับผัว_ูตลอดเหรอ) ถ้าพี่พูดลาว คนไทยจะไม่ด่าพี่เหรอว่าพี่พูดลาว

เปิ้ล กล่าวต่อ คนอย่างมันนะมันด่าคนอื่นได้ _ึงจำไว้ว่าคนอื่นก็ด่าได้เหมือนกัน (ฟลุค: ไม่ต้องพูด_ู_ึง) ไม่ เธอ เราเป็นคนนะเว้ย ไอ้เ_ี้ย (ฟลุค: ชู่ว์ พี่ขอได้มั้ย อย่าพูดคำหยาบได้มั้ย) มันขึ้นน่ะ อารมณ์เสีย สิ่งที่เราพยายามทำอยู่คือสิ่งที่ถูกต้อง อีพวกมารผจญ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์