22 ปีที่จากไป แฟนคลับยังคิดถึง ทำบุญครบรอบให้ จอห์น ดีแลน

ข่าว

22 ปีที่จากไป แฟนคลับยังคิดถึง ทำบุญครบรอบให้ จอห์น ดีแลน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 14:05 น.

บันทึก

ถ้าย้อนกลับไปพระเอกวัยรุ่นที่ฮอตสุดๆ อีกคนในยุค 90 ต้องมีชื่อของ จอห์น ดีแลน นักแสดงหนุ่มรูปหล่อลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ติดโผเป็นพระเอกเบอร์ต้นๆ ของวงการในขณะนั้น โดยหนุ่มจอห์นมีผลงานทั้งถ่ายแบบ และเล่นหนัง ก่อนจะโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง สติแตกสุดขั้วโลก และกู๊ดบายซัมเมอร์ เอ้อเหอเทอมเดียว ในขณะที่พระเอกหนุ่มวัยรุ่นกำลังโด่งดังเป็นพลุแตก และเริ่มมีผลงานละครเรื่องแรกอย่าง เมื่อหมอกสลาย เล่นคู่กับนางเอกสาว เต๋า สโรชา ละครกำลังถ่ายทำและออกอากาศไปเพียงครึ่งเรื่องเท่านั้น จอห์น ดีแลน ก็ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ซึ่งเหตุการณ์นั้นสร้างความช็อก และเศร้าเสียใจให้กับครอบครัว เพื่อนร่วมวงการ และแฟนคลับของหนุ่มจอห์นเป็นอย่างมาก ที่ต้องสูญเสียพระเอกชื่อดังไปอย่างกะทันหัน ซึ่งจอห์น เสียชีวิตในวัย 17 ปี เท่านั้น เมื่อวันศุกร์ที่ 1 ธ.ค. พ.ศ. 2538 ด้วยอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำบนถนนสุขุมวิท ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จอห์นถูกไฟคลอก และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

และแม้พระเอกวัยรุ่นชื่อดังจะจากโลกไปก่อนวัยอันควรนานถึง 22 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีกลุ่มแฟนคลับที่รักและคิดถึง จอห์น พระเอกในดวงใจอยู่เสมอ ได้มีการนัดรวมตัวเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้พระเอกผู้ล่วงลับในทุกๆ ปี โดยในปีนี้ได้จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 ธ.ค. ที่วัดโพธิ์สัมพันธ์ ถ.พัทยา-นาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี (พัทยาเหนือ)

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีก๊าซพิษ คลอรีน รั่วไหล คนงานวิ่งหนีตายจ้าละหวั่น ตาย 11 เจ็บนับร้อย
03:01

นาทีก๊าซพิษ คลอรีน รั่วไหล คนงานวิ่งหนีตายจ้าละหวั่น ตาย 11 เจ็บนับร้อย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์