ไลฟ์สไตล์
100 year

22 ปีที่จากไป แฟนคลับยังคิดถึง ทำบุญครบรอบให้ จอห์น ดีแลน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2560 14:05 น.
SHARE

ถ้าย้อนกลับไปพระเอกวัยรุ่นที่ฮอตสุดๆ อีกคนในยุค 90 ต้องมีชื่อของ จอห์น ดีแลน นักแสดงหนุ่มรูปหล่อลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ติดโผเป็นพระเอกเบอร์ต้นๆ ของวงการในขณะนั้น โดยหนุ่มจอห์นมีผลงานทั้งถ่ายแบบ และเล่นหนัง ก่อนจะโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง สติแตกสุดขั้วโลก และกู๊ดบายซัมเมอร์ เอ้อเหอเทอมเดียว ในขณะที่พระเอกหนุ่มวัยรุ่นกำลังโด่งดังเป็นพลุแตก และเริ่มมีผลงานละครเรื่องแรกอย่าง เมื่อหมอกสลาย เล่นคู่กับนางเอกสาว เต๋า สโรชา ละครกำลังถ่ายทำและออกอากาศไปเพียงครึ่งเรื่องเท่านั้น จอห์น ดีแลน ก็ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ซึ่งเหตุการณ์นั้นสร้างความช็อก และเศร้าเสียใจให้กับครอบครัว เพื่อนร่วมวงการ และแฟนคลับของหนุ่มจอห์นเป็นอย่างมาก ที่ต้องสูญเสียพระเอกชื่อดังไปอย่างกะทันหัน ซึ่งจอห์น เสียชีวิตในวัย 17 ปี เท่านั้น เมื่อวันศุกร์ที่ 1 ธ.ค. พ.ศ. 2538 ด้วยอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำบนถนนสุขุมวิท ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จอห์นถูกไฟคลอก และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

และแม้พระเอกวัยรุ่นชื่อดังจะจากโลกไปก่อนวัยอันควรนานถึง 22 ปีแล้ว แต่ก็ยังมีกลุ่มแฟนคลับที่รักและคิดถึง จอห์น พระเอกในดวงใจอยู่เสมอ ได้มีการนัดรวมตัวเพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้พระเอกผู้ล่วงลับในทุกๆ ปี โดยในปีนี้ได้จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 3 ธ.ค. ที่วัดโพธิ์สัมพันธ์ ถ.พัทยา-นาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี (พัทยาเหนือ)

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอห์น ดีแลนจอห์น ดีแลน ตายพระเอกวัยรุ่นยุค 90ครบรอบ 22 ปี จอห์น ดีแลน ตายพระเอกวัยรุ่นในอดีตดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 02:26 น.