ป๋าเทพ เสียใจการจากไปของ เพชร ดาราฉาย เข้าใจวันหนึ่งก็ต้องตาย (คลิป)

ข่าว

ป๋าเทพ เสียใจการจากไปของ เพชร ดาราฉาย เข้าใจวันหนึ่งก็ต้องตาย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 15:10 น.

บันทึก

เป็นรุ่นพี่รุ่นน้องที่ผูกพันกันมานานมาก ระหว่างตลกอาวุโสผู้ล่วงลับ เพชร ดาราฉาย กับป๋าเทพ โพธิ์งาม ซึ่งทั้งคู่เคยร่วมงานด้วยกันมาตั้งแต่อยู่กับวงดนตรี เพลิน พรหมแดน ซึ่งตัวป๋าเพชรเป็นตลกเอกของวง และในตอนนั้นป๋าเทพเพิ่งเข้ามาร่วมวงใหม่ๆ เลยทำให้สนิทกัน และในวันที่ทำพิธีฝังศพตามพิธีของศาสนาอิสลาม ตัวป๋าเทพก็ได้มาร่วมส่งพี่ชายครั้งสุดท้าย อีกทั้งยังได้ช่วยฝังกลบดินอีกด้วย ซึ่งป๋าเทพได้ให้สัมภาษณ์ว่า

"ก็ไปเยี่ยมตั้งแต่แรกช่วงที่ป่วยตอนอยู่ที่โรงพยาบาล แล้วก็ไปเยี่ยมที่บ้านก่อนที่แกเสียชีวิตประมาณอาทิตย์สองอาทิตย์ ไปสองหน ตอนนั้นก็ไม่ได้ยินข่าวคราวอะไรเลย เราก็ทำงานขายขนมเปี๊ยะของเรา วันแรกที่เค้าเข้าโรงพยาบาลก็ไปเยี่ยมแกวันนั้น แล้วก็ก่อนที่แกเสียก็ไปเยี่ยมเมื่อรู้ว่าแกเป็นหนักแล้ว ร่างกายผิดรูปผิดร่างไปแล้ว"

"ถามว่าได้พูดให้กำลังใจมั้ย ก็ไม่มี แต่ด้วยความที่เราไปเยี่ยมเค้าก็สบายใจอยู่แล้ว เพราะเราเคยร่วมงานกันมาตั้งหลายสิบปี พี่เพชรกับป๋าก็ทำกันมาเล่นกันมาตั้งแต่สมัยอยู่วงดนตรี เราก็คุยกันบอกให้เค้าใจดีๆ ถ้าหายยังไงเดี๋ยวเราค่อยมาคุยกัน แกก็อยากจะเล่นตลกอยู่นั่นแหละ แต่เราก็เห็นแล้วว่าแกอาจจะไม่ไหว

แค่เรามาเยี่ยมแกเห็น แกก็ดีใจ เหมือนแกอยากเล่นตลกอยู่ ก็ปลอบใจกันอย่างนี้ มันเป็นเรื่องปกติธรรมดาของโลกมนุษย์นะ ป๋าก็เหมือนกันแน่นอน สักวันเราก็ต้องเป็นแบบนี้ เราเข้าใจอยู่แต่ว่าช่วงระหว่างที่เค้ากำลัง หรือเค้ากำลังใจไม่ดี เราก็มีกำลังใจให้เค้าหน่อย ให้เค้าได้เห็นว่าเราก็ยังเป็นห่วงเค้า ยังรักเค้าอยู่

เราเป็นเพื่อนกันถึงจะคนละรุ่นก็จริงๆ แต่เราก็เล่นตลกกันมาตั้งแต่อยู่ เพลิน พรหมแดน อายุก็จะห่างหน่อยเท่านั้นเอง เป็นพี่เราสิบกว่าปี เค้าอยู่วงดนตรีมานาน เป็นตลกเอกมาตั้งนานแล้ว เราก็เพิ่งเข้ามาเล่น ความผูกพันมันเลยมากหน่อย"

"ที่ลงไปช่วยกลบดิน ก็เหมือนเป็นประเพณีของเค้า ถ้าอยากเจอเค้าอีกก็เอาดินไปใส่ในหลุมศพเค้า ชาติหน้าฉันใด อยากเจอกันอีกก็ได้ หรือไปเล่นตลกอย่างเก่ากันอีก ตอนที่โยนดินก็นึกถึงเค้า ให้เค้าไปดี นึกถึงสิ่งดีๆ ให้เค้า ไปในที่สบายๆ ไปอยู่ตรงนั้นให้มีความสุข"

"เห็นกันมาตั้งหลายๆ ปี เราก็อยู่ด้วยกันมาทั้งหมดสำหรับวงการตลก เพียงแต่ว่าความสนิทสนมบางอย่างมันไม่เหมือนกัน อย่างพี่เพชรเนี่ย อยู่กับป๋ามา

ความสนิทสนมบางอย่างที่เค้าได้ช่วยเราก็มีเยอะ คือทำให้เราได้พ้นบางอย่างไปได้เพราะเค้าก็มีส่วนเหมือนกัน เหมือนเล่นตลก เค้าเป็นตลกเก่ามีวิชาอะไร เราก็เล่นๆ ตามเค้า จำเค้ามาบ้าง ตลกรุ่นเก่าๆ หลายคนป๋าก็ไปเจอกันมาเยอะ แต่ความลึกซึ้งระหว่างป๋ากับพี่เพชรมันเยอะมากกว่านี้"

"เราก็ใจหายบ้างเนอะ แต่มันก็เป็นเรื่องปกติ ต่อไปเราก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน ใจหายเหมือนกัน มันเป็นเรื่องปกตินะ อย่าไปคิดว่ามันยิ่งใหญ่อะไร ทุกคนเสียไป เราก็เสียใจนั่นแหละ แต่เราก็จะพูดอะไรไม่ได้มากกว่านี้".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 15:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์