เสน่ห์ของตลาด

ข่าว

เสน่ห์ของตลาด

แจ๋วริมจอ

  4 ธ.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  “สวัสดีค่ะคุณแจ๋วริมจอ ดิฉันเป็นแม่บ้านคนหนึ่งที่ยังคงชื่นชอบบรรยากาศวุ่นๆ กับเสน่ห์ของตลาดสดและตลาดนัด ซึ่งในปัจจุบันนี้ทุกอย่างดูจะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา

  ทุกคนติดความสะดวกสบาย แค่เพียงกดสั่งของในอินเตอร์เน็ตก็ได้ทุกอย่างตามที่ต้องการ เป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้วิถีชีวิตของเราห่างเหินกับตลาดสดออกไปทุกที

  แต่ตลาดก็ยังคงมีเสน่ห์และเรื่องเล่าต่างๆ มากมาย เหมือนรายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย” ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 21.00–22.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3SD

  รายการท่องเที่ยวพาชมเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ท้องถิ่นของตลาดต่างๆทั่วประเทศไทย กับพิธีกร “ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา” พร้อมด้วยดารารับเชิญอีกสองท่านที่จะมาทำภารกิจประจำสัปดาห์ตามล่าหารหัสลับ พร้อมเจาะลึกของดีของเด็ดประจำจังหวัด

  เมื่อวันจันทร์ก่อน รายการพาไปยังจังหวัดสระบุรี พร้อม 2 คู่หูทีเด็ด “เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้” และ “แจ็ค แฟนฉัน” สร้างเสียงหัวเราะ พร้อมหาของกินของเด็ดตามตลาดต่างๆ

  ที่เรียกว่าเป็นตลาดต้องชม ตลาดเด็ดประจำจังหวัด ภายใต้การดูแลสนับสนุนของกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งจังหวัดสระบุรีมีเรื่องเล่าต่างๆมากมาย

  ทั้งประวัติศาสตร์เก่าแก่ ความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยว

  โดยเฉพาะ “ตลาดน้ำลาวเวียง” เป็นตลาดที่ชวนหลงใหลมากๆ ล้วนเกิดจากน้ำพัก น้ำแรง ความร่วมมือร่วมใจของคนในชุมชน ช่วยกันทำ ช่วยกันสร้าง จนเกิดเป็นตลาดที่คงความเป็นชาวบ้านลาวเวียงไว้ดั้งเดิม

  อีกหนึ่งสถานที่คือ “ศูนย์การเรียนรู้ทอผ้าบ้านต้นตาล” ที่มีประวัติศาสตร์การตั้งถิ่นฐานมานานกว่า 200 ปี

  นอกจากความสนุกแล้ว คุณจะได้รับสาระความรู้ ความเป็นมาของตลาดในจังหวัดนั้นๆ ดูแล้วไม่น่าเบื่อ”.

  “ภคมน”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
  02:02

  เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์