ไลฟ์สไตล์
100 year

เสน่ห์ของตลาด

แจ๋วริมจอ
4 ธ.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

“สวัสดีค่ะคุณแจ๋วริมจอ ดิฉันเป็นแม่บ้านคนหนึ่งที่ยังคงชื่นชอบบรรยากาศวุ่นๆ กับเสน่ห์ของตลาดสดและตลาดนัด ซึ่งในปัจจุบันนี้ทุกอย่างดูจะเปลี่ยนไปตามกาลเวลา

ทุกคนติดความสะดวกสบาย แค่เพียงกดสั่งของในอินเตอร์เน็ตก็ได้ทุกอย่างตามที่ต้องการ เป็นหนึ่งเหตุผลที่ทำให้วิถีชีวิตของเราห่างเหินกับตลาดสดออกไปทุกที

ข่าวแนะนำ

แต่ตลาดก็ยังคงมีเสน่ห์และเรื่องเล่าต่างๆ มากมาย เหมือนรายการ “ตลาดเด็ดประเทศไทย” ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 21.00–22.00 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3SD

รายการท่องเที่ยวพาชมเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ท้องถิ่นของตลาดต่างๆทั่วประเทศไทย กับพิธีกร “ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา” พร้อมด้วยดารารับเชิญอีกสองท่านที่จะมาทำภารกิจประจำสัปดาห์ตามล่าหารหัสลับ พร้อมเจาะลึกของดีของเด็ดประจำจังหวัด

เมื่อวันจันทร์ก่อน รายการพาไปยังจังหวัดสระบุรี พร้อม 2 คู่หูทีเด็ด “เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้” และ “แจ็ค แฟนฉัน” สร้างเสียงหัวเราะ พร้อมหาของกินของเด็ดตามตลาดต่างๆ

ที่เรียกว่าเป็นตลาดต้องชม ตลาดเด็ดประจำจังหวัด ภายใต้การดูแลสนับสนุนของกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ซึ่งจังหวัดสระบุรีมีเรื่องเล่าต่างๆมากมาย

ทั้งประวัติศาสตร์เก่าแก่ ความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยว

โดยเฉพาะ “ตลาดน้ำลาวเวียง” เป็นตลาดที่ชวนหลงใหลมากๆ ล้วนเกิดจากน้ำพัก น้ำแรง ความร่วมมือร่วมใจของคนในชุมชน ช่วยกันทำ ช่วยกันสร้าง จนเกิดเป็นตลาดที่คงความเป็นชาวบ้านลาวเวียงไว้ดั้งเดิม

อีกหนึ่งสถานที่คือ “ศูนย์การเรียนรู้ทอผ้าบ้านต้นตาล” ที่มีประวัติศาสตร์การตั้งถิ่นฐานมานานกว่า 200 ปี

นอกจากความสนุกแล้ว คุณจะได้รับสาระความรู้ ความเป็นมาของตลาดในจังหวัดนั้นๆ ดูแล้วไม่น่าเบื่อ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดเด็ดประเทศไทยรายการทีวีทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอตลาดน้ำลาวเวียงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 06:33 น.