เปิดปมชีวิต กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ติดเหล้าหนักถึงขั้นจ้างวินฯนั่งกินเป็นเพื่อน

ข่าว

เปิดปมชีวิต กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ติดเหล้าหนักถึงขั้นจ้างวินฯนั่งกินเป็นเพื่อน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2560 20:45 น.

บันทึก

เป็นแร็ปเปอร์ร่างใหญ่ที่ทำเพลงออกมาจนเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คน และมีข้อคิดดีๆ ทุกครั้งที่โพสต์ลงโซเชียล สำหรับ กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในชื่อ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แต่ใครจะรู้ว่า กว่าที่จะมาถึงจุดนี้ได้ กอล์ฟ เป็นผู้ชายที่ติดเหล้าหนักมาก ถึงขั้นจ้างวินมอเตอร์ไซค์มานั่งกินเหล้าเป็นเพื่อน

แต่แล้วชีวิตที่เคยมีแต่เหล้ากับเหล้า ก็กลับพลิกผันเมื่อเจอสาวหมวย เบลล์ ยุภาพร ฤทธิญาณ แล้วเหมือนโชคเข้าข้างหนุ่มกอล์ฟถึงสองชั้น เมื่อเบลล์ท้องโดยที่ไม่ได้ตั้งตัว นับตั้งแต่นั้นมาชีวิตทั้งสองคนก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อมีสาวน้อยน่ารัก น้องชูใจ เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ โดย กอล์ฟและเบลล์ ได้มานั่งเล่าถึงชีวิตที่ผ่านมาในรายการ Club Friday SHOW ทางช่อง GMM25 ให้ฟังว่า 

พูดเสมอว่าตัวเองเคยมีปมในชีวิต?

กอล์ฟ “ผมมีความรู้สึกว่าตัวเองจะเป็นคนไม่สมหวังในความรัก เราเป็นคนไม่หล่อ และอ้วน เวลาจีบผู้หญิงเค้าก็ไม่สนใจ มันเหมือนเริ่มสะสมจีบใครก็ไม่ติด จีบมากว่า 40 คน สเปกคือ หมวย แว่น จืด ยิ่งลูกสาวร้านขายของชำจะชอบมาก ผมจะเป็นแนวแอบ เขียนจดหมายรัก

เวลาเค้าปฏิเสธเราจะจินตนาการภาพของเราเอง ว่าเค้าคงไม่รักเราหรอก แล้วก็เปลี่ยนไปชอบอีกคนดีกว่า คือเค้าก็ไม่รู้ตัวว่าเรารัก หรือเราอกหักเค้าก็ไม่รู้ตัวว่าเราจะอกหักจากเค้า ผมคิดว่าความรักคือปมหลักในชีวิตผมครับ ตั้งแต่เด็กผมแห้วมาตลอด ทั้งเขียนจดหมาย ส่งเทปไป คือใครก็ได้ เอาความรักฉันไปทีเถอะ”

จนมามีแฟนคนแรก?

กอล์ฟ “แฟนคนแรกดันน่ารักมาก จนเราไม่เชื่อว่าเรื่องจริงหรือฝันตอนลืมตา เราก็คิดว่าสักวันเค้าต้องทิ้งเราไปแน่ เพราะเราไม่คู่ควรกับเค้า แล้วเราก็จะระแวงไปหมด เรื่องดูแลนี้เราดูแลอยู่แล้ว และก็เต็มที่ ด้วยความหึงหวงมันก็จะมีพลังลบ เราก็จะเริ่มโทรตามโทรจิก แต่เค้าเป็นคนที่ฟรีมากๆ ก็เลยจะอยู่ได้ไม่นาน

ตอนนั้นเราไม่เคยอกหักเลย เพิ่งมาอกหักตอนอายุ 20 เพราะที่ผ่านมาเราไม่เคยมีแฟน แค่เราชอบเค้าเฉยๆ พออกหักจากคนนี้ก็เริ่มมีความแค้น เพราะรู้ว่าเค้ากลับไปคบกับแฟนเก่า เราก็จะกลายเป็นคนดื่มเหล้าแบบจริงจัง เละเทะ ร้องไห้ฟูมฟาย เมาทุกวัน โทรไปด่าเค้าว่าเค้าทำลายชีวิตเรา แล้วเค้าก็รับสายด้วยนะครับ เป็นอย่างนี้นานเป็นปี”

สิ่งที่ทำให้คิดได้?

กอล์ฟ “เราหยุดไปเอง เหมือนเราทำทุกวันแล้วเราเหนื่อย แต่เราก็เริ่มหายไปเอง แต่ยังกินเหล้าเหมือนเดิม จนไปเจอคนใหม่ คนนี้คบนานเป็นปี เค้าเป็นคนดีมาก เรียน ป.โท ที่อยู่นานเป็นปี เพราะเค้าทน เค้ายอมเปลี่ยนแปลงตัวเอง ทนกับความงี่เง่าของเรา เราหึงเพื่อนผู้ชาย แม้กระทั่งเค้าไปทำรายงานเราก็ไม่ให้ไป ให้เค้าเลิกคบ หึงกับเพื่อนผู้ชายทุกคน”

เพศที่สาม?

กอล์ฟ “ทุกวันนี้ก็ยังมีหึงบ้าง ผู้หญิงด้วยกันก็มีบ้าง แอบแซวๆ ว่าผู้หญิงด้วยกันก็เป็นเลสเบี้ยนกันได้นี่นา เวลาเค้าจะมีแอบไปทำรายงานกับเพื่อนผู้ชายเค้าก็กลายเป็นว่าโกหกเรา ที่โกหกเพราะมันจำเป็นต้องไปทำรายงาน และไม่อยากทะเลาะกัน”

เราคิดไม่ได้เลยเหรอ?

กอล์ฟ “เรามาคิดได้ตอนนี้ครับว่ามันผิดปกติ แต่ตอนนั้นเราคิดไม่ได้เลย จากตอนที่เค้าเริ่มโกหกเราก็กลายเป็นว่าเราเริ่มงี่เง่า เมื่อมีครั้งแรกก็ต้องมีครั้งต่อไป”

พอเลิกกับคนนี้ยังมีความแค้นโทรไปด่ามั้ย?

กอล์ฟ “ช่วงที่เลิกกันก็เมาหนักกว่าเดิม ช่วงที่คบกันก็เมา ชีวิตตัวเองก็ไม่ดี แต่เค้าก็ยังทน ผมดื่มได้ตั้งแต่ 6 โมงเย็นไปจนถึง 8 โมงเช้า เคยทำสถิติตั้งแต่ ตี 2 ไปจนถึง 6 โมงเย็น มันเปลืองทุกอย่าง ทั้งเงิน ทั้งชีวิต ครั้งสุดท้ายที่ผมกินตอนตี 2 ถึง 6 โมงเย็น เคยถึงขั้นควักเงินจ้างวินมอเตอร์ไซค์กินเหล้าด้วย อีกทั้งไปฉี่หน้าบ้านคนอื่นก็มี เคยถึงขั้นไปร้องเพลงบนเวทีก็ฉี่ใส่คนดูก็มีครับ ตอนนั้นร่างกายก็ไม่แข็งแรงนะครับ มีเบาหวาน ความดัน ไตรกลีเซอไรด์ก็ไม่สน ยังกิน แต่ไม่ตาย”

อะไรทำให้คิดได้?

กอล์ฟ “รุ่นพี่ผมถามว่า ถ้าพรุ่งนี้ตาย ความแค้นเราจะเหลืออยู่มั้ย เลยคิดได้ ก็โทรไปขอโทษเค้า เค้ารับไว้แค่นั้นเอง แต่ดูเหมือนเค้ายังกลัวๆอยู่”

ตอนนี้ปมในใจหมดไปยัง?

กอล์ฟ “ผมก็ยังหึงภรรยาอยู่นะครับ เพียงแต่ว่าภรรยาไม่ได้ทำอะไรให้ผมหึง จนมาเจอลูกสาวเลยทำให้ผมรู้ว่า รักแบบไม่มีเงื่อนไขมันเป็นยังไง”

ชอบอะไรของความเมา?

กอล์ฟ “ผมตอบไม่ได้ว่าตอนที่เราเป็นร่างนั้นเราคิดอะไร เกิดอะไรขึ้น”

เบลล์เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่เอาปมในใจของกอล์ฟออกได้ ไปเจอกันที่ไหน?

เบลล์ “ไปเจอกันที่ผับย่านทองหล่อ คือเบลล์เพิ่งดูหนังเค้าก่อนออกจากบ้าน แล้วไปเจอเค้าก็เลยไปทักเค้า คุยกันนั่นนี่ ก็ขอถ่ายรูปกัน แล้วขอเบอร์เพื่อส่งรูปให้ จากนั้นก็ส่งข้อความคุยกัน จะว่าเป็นแฟนคลับนิดๆ ก็ใช่ค่ะ”

ขอเบอร์เค้าเพื่อส่งรูปให้จริงๆ?

กอล์ฟ “สาวทักทั้งที ก็เลยขอเบอร์ไว้”

พอเมาก็โทรไปหา?

เบลล์ “เรียกว่าโทรมาตอนเช้าดีกว่าค่ะ 8 โมงเลยเวลาของเค้า เบลล์เพิ่งส่งหลานไปโรงเรียนเสร็จ ก็โทรมาเล่าชีวิตของตัวเอง เล่าเรื่องมุมของตัวเองที่ไม่ดีให้ฟัง เราบอก ค่ะๆ หนูง่วง ขอนอนก่อนนะคะ ก็เลยทิ้งโทรศัพท์ให้เค้าพูดคนเดียว”

กอล์ฟ “หลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันเลย ก็แค่เราเมา อีกอย่างเราไม่ได้จีบผู้หญิงในผับ เพราะเราคิดว่าเค้าเป็นเด็กเกเร จากนั้นเค้าก็ส่งข้อความมาหาว่า หายไปเลยนะ ซึ่งวันนั้นเป็นวันที่ผมกำลังจะไปดูคอนเสิร์ตเลยชวนเค้าไปดูดีกว่า ตอนแรกไม่ได้สนใจ แต่เค้าร้องเพลง สิ่งดีๆ ของวงโลโมโซนิคที่เราชอบได้ เรารู้สึกว่าภายใต้เด็กที่เที่ยว คนที่รู้จักเพลงนี้ได้ต้องมีอะไรเหมือนกัน ก็เลยเริ่มคุย”

เบลล์ “ตอนนั้นยังไม่ได้รู้สึกอะไร จนมาได้ยินเค้าคุยโทรศัพท์กับแม่ เลยรู้สึกว่าเค้าเป็นคนอบอุ่น เราชอบผู้ชายรักครอบครัว ภายนอกเป็นยังไงไม่ว่า แต่เราชอบผู้ชายรักครอบครัวมากๆ เราไม่เคยรู้ว่าพี่กอล์ฟเป็นคนมีปมอะไร เค้าไปดูข้อความเก่าๆ ของเบลล์ ในข้อความแชตของเบลล์ตั้งแต่ 5 ปีที่แล้วก็มาหึง”

กอล์ฟ “รู้สึกว่าความรักของเรามันราบรื่นไปแล้ว เลยไปหาเรื่องทะเลาะดีกว่า”

เบลล์ “เราก็งงเหมือนกัน แต่เราไม่สนใจว่าอดีตเค้าจะเป็นยังไง เราไม่เคยขุดอดีตเค้าเลย สุดท้ายก็ทะเลาะกัน”

กอล์ฟ “ผมก็จะทะเลาะประมาณว่า เคยโพสต์เพลงนี้ ยังคิดถึงเค้าอยู่ใช่มั้ย”

เบลล์ “จนเบลล์โกรธเค้าเลยนะ”

ในตอนที่คบกับเค้า เบลล์รู้มั้ยเค้าเป็นคนที่ดื่มหนัก?

เบลล์ “ไม่เคยรู้เลยค่ะว่าเค้าเป็นคนเมาแล้วชอบหาเรื่อง เมาถึงขั้นที่กลับมา 6 โมงเช้า แล้วคนขับรถเค้าไปรับกลับมา ถึงบ้านก็วิ่งขึ้นแท็กซี่กลับไปกินต่ออีกร้าน กลับมาอีกทีก็ 10 โมง เบลล์ก็รอนะคะ แล้วบางทีไม่ได้นอนนะคะ โทรศัพท์ไม่รับ เค้าก็ไม่เคยรู้เลยนะคะ มาหาเรื่องว่าเรามีกิ๊ก แต่ใครกันแน่ที่มีพฤติกรรมสุ่มเสี่ยง”

เบลล์เป็นคนนิสัยแรงมั้ย?

กอล์ฟ “แรกๆ เบลล์แรงนะครับ เวลาทะเลาะกัน เค้าขึ้นคร่อมตบผมเลยเวลาผมหาเรื่อง ส่วนผมมีกฎเลยว่าจะไม่ทำร้ายผู้หญิง จนตอนหลังคุยกันก็เข้าใจแล้ว”

ทำไมต้องทน?

เบลล์ “ถ้าเทียบความดีไม่ดีแล้ว พี่กอล์ฟจะมีความดีเยอะกว่า พอเมาจะกลายเป็นปิศาจคนหนึ่ง แต่ถ้าไม่เมาเค้าจะเป็นคนดีมาก อยากกินอะไรก็หาให้กิน เซอร์ไพรส์ทุกเทศกาล เค้าจะทำให้เราเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุด”

เคยคิดมั้ยว่า ถ้าเค้ายังเมาอย่างนี้ อนาคตจะเป็นยังไงเป็นหัวหน้าครอบครัวได้มั้ย?

เบลล์ “เคยถามลูกว่า ถ้าจะมีลูกจะเลิกได้มั้ย เค้าบอกว่าเลิกไม่ได้ ก็จะดื่มไปจนตายอย่างนี้ เบลล์เคยขอเค้านะคะ ถ้าเค้าเมาอยากให้ทุกคนรู้ว่า เบลล์ต้องเจอกับอะไรบ้าง ทั้งหาเรื่อง ห้ามคบเพื่อน หรือแม้กระทั่งส่งคนไปประกบก็มี ในสมัยนั้นห้ามคบเพื่อนผู้ชาย ห้ามคบเพื่อนเพศที่สาม ห้ามคบเพื่อนผู้หญิงเพราะคิดว่าเป็นเลสเบี้ยน”

ทำไมตอนนั้นเราถึงรักการกินเหล้าขนาดนั้น?

กอล์ฟ “ผมคิดว่าไม่มีใครรอผมกลับบ้าน เมื่อไหร่ก็ตามที่ผมอยู่ในห้องๆ นั้น ผมว่ามันน่าเบื่อมาก ผมอยู่คนเดียว ผมก็ไม่สนิทกับพ่อ แม่ก็อยู่ต่างจังหวัด ผมกับพ่อไม่ถูกกัน เลยทำให้รู้สึกว่าต้องออกไปข้างนอก ไปไหนสักแห่ง ในตอนนั้นเบลล์ยังไม่ได้มาเติมเต็มตรงนี้ คิดว่าวันหนึ่งเบลล์ก็ยังต้องจากไป แล้วจิ๊กซอว์ตัวนั้นก็ยังว่างอยู่”

คิดอยู่ตลอดเวลาว่าเค้าจะทิ้งเรา?

กอล์ฟ “เดี๋ยวเค้าก็ไป ผมอาจจะไม่รู้จักความรักเลยก็ได้ ณ ตอนนั้น”

มันเปลี่ยนชีวิตตอนที่เริ่มมีน้องชูใจ?

เบลล์ “วันนั้นเบลล์เหมือนเริ่มอาหารเป็นพิษ อ๊วก เหมือนท้องเสีย ไม่ไหวแล้วอยากไปโรงพยาบาล พี่กอล์ฟเค้าก็อัดรายการอยู่กับพี่อินบูโดกัน ก็ถามพี่อิน เค้าบอกว่า ว่าแล้วมีอาการเหมือนท้อง แล้วเค้าก็กลับบ้านมากับพี่กอล์ฟเพื่อมาหาเรา เค้าก็ซื้อที่ตรวจครรภ์มาให้ เบลล์ก็ใจแป้วแล้ว บอกว่าไม่ท้องหรอก ยังไงก็ไม่ท้อง ตอนนั้นกลัวการมีน้องมากค่ะ เพราะเรามีความฝันมีอะไรอยู่”

กอล์ฟ “พอมาถึง พี่อินก็พาเบลล์เข้าไปตรวจ แล้วก็เอามาให้ แล้วออกมาบอกว่า เรียบร้อย 2 ขีดเรียบร้อย”

เบลล์ “ตอนที่ตรวจออกมา ขึ้นเร็วมาก 2 ขีด เราก็กรี๊ดดังมาก เพราะไม่อยากท้อง พอออกมาก็ทำตัวไม่ถูกว่าจะยังไง เราก็ออกมาหั่นแตงโม ยืนล้างจาน เสียสติอยู่”

กอล์ฟ “ทุกวันนี้ผมยังอธิบายไม่ได้นะว่า ความรู้สึกตอนนั้นเป็นยังไง ตอนที่ภรรยาเราท้องตอนยังไม่พร้อม มันกลัว มันกังวล มันจับต้นชนปลายไม่ถูก มันดีใจด้วย มันรู้สึกแปลกใหม่มากที่ชีวิตเราจะมีอีกคน ตอนนั้นงานการเราดีมากนะ แต่เราไม่มีเงินเก็บ เราเอาเงินไปกินเหล้าหมดเลย ผมเลี้ยงเหล้าเพื่อนด้วยนะ 2-3 ชม. ต่อมาถึงตั้งสติได้ นั่งหันหน้าเข้าหากัน อย่างแรกเลยบอกพ่อแม่ ซึ่งเค้าก็ตกใจทั้งคู่ แม่ผมก็ตกใจมากกว่า อ้วนอย่างนี้ยังมีน้ำยาอยู่อีกเหรอ (หัวเราะ)”

เบลล์ “เบลล์ให้พี่สาวโทรไปก่อน ไปอธิบายให้แม่ฟัง เพราะเรากลัวแม่เสียใจ เราไม่กล้าบอกเค้าตรงๆ พอเค้าเข้าใจแล้ว เราก็ค่อยโทรไปหาอีกรอบ ซึ่งเค้าก็ตกใจนะ แต่เค้าก็ให้กำลังใจว่า ท้องแล้วก็เลี้ยงให้ดีที่สุด”

พอตั้งสติได้ทำอะไรต่อไป?

เบลล์ “ไปหาหมอ”

กอล์ฟ “ผมแคนเซิลแมว เค้าก็จะแคนเซิลได้ยังไง เพราะตอนนั้นยังไม่รู้ว่าลูกกับแมวอะไรสำคัญกว่ากัน แล้วก็เริ่มเก็บเงิน ตอนนั้นสองคนรวมกันมีไม่ถึงหมื่นเลยนะครับ ห้องก็เช่าเค้า”

เลิกเหล้าเมื่อไหร่?

กอล์ฟ “ตั้งแต่วันที่ สองขีดมันขึ้นมา เบลล์ก็ยังไม่เชื่อ ผมมีคุณพ่อที่เมา อยู่กับหัวหน้าครอบครัวที่เมาเละตลอด จนวันหนึ่งผมมีลูกก็เลยรู้ว่าจะไม่ให้ลูกมามีพ่ออย่างนี้ แล้วผมก็ทำได้ ผมไม่ได้หักดิบอะไรเลย เพราะผมตั้งใจ จิ๊กซอว์ก็เริ่มเติมเต็ม กลับบ้านมามีลูกกับเมียรออยู่ เริ่มมีเป้าหมาย พอรู้ว่ามีลูกกับเมียรออยู่ที่บ้านก็เริ่มอยากกลับบ้านทุกวัน”

เบลล์ “เบลล์ก็ไม่เชื่อว่าพี่กอล์ฟจะเลิกเหล้าได้ อย่างวันวาเลนไทน์ใกล้คลอดแล้ว พี่คนขับรถก็โทรมาบอกว่า พี่กอล์ฟเมามาก เมาที่ทองหล่อ เราก็คิดว่า ไหนสัญญาแล้วไง เราก็ร้องไห้เตรียมเก็บของหนีออกจากบ้าน อีก 10 นาทีต่อมาเค้าก็เซอร์ไพรส์ดอกไม้ช่อโต”

วินาทีในห้องคลอด?

เบลล์ “เค้าก็ไปอยู่ในห้องคลอด แล้วเปิดเพลงฮิปฮอปดังลั่นห้องเลยค่ะ”

กอล์ฟ “เราขอหมอเปิด เพราะเพลงนี้มันให้ความหมายที่ดีมาก หมอก็ให้เปิด”

เบลล์ “เห็นหน้าเค้าครั้งแรก ไม่รู้ว่าน้ำตามันไหลเพราะอะไร”

กอล์ฟ “ผมก็บอกไม่ถูก แต่มันเป็นความปีติ เห็นทุกอย่างในตอนนั้น”

ที่ตั้งชื่อลูกชูใจ?

เบลล์ “ตอนแรกเค้าจะตั้งชื่อ ทองหลังพระ ทองแผ่นเดียว ชื่ออลังการมาก ไม่รู้ไปเอาความหมายมาจากไหน คะน้าก็อยากตั้งเพราะเราชอบกินคะน้า แต่บ้านเรามีแมวชื่อ สีเทา เลยอยากให้คล้องจองกัน”

กอล์ฟ “ทองหลังพระ คือ อยากให้เป็นคนทำความดี โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนครับ”

ถึงตอนนี้เลิกเหล้าอย่างเด็ดขาด?

กอล์ฟ “เด็ดขาดครับ ทั้งเหล้าและบุหรี่ จนตอนนี้ผ่อนบ้านหมดแล้วครับ ผมคิดว่ามันเกี่ยวนะ ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากิน รู้สึกว่าชีวิตมีความสุข มีคนรอกลับบ้าน แม้บ้านอาจจะไกล อาจจะเล็ก แต่รู้สึกมีคนรอกลับบ้านก็มีความสุข”

เบลล์คิดไหมว่าจะมาถึงจุดนี้?

เบลล์ “ขอบคุณตัวเองที่ทนพี่กอล์ฟได้ขนาดนี้ จนมามีชูใจช่วยมาเติมเต็ม ถ้าไม่มีชูใจก็คิดว่าเราคงเลิกกันนานแล้ว”

หลังจากมีน้องชูใจ ปมนี้หายมั้ย?

กอล์ฟ “ยังหึงครับ แต่น้อยลง และไม่ได้งี่เง่าเหมือนแต่ก่อน เริ่มปล่อยเค้าไปดูคอนเสิร์ตเกาหลี เบลล์เค้าไม่ค่อยมีเพื่อนผู้ชายเท่าไร ก็ไม่ค่อยหึง ผมไม่ได้รู้สึกว่าอยากจะให้เค้าเป็นแม่บ้านต่อไป เค้าอยากเป็นดีเจ มีความฝันของเค้า และก็อยากให้เค้าได้ทำตามความฝันนั้น”

อยากบอกอะไรเบลล์?

กอล์ฟ “เบลล์ถามผมตลอดว่าทำไมถึงรักเบลล์ อย่างที่พี่อั๋นบอก ตอนนั้นผมอาจไม่เคยรักเบลล์เลยก็ได้ ตอนนั้นผมไม่สามารถตอบได้ ทุกวันนี้อาจจะทะเลาะเบลล์ โกรธเบลล์ ทำอะไรที่ไม่ดีหลายอย่าง มาตอนนี้ผมรู้แล้ว มีครั้งหนึ่งผมเกือบตายก่อนที่เครื่องบินจะตก ผมก็นึกถึงเค้ากับลูก จนตอนนี้รู้ว่าใครสำคัญ เค้าเป็นทุกอย่างสำหรับผม ทั้งน้อง ทั้งเพื่อน ทั้งแม่ บางทีอาจจะไม่ใช่แฟนเลย แต่เป็นทุกอย่าง”

อยากบอกอะไรกอล์ฟ?

เบลล์ “จริงๆ เบลล์เป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง ถึงจะชอบด่าพี่กอล์ฟมาก และแสดงออกไม่เก่ง แต่ก็รักพี่กอล์ฟมากค่ะ”

อยากฝากอะไรกับคนดี ที่มีเราเป็นฮีโร่?

กอล์ฟ “การที่มนุษย์เกิดมา มันมีใครให้เรารักมันเป็นเรื่องใหญ่จริงๆ ถ้ามันไม่มีก็เหมือนจิ๊กซอว์ที่มันหายไป บางทีการที่ดอกไม้มันยังไม่บาน ไม่มีดอกไม้ดอกไหนบานพร้อมกัน เราต้องรอเวลาจริงๆ แต่เราจงประคองสติไว้ให้ดีๆ ถ้าวันไหนเราเกิดตายก่อนที่ดอกไม้จะบาน เราก็จะพลาดโอกาสอะไรดีๆ ไป เพราะในวันข้างหน้าอาจมีอะไรดีๆ รอเราก็ได้ รอวันดอกไม้บาน แค่เราต้องมีสติพอ เพื่อที่จะได้เจอวันนั้นจริงๆ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจ “เชียร์” โดน “กอล์ฟ" ร้องเพลงเซอร์ไพรส์กลางสยาม
04:19

เปิดใจ “เชียร์” โดน “กอล์ฟ" ร้องเพลงเซอร์ไพรส์กลางสยาม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์