ปีใหม่ เผยวิธีครองรัก ป๋าต๊อบ 9 ปี ทั้งที่คบวันแรกเกือบไปไม่รอด

ข่าว

ปีใหม่ เผยวิธีครองรัก ป๋าต๊อบ 9 ปี ทั้งที่คบวันแรกเกือบไปไม่รอด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 11:01 น.

บันทึก

ห่างหายไปจากวงการบันเทิงนานพอสมควรสำหรับนางร้ายสาวร่างเล็กแต่เซ็กซี่ ปีใหม่ สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์ แต่ล่าสุดก็ทำเอาหนุ่มๆ ฮือฮา เมื่อ ปีใหม่ กลับมาทวงบัลลังก์สาวเซ็กซี่อีกครั้งด้วยการถ่ายแบบชุดว่ายน้ำให้นิตยสาร Maxim และแว่วๆ ว่าเธอกำลังจะมีผลงานการแสดงเร็วๆ นี้อีกด้วย

ส่วนเรื่องหัวใจกับไฮโซสาวหล่อ ป๋าต๊อบ ปฏิญญา ควรตระกูล ก็ยังหวานสดชื่นหลังจากคบกันมานาน 9 ปีเต็ม ทั้งที่ในวันแรกๆ เคยทะเลาะกันจนรักเกือบพังมาแล้ว ได้เจอ ปีใหม่ มาร่วมงานเปิดตัวนิตยสารเพื่อคนรักสัตว์ “Pet Hipster” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" เลยอัพเดตถึงชีวิตของเธอว่าเป็นยังไงบ้าง

ปีใหม่ สุมนต์รัตน์
ปีใหม่ สุมนต์รัตน์

วันนี้มาออกงานหลังจากหายไปสักพักเป็นไงบ้าง?
“ก็สนุกดีนะคะ พาลูกชายมาเดินด้วย แล้วเขาทำได้ด้วย เดินได้ด้วย น้องชื่อบัดดี้ค่ะ เลี้ยงไม่ยากค่ะ เชื่อฟัง และสร้างรอยยิ้มให้กับเราตลอด อย่างงานวันนี้จริงๆ เขาไม่เคยเดินมาก่อนเลย เขาไม่เคยใช้สายจูงเลย เพิ่งฝึกเมื่อคืน แล้วก็มาฝึกเมื่อเช้าตอนที่มาถึงที่งานค่ะ ก็เซอร์ไพรส์เหมือนกันว่าเขาทำได้ ดีใจ (หัวเราะ)”

ช่วงนี้ไม่ค่อยเห็นปีใหม่ออกงานเท่าไร ตอนนี้ทำอะไรอยู่?
“ส่วนใหญ่ใหม่ขายเสื้อผ้าม้ง มีร้านขนมด้วย ส่วนใหญ่จะไปกินมากกว่า (หัวเราะ) แล้วก็ออกกำลังกายค่ะ (คนก็นึกว่าหันหลังให้วงการแล้วรึเปล่า?) ไม่ๆ ใหม่ไม่ได้หันหลังอะไรเลยค่ะ จริงๆ ก็ดูงานอยู่ค่ะ ก็มีติดต่อมาค่ะ เป็นหนังเป็นละครค่ะ ถ่ายแบบก็เพิ่งถ่ายนิตยสาร Maxim ไปค่ะ กระแสตอบรับก็ดีค่ะ”

ทำไมตัดสินใจรับถ่ายแบบเซ็กซี่อีกครั้ง?
“จริงๆ ที่ตัดสินใจถ่ายเพราะว่ามีคนอยากเห็นด้วยค่ะ มีกระแสมาว่าไม่ได้ถ่ายนานแล้วเนอะ เราเองก็เลยลองดูค่ะว่าผ่านมานานแล้วและลองทำดูอีกทีว่าจะเป็นยังไง ก็สนุกดีค่ะ”

คนพูดถึงเรายังไงบ้างหลังถ่ายเซ็กซี่?
“ทุกคนก็จะชม ตกใจ (หัวเราะ) บอกไม่ได้เห็นนานแล้วลุคนี้ ถามว่าหลายคนยังบอกว่าแซ่บเหมือนเดิมไหม ก็มีค่ะ (หัวเราะ) ก็ไม่ได้ถ่ายมา 10 ปีแล้วนะ”

ปีใหม่กับลุคเซ็กซี่ชุดว่ายน้ำในนิตยสาร Maxim
ปีใหม่กับลุคเซ็กซี่ชุดว่ายน้ำในนิตยสาร Maxim

กลับมาถ่ายอีกรอบเขินไหม?
“เขินค่ะ มีทำตัวไม่ถูกเหมือนกันว่าเอ๊ะ เซ็กซี่มันต้องยังไงนะ ต้องมารื้อฟื้นใหม่นิดนึงค่ะ”

ตอนไปถ่าย พี่ต๊อบไปด้วยไหม?
“ไม่ได้ไปค่ะ (หัวเราะ) แต่ก็บอกค่ะว่ารับงานนี้ไว้ เขาไม่ได้ว่ายังไงค่ะ เขาแล้วแต่การตัดสินใจของเราด้วย พอเขาเห็นรูปก็ชมว่าสวยดี แต่ไม่ถึงขนาดเหมาหมดแผงค่ะ (หัวเราะ) บอกว่าเก็บไว้ให้คนอื่นดูบ้างค่ะ”

พอถ่ายเซ็กซี่แล้วมีงานแนวนี้ติดต่อมาอีกไหม?
“ก็มีนะคะ จริงๆ หลังจากนั้นก็มีละครติดต่อมาด้วย มีหนังมาด้วย กระแสตอบรับดี แต่มันเป็นเรื่องของจังหวะเวลาด้วยที่ทำให้คลาดเคลื่อนไป ก็เลยยังไม่ได้รับค่ะ”

ที่บอกว่ามีงานหนังงานละครติดต่อมา บทประมาณไหน?
“เหมือนเดิมค่ะ เป็นตัวร้าย (ยิ้ม) แต่ใหม่ว่าการเล่นตัวร้ายแฮปปี้นะ ใหม่ชอบ สนุกดี ท้าทายดีค่ะ ถามว่ามีที่ตัดสินใจรับไปบ้างรึยัง ตอนนี้แค่ดูๆ ยังไม่ได้ตัดสินใจรับอะไรเท่าไรค่ะ ส่วนบทแบบไหนที่อยากเล่น น่าจะเป็นอะไรที่เราอ่านแล้วเราอินกับบท และพอจะเล่นได้ไหม มันโอเคไหม ถามว่ามีที่เข้าตารึยัง จริงๆ มีแล้วค่ะ แต่ว่าโปรเจกต์ยังไม่เต็มที่นักค่ะ เลยยังไม่อยากพูดถึงด้วยค่ะ ก็ขอดูไปก่อนค่ะ ใจเย็นๆ ไม่ต้องรีบค่ะ”

ปีใหม่กับบัดดี้ น้องหมาสุดรัก
ปีใหม่กับบัดดี้ น้องหมาสุดรัก

แสดงว่าเร็วๆ นี้อาจจะมีโอกาสเห็นผลงานของปีใหม่?
“ใหม่ก็ขอให้เป็นเร็วๆ นี้ค่ะ (หัวเราะ)”

เราต้องเลือกมากขึ้นไหม หรือพี่ต๊อบต้องมีส่วนในการเลือกรึเปล่า?
“ไม่ๆ ถ้าถามว่าเขาเป็นที่ปรึกษาไหม เขาเป็นที่ปรึกษาหลายๆ เรื่องอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่เรื่องงาน แต่ส่วนใหญ่แล้วเป็นการตัดสินใจของใหม่เองค่ะ”

ชีวิตส่วนตัวตอนนี้เป็นไงบ้าง?
“ก็มีความสุขดีค่ะ ช่วงปีใหม่ก็กะว่าคงจะไปหัวหินค่ะ ไม่ได้ไปไหนไกล คือหัวหินมันไม่วุ่นวาย คนก็ไม่เยอะ ช่วงปีใหม่จะมีจุดพลุสวยๆ ในคืนปีใหม่ให้ดูทุกปีด้วย อาหารอร่อย”

จะมีเตรียมเซอร์ไพรส์ให้กันในวันปีใหม่ไหม?
“ไม่มี (หัวเราะ) เราอยู่กันแบบธรรมดา เราทำทุกวันให้มันดีก็พอแล้วค่ะ”

รักกันหวานเหมือนเดิมมาหลายปีแล้ว เติมความหวานกันยังไงบ้าง?
“เราให้ทุกๆ ปัจจุบันขณะของเราทำให้มันดี ทำให้มันมีค่าค่ะ ไม่ใช่แค่แฟนเราอย่างเดียว เราก็ทำกับคนข้างๆ ที่ใช้ชีวิตอยู่กับเราด้วย เราไม่ต้องทำอะไรให้มันหวือหวา ให้สิ่งของ หรือทำเหตุการณ์จัดอีเวนต์งานวันเกิดอะไร มันไม่ต้องขนาดนั้น แค่ทำทุกๆ เวลาที่เราอยู่ด้วยกันให้มันมีค่าก็พอแล้ว”

ปีใหม่และป๋าต๊อบ 9 ปี แล้วรักยังหวานเหมือนเดิม
ปีใหม่และป๋าต๊อบ 9 ปี แล้วรักยังหวานเหมือนเดิม

ก่อนหน้านี้อาจจะเคยมีทะเลาะกันบ้าง แต่ก็ประคับประคองและอยู่ร่วมกันได้จนถึงปัจจุบัน เรามีวิธีคิดยังไงบ้างในการใช้ชีวิตด้วยกัน?
“ใหม่เชื่อว่าคนทุกคนมันต้องเคยทำผิดพลาดค่ะ โดยเฉพาะตัวเราเองเนี่ยในวันๆ นึงเราตั้งใจจะทำอะไรเรายังผิดเลยอะ แต่ถ้าเรารู้จักให้อภัยตัวเอง เรียนรู้สิ่งที่ผิดและเปลี่ยน การเปลี่ยนแปลงใหม่ว่ามันเป็นอะไรที่วิเศษมากค่ะ ถ้าเราตั้งใจที่จะเปลี่ยน วันนี้อาจจะยังทำไม่ได้ แต่ในวันนึงเราต้องทำได้ เราจะเปลี่ยนเป็นคนที่ดีขึ้น เปลี่ยนเป็นคนที่เราอยากจะเป็นจริงๆ

เรามีภาพในอุดมคติว่าเราอยากเป็นคนแบบไหน เราก็ไปให้ถึงตรงนั้น และเราก็พัฒนาตัวตนไป เราก็ต้องให้อภัยตัวเองด้วย ให้อภัยคนข้างๆ เราด้วยที่ทำผิดกับเรา เขาก็จะได้ให้อภัยเราด้วยเหมือนกัน เพราะเวลาอยู่ด้วยกันมันผิดต่อกันได้ง่ายมากๆ ค่ะ การให้อภัยและให้โอกาสกันมันเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญในการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน”

ยังต้องปรับตัวหรือมีอะไรต้องจูนเข้าหากันไหม?
“เราต้องเปลี่ยนอยู่ตลอด เราต้องปรับตลอด เพราะคนเราโดยเฉพาะตัวเราในทุกๆ วัน เราเจออะไรใหม่ๆ เราก็เปลี่ยนตลอดอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าเราอยู่กับคนข้างๆ แล้วเราคิดว่าเรารู้จักเขาแล้ว โห...นี่แบบแย่มากเลยนะ จะทำให้ความรักจืดจาง เพราะว่าเราลืมไปว่าขนาดเรายังเปลี่ยนทุกวัน เขาก็เปลี่ยนทุกวันเหมือนกัน

การที่เราจะต้องตามกันให้ทัน เรียนรู้กันทุกวันว่าเฮ้ย เขาเจออะไรมาบ้าง เขาเปลี่ยนไปเป็นยังไง ความคิดแบบไหน ตรงนี้ค่ะสำคัญ เราก็จะทำให้เรารู้จักคนเดิมที่เป็นคนใหม่ทุกวัน แล้วมันทำให้ความรักของเราไม่เบื่อ แล้วเราก็จะใช้ชีวิตไม่เบื่อด้วย ความรักก็จะสดใหม่ทุกวันค่ะ”

คบกันมานานแค่ไหนแล้ว?
“ตอนที่ใหม่เจอเขา ใหม่อายุ 24 อุ๊ย!! ไม่อยากบอกอายุเลยอะ (หัวเราะ) ก็คบกันมาประมาณ 9-10 ปีแล้ว”

แค่มองตาก็รู้ใจ คริคริ
แค่มองตาก็รู้ใจ คริคริ

เคยคิดไหมว่าจะคบได้นานขนาดนี้?
“ไม่เคยคิดเลย (หัวเราะ) เพราะตอนช่วงแรกๆ มีปัญหากันเยอะมากค่ะ มันเป็นอะไรที่ต้องปรับต้องเปลี่ยนเยอะมาก เมื่อก่อนเคยได้ยินว่าเราต้องเจอคนที่ใช่ คนที่ใช่หมายความว่าเราไม่ต้องปรับไม่ต้องเปลี่ยนอะไรเลย เมื่อก่อนมันมีความคิดแบบนี้ แล้วเราไปปักหมุดอยู่ว่าเฮ้ย ถ้าคนที่ใช่เราก็ไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรเลย

แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่ค่ะ ถ้าเรามีความรักให้กัน แต่คนเราทุกคนมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ถ้าเรารักข้อดีของเขามากๆ จนเรารู้สึกว่าเราไปหาข้อดีแบบนี้ในตัวคนอื่นไม่ได้แล้ว ถ้างั้นเราก็มาคุยกันใหม่ว่าเฮ้ย เปลี่ยนได้ไหม แล้วอีกคนนึงก็จะเปลี่ยนด้วย คือมันต้องทั้งสองฝ่ายค่ะ

คนเรามันจะเปลี่ยน มันต้องใช้กำลังใจเยอะมากค่ะ มันต้องมีความเชื่อใจ หนักแน่นมากพอว่าเฮ้ย ฉันเปลี่ยนแล้ว เธอจะไม่ทรยศกัน ไม่ทิ้งกัน หรือไม่หักหลังฉันนะ ให้มันรู้ว่าการเดินไปด้วยกันเป็นการช่วยกันดีกว่าค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“สงกรานต์”โชว์มุมน่ารักเป็นคู่ซ้อมมวยให้ “น้องปีใหม่”
02:11

“สงกรานต์”โชว์มุมน่ารักเป็นคู่ซ้อมมวยให้ “น้องปีใหม่”

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์