โบว์ ประกบ บิ๊กเอ็ม-แบงค์ ผงาด อำนาจไร้หัวใจ‘หงส์เหนือมังกร’

ข่าว

โบว์ ประกบ บิ๊กเอ็ม-แบงค์ ผงาด อำนาจไร้หัวใจ‘หงส์เหนือมังกร’

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2560 07:45 น.

บันทึก

ส่งท้ายปีกันด้วยละครดราม่าแอ็กชั่นฟอร์มยักษ์ หงส์เหนือมังกร ละครที่ “อำนาจ ความรัก ความแค้น” เป็นจุดเริ่มต้นให้ 3 พระนาง “โบว์–เมลดา สุศรี” ในบท หลิว–ใกล้รุ่ง ผงาดความเป็นหงส์ประกบ “บิ๊กเอ็ม–กฤตฤทธิ์ บุตรพรม” ในบท จางเหา และ “แบงค์–อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์” ในบท สารวัตรปราบ โคจรมาเจอกัน ฝีมือค่าย “ปรากฏการณ์ดี”

เรื่องย่อ...ใกล้รุ่ง หรือ หลิว ลูกสาวคนเดียวของเจ้าพ่ออันดับหนึ่งของเมืองไทยต้องสืบทอดตำแหน่งเพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ของ ตี๋ซุ้ง บิดาผู้ล่วงลับ เมื่อเป็นลูกสาวเจ้าพ่อผู้เปรียบเสมือนมังกรเหนือมังกร หลิว ต้องเป็น หงส์ ผู้อยู่เหนือมังกรให้ได้ ที่ผ่านมาตี๋ซุ้ง ได้สั่งสังหาร ตี๋ซา น้องร่วมสาบานที่ไม่ลงรอยกัน ด้วยเรื่องของศักดิ์ศรี จางเหา ลูกบุญธรรม ตี๋ซา จึงตั้งใจจัดการล้างแค้นให้ผู้มีพระคุณด้วยการสังหารทำลายครอบครัวแบบที่ ตี๋ซุ้ง ทำกับน้องสาวตาบอด อาเพ่ย และครอบครัวของเขา

หลังจากขึ้นรับตำแหน่ง หลิว ต้องพิสูจน์ความเป็นหงส์กับบททดสอบมากมายทั้งศึกในกับ ตี๋เล็ก ลูกชายคนสุดท้องของ ตี๋ซุ้ง และศึกนอกกับผู้นำสมาคมที่ต้องการโค่นพวกธรรมกุล หลิว ต้องรักษาอำนาจที่ได้มาและต้องพยายามให้คนในวงการนักเลงยอมรับถึงความเป็นหงส์เหนือมังกรของเธอให้ได้ ยิ่งเมื่อจุดเริ่มต้นของความไม่เกรงกลัวในตัว หลิว เกิดขึ้น เมื่อ หลิว พลั้งมือฆ่า เวคิน ผู้ยิ่งใหญ่ของวงการมีสี นับแต่นั้นเธอจึงหันหลังให้กับทุกอย่างก้าวสู่วงการมาเฟียอย่างเต็มตัว และเมื่อแผ่นดินกำลังร้อนเป็นไฟสังคมไม่สงบสุขเพราะพวกกลุ่มผู้มีอิทธิพลกำลังห้ำหั่นกันทำให้ผู้บริสุทธิ์ต้องตาย สารวัตรปราบ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์จึงต้องตามหาความยุติธรรมจัดการกลุ่มอิทธิพลมืดเพื่อคืนความสงบสุขให้สังคม ทั้ง “หลิว–จางเหา–สารวัตรปราบ” ทุกคนต่างมีหน้าที่ เป้าหมาย เส้นทาง ที่ต้องทำแตกต่างกันแต่โชคชะตาก็ขีดให้ทั้ง 3 มาพบกัน ซึ่งการพบกันของพวกเขาคือจุดเริ่มต้น “อำนาจ ความรัก ความแค้น” ทั้ง 3 จะจัดการหาทางออกบนเส้นทางนี้ได้อย่างไร ติดตามละคร “หงส์เหนือมังกร” ร่วมด้วยนักแสดงคับคั่ง อาทิ นนทพันธ์ ใจกันทา, ตฤณ เศรษฐโชค, อังษณา บุรานันท์, อังคณา วรรัตนาชัย, ชยพล บุนนาค, อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์, จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร ฯลฯ ติดตามได้ ทุกคืนวันจันทร์–อังคารทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ไอซ์" เผย "เจมส์ - โบว์" สายรั่วเหมือนกัน
02:32

"ไอซ์" เผย "เจมส์ - โบว์" สายรั่วเหมือนกัน

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 17:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์