ใจพ่อแม่แทบสลาย! รวมหนูน้อยสตรอง ลูกดาราป่วยหนักแรกคลอดแต่ใจสู้!

ข่าว

ใจพ่อแม่แทบสลาย! รวมหนูน้อยสตรอง ลูกดาราป่วยหนักแรกคลอดแต่ใจสู้!

ไทยรัฐออนไลน์

2 ธ.ค. 2560 09:30 น.

บันทึก

ขึ้นชื่อว่าพ่อแม่ เมื่อลูกน้อยลืมตาดูโลก ย่อมอยากให้ลูกของตัวเองเกิดมาครบ 32 ประการ สุขภาพแข็งแรง ปลอดภัยไร้ปัญหาใดๆ แต่ในเมื่อชีวิตกลับต้องเจอเรื่องไม่คาดฝันเกี่ยวกับลูกตั้งแต่แรกเกิด คนเป็นพ่อแม่ย่อมรู้สึกเจ็บปวดและเสียใจเป็นเรื่องธรรมดา “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” รวบรวมเรื่องราวของลูกคนดังที่ต้องประสบภาวะความผิดปกติตั้งแต่แรกคลอด และขอเป็นกำลังใจให้กับเหล่าคนดังที่ต้องสตรองและทำทุกอย่างเพื่อลูกด้วย

น้องมียา ลูกสาว เติ้ล ตะวัน

เกือบสูญเสียทั้งแม่และลูกทีเดียวสำหรับ กระแต เสาวคนธ์ จารุจินดา ภรรยาของนักแสดงหนุ่ม เติ้ล ตะวัน จารุจินดา โดย กระแต เกิดภาวะครรภ์เป็นพิษ ซึ่งทำให้ กระแต มีความดันโลหิตสูงขั้นรุนแรง และทารกในครรภ์มีภาวะการเจริญเติบโตช้า จนทำให้ต้องผ่าคลอด น้องมียา ก่อนกำหนดประมาณ 2 เดือน โดยผ่าคลอดเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา มีน้ำหนักแรกคลอด 835 กรัม ยาว 34.5 ซม. และยังต้องรักษาตัวในห้องไอซียูเด็ก (MICU) ต่อไปโดยไม่มีกำหนด แม้เรื่องดังกล่าวจะทำให้ทั้งคู่ต้องเครียด แต่ทั้งคู่ก็ยังมีกำลังใจที่ดีจากคนรอบข้าง และเชื่อว่าลูกสาวจะต้องปลอดภัยแน่นอน

น้องอลิน-น้องอลัน ลูกสาวและลูกชายฝาแฝด หมอโอ๊ค-โอปอล์

อีกหนึ่งลูกดาราที่ต้องลุ้นกันหนัก ตั้งแต่ก่อนคลอดก็คือ น้องอลิน และ น้องอลัน ลูกสาวและลูกชายฝาแฝดของนักแสดง-พิธีกรสาวแซ่บ โอปอล์ ปาณิสรา อารยะสกุล และนักร้อง-นายแพทย์หนุ่ม หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล

เพราะเมื่อตอนที่ โอปอล์ ตั้งครรภ์นั้นเกิดภาวะการตั้งครรภ์ผิดปกติ และลูกมีความเสี่ยงตาบอดและสมองพิการ จนทำให้ต้องคลอดก่อนกำหนดประมาณ 3 เดือน และในช่วงก่อนคลอดนั้น โอปอล์ ต้องนอนนิ่งๆ อยู่บนเตียงประมาณ 2 เดือนเพื่อไม่ให้ลูกคลอดออกมาก่อนด้วย

และเมื่อ น้องอลิน-น้องอลัน เกิดมาแล้วก็พบว่าน้องอลินเกิดภาวะลิ้นหัวใจตีบ ต้องทำบอลลูนหัวใจ และทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี ตอนนี้สองแฝดหนุ่มสาว อยิม-อยัม ลูกแม่ปอล์ พ่อโอ๊ค ก็ลั้ลลา ร่าเริงเป็นขวัญใจมหาชนไปแล้วจ้าาา

น้องมายู ลูกสาว เมย์-หนุ่ม

เป็นหนูน้อยน่ารักขวัญใจคนไทยอีกคนที่เคยประสบปัญหาสุขภาพตั้งแต่แรกเกิดสำหรับ น้องมายู ลูกสาวสุดน่ารักของนางร้าย-ผู้จัดสาวสวย เมย์ ปทิดา กำเนิดพลอย และ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย เพราะเมื่อตอนแรกเกิด น้องมายู เป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว ซึ่งตั้งแต่ตอนที่ท้องยังไม่ตรวจพบอาการ เพิ่งมารู้ก็ตอนที่คลอดลูกสาวแล้ว

ซึ่งสาวเมย์บอกว่าลูกสาวลิ้นหัวใจรั่วไม่เยอะ แต่ก็ต้องคอยเช็กร่างกายอยู่เป็นระยะ ส่วนโอกาสที่จะหายขาดนั้นแล้วแต่กรณี แต่ลูกสาวตัวเองเป็นมาตั้งแต่เกิด ต้องรอดูต่อไปเรื่อยๆ จนโตว่าจะรั่วมากขึ้นหรือน้อยลง ซึ่งเท่าที่ตรวจเช็กไม่รั่วเพิ่มมากขึ้น

น้องแสนดี ลูกสาว โอ๋ ภัคจีรา

ด้านนางร้ายสาว โอ๋ ภัคจีรา พสวงษ์ ภรรยาไฮโซหนุ่ม เฟี๊ยต มธุกร พสวงศ์ ได้ให้กำเนิด น้องแสนดี ลูกสาวสุดน่ารัก ก็ต้องประสบปัญหาเรื่องสุขภาพเช่นกัน เนื่องจากเจ้าตัวป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงประเภทมัยแอสทีเนีย กราวิส หรือ โรคเอ็มจี ทำให้มีอาการอ่อนแรงที่ใบหน้า แขนขา และมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย ซึ่งแพทย์บอกว่าไม่เหมาะที่จะตั้งครรภ์ เพราะกลัวว่าลูกจะติดโรคนี้ไปด้วย

แต่เจ้าตัวใช้วิธีธรรมชาติและตั้งครรภ์ลูกสาว เมื่อ น้องแสนดี ลืมตาดูโรคก็พบว่าติดโรคดังกล่าวมาด้วย จึงต้องรักษาตัวที่ห้องไอซียูเด็ก และหลังจากนั้นอาการดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะโรคนี้ไม่ใช่โรคติดต่อ และกลับมาเป็นปกติในที่สุด

น้องมะยม ลูกสาวมะปราง ภาวดี

ปิดท้ายที่คุณแม่สุดสตรอง มะปราง ภาวดี วิเชียรรัตน์ นางสาวไทยปี 2538 ภรรยานักธุรกิจหนุ่มชาวฟิลิปปินส์ จอห์นเมล ชาลส์ ยูชอน ที่ต้องเจอเรื่องราวไม่คาดฝันในชีวิต เมื่อ น้องมะยม ลูกสาว มีภาวะดาวน์ซินโดรม ซึ่งเป็นโรคทางพันธุกรรมที่ไม่มีวันรักษาให้หายได้ ซึ่งในตอนแรกเธอรู้สึกช็อก ที่เคยฝันไว้ก็สลายไป รู้สึกไม่เคยอกหักหนักขนาดนี้มาก่อน กว่าที่จะทำใจยอมรับได้ก็ต้องใช้เวลาอยู่นานพอสมควร

สุดท้ายเธอกลับมาคิดในแง่บวกว่าทุกวันนี้เป็นแม่ที่ดีเกินกว่าตัวเองจะคาดคิดได้ เป็นคนที่รู้จักแบ่งปันช่วยเหลือคนอื่นอย่างเต็มใจและจริงใจได้ก็เพราะน้องมะยมนี่แหละ อีกทั้งยังทำเพจเฟซบุ๊กเพื่อกลุ่มคนดาวน์ซินโดรมโดยเฉพาะอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์