ลูกสาวเผยอาการ เพชร ดาราฉาย มะเร็งวิกฤติ! ดวงตาไม่เหลือตาดำแล้ว

ข่าว

ลูกสาวเผยอาการ เพชร ดาราฉาย มะเร็งวิกฤติ! ดวงตาไม่เหลือตาดำแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 18:04 น.

บันทึก

หลังจากเป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโซเชียล สำหรับอาการป่วยของอดีตศิลปินตลกอาวุโส เพชร ดาราฉาย ที่ได้ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้จนลามไปถึงตับ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาก็ได้เข้ารับการรักษาผ่าตัดที่ลำไส้แล้ว แต่ว่าพอลามลงตับ เลยทำให้เชื้อมะเร็งอยู่เต็มช่องท้อง หากจะผ่าตัดอีกรอบก็อาจจะได้รับอันตรายได้

ล่าสุด บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรหา คุณบี แคทลียา ดาราฉาย ลูกสาวของตลกชื่อดัง เพื่อสอบถามถึงอาการของคุณพ่อว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งทางลูกสาวก็ได้บอกว่า ตอนนี้อาการพ่อแย่ลงกว่าเดิม 60% มีอาการเพ้อ ไม่รู้สึกตัว ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ตอนนี้หากมองไปที่นัยน์ตา แทบจะไม่เห็นลูกตาดำแล้ว เพราะตอนนี้ลูกกะตาได้เปลี่ยนเป็นสีเทาทั้งดวงตา

เมื่อถามว่า คุณพ่ออยู่ที่โรงพยาบาลหรืออยู่ที่บ้าน คุณบีได้บอกว่า ตอนนี้นอนพักอยู่ที่บ้าน ไม่ได้พาไปโรงพยาบาลเพราะถ้าไปโรงพยาบาลคุณหมอก็ต้องเจาะคอเพื่อรักษา ตนและครอบครัวไม่อยากให้คุณพ่อทรมาน เพราะตอนนี้ร่างกายของคุณพ่อไม่ไหวแล้ว เหลือแค่หนังหุ้มกระดูก ทำให้คุณพ่อไม่มีแรงเดินหรือทำอะไรเหมือนเดิมได้แล้ว คนในครอบครัวต้องเฝ้าดูแลกันอย่างใกล้ชิด

ถามว่า ตอนนี้สภาพจิตใจคนในครอบครัวเป็นอย่างไรบ้าง คุณบีได้บอกว่า ตอนนี้ญาติๆ ก็เริ่มทยอยกันมาหาคุณพ่อแล้ว ส่วนตัวลูกๆ และคนในครอบครัวเองก็ดูแลคุณพ่ออย่างใกล้ชิด ทุกคนก็ทำใจไว้ส่วนหนึ่งแล้ว เพราะคุณพ่อป่วยมานานแล้ว แต่ก็พร้อมสู้กันเต็มที่

ส่วนเรื่องความช่วยเหลือหรือรับบริจาคนั้น ลูกสาวตลกชื่อดังได้บอกว่า "ตอนนี้ไม่ต้องการนะคะ แต่จะต้องการพลังใจหลังจากนี้ค่ะ คุณพ่อขอไว้ว่าแค่วันที่พ่อไม่อยู่ อยากให้วันนั้นมีคนมามากที่สุดค่ะ

บีอยากให้พ่อภูมิใจว่า ทุกคนที่มาในนั้นวัน หรือญาติพี่น้องมาในวันนั้น มาเพราะพ่อบีช่วยคนไว้เยอะ ทำบุญไว้เยอะ อยากให้วันสุดท้ายของพ่อคือวันที่พ่อไปสบายที่สุดและภูมิใจที่สุดค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์