หวานหนักมาก! จิ๊บ เซอร์ไพรส์ จ๊ะจ๋า ซื้อกล้องราคาเป็นแสนให้ในวันเกิด

ข่าว

หวานหนักมาก! จิ๊บ เซอร์ไพรส์ จ๊ะจ๋า ซื้อกล้องราคาเป็นแสนให้ในวันเกิด

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 07:00 น.

บันทึก

เรียกว่าหวานไม่แพ้คู่รักคู่ไหนๆ เลยทีเดียวสำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ จิ๊บ วสุ แสงสิงแก้ว และนักแสดง-พิธีกรสาว จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม เพราะนอกจาก จิ๊บ จะแอบเซอร์ไพรส์ จ๊ะจ๋า ด้วยการมาร่วมทริปทำงานของ จ๊ะจ๋า ที่เกาหลีแล้ว ล่าสุดในวันเกิดของ จ๊ะจ๋า เมื่อ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา จิ๊บ ก็พาไปดินเนอร์ที่ร้านอาหารหรูย่านสีลม และยังซื้อกล้อง Leica สุดหรูให้เป็นของขวัญวันเกิดด้วย เจอ จิ๊บ-จ๊ะจ๋า มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์คู่กันในงานเปิดตัวนิตยสารเพื่อคนรักสัตว์ "Pet Hipster" ณ โซนโปรโมชั่น 4 ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เลยให้เจ้าตัวเผยถึงเรื่องนี้ด้วย

ถามถึงงานเดินแบบวันนี้ เห็นเดินคู่กันและจับมือด้วย?
จิ๊บ "จริงๆ ก็ตั้งใจมาร่วมงานการกุศลดีๆ ด้วยกันครับ มันมีหลายเหตุผลมาก แทบจะไม่ต้องคิดอะไรเลย พอได้รับการติดต่อว่าเป็นงานน้องหมาน้องแมวเป็นงานที่ถนัดอยู่แล้ว และครั้งที่แล้วน้องเก๋ ชลลดา จัด เราก็ไปร่วมกันมา ผมก็เป็นกรรมการมูลนิธิพิทักษ์สัตว์อยู่แล้ว

สองเป็นงานที่มีพี่ปุ๊ อัญชลี ซึ่งอยู่วงเดอะพาเลซด้วยกัน ก็เป็นพรีเซ็นเตอร์และเป็น บก.ด้วย ดังนั้นวันนี้ต้องมาแสดงความยินดีเต็มที่กับพี่สาว พอได้รับการติดต่อว่ามาเดินด้วยกันไหมก็ยินดีเลยครับ และวันนี้วงพาเลซก็มากันทั้งวง คุณจ๊ะจ๋าก็ได้รับการติดต่อมาด้วย เราก็เลยเดินคู่กันเลยครับ"

จ๊ะจ๋า "ของจ๊ะจ๋าก็คือพี่ๆ เขาดูแล้วว่าจ๊ะจ๋าชอบงานบุญงานกุศล อย่างงานวันนี้เราไม่มีค่าตัว แต่ว่ายินดีมากที่จะมา เราก็ถามว่าจะให้ช่วยขายเสื้อมั้ย เพราะเราทราบว่าที่นี่มีการจำหน่ายเสื้อ รายได้ไม่หักค่าใช้จ่ายเลยค่ะ ก็จะเอาไปเข้ามูลนิธิช่วยสัตว์ด้วย เขาก็บอกว่าไม่ต้อง แค่ใส่เสื้อแล้วมาเดินแฟชั่นโชว์ด้วยกัน จ๊ะจ๋าก็เลยโอเค

ตอนแรกจะพาน้องหมามาด้วย แต่ว่าน้องหมาขนยาว ก็กลัวว่าจะร้อนไหม เดี๋ยวเขาจะไม่สบายตัว ก็เลยมาเฉยๆ เห็นเพื่อนๆ พาลูกหมามาแล้วคิดถึงตัวเล็กที่บ้านค่ะ แต่ว่าโอเคเพราะว่าทีมงานบอกว่าให้จ๊ะจ๋าติดหูและติดหางด้วยละกันค่ะ ก็เลยมาสนุกๆ กันค่ะ"

ขอถามถึงเรื่องทริปไปเที่ยวเกาหลีด้วยกัน?"
จิ๊บ "ที่ผ่านมาก็มีทั้งทริปเที่ยวด้วยและทำงานด้วย เดินทางถี่นิดนึง ล่าสุดไปเกาหลี ซึ่งคุณจ๊ะจ๋าเป็นพิธีกรประจำให้กับการท่องเที่ยวซึ่งมีคุณภาพมากๆ ชื่อรายการ "The High Path" ผมเองก็ตามไปเป็นพิธีกรรับเชิญเซอร์ไพรส์เขาด้วย ก็ได้ไปเกาะเชจูนะ"

จ๊ะจ๋า "คือจริงๆ ต้องเป็นทริปที่ไปคนเดียว เป็นทริปที่ค่อนข้างโหดค่ะเพราะก่อนหน้านี้จ๊ะจ๋าเดินทางต่างจังหวัดหลายวัน ครั้งนึงไปประมาณ 3-4 วัน จ๊ะจ๋าก็จะไม่ได้เจอพี่จิ๊บเลย ทริปนี้ไปเกาหลี 4 วัน แล้วกลับมาที่กรุงเทพฯ 1 วันก็ต้องไปพม่าต่ออีก 4 วัน รวมเป็น 9 วัน ซึ่งหลังจาก 9 วันนี้พี่จิ๊บก็จะไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ในป่าซึ่งจะไม่มีสัญญาณอีก 4 วัน แปลว่าเราจะไม่ได้ติดต่อกันเลยเกือบ 2 อาทิตย์

ทีนี้ก็เลยคุยกับพี่จิ๊บว่าต้องอดทนนะ เราจะห่างกัน 2 อาทิตย์ พี่จิ๊บก็โอเค ไม่เป็นไร เดี๋ยวพี่จะไปส่งสนามบินแล้วกัน พอถึงสนามบิน จ๊ะจ๋าก็เห็นเขาเอากระเป๋าเดินทางมาด้วย ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะกระเป๋าเดินทางของเราเหมือนกัน พอโหลดเสร็จก็เอ๊ะ ทำไมยังเหลืออีกใบนึง จ๊ะจ๋าไม่ได้จัด ใบนี้ไม่ใช่ของจ๊ะจ๋า ก็เลยถามไปถามมาก็เลยอ้าว เขาไปนัดแนะกับทีมงานว่าจะไปด้วย เคลียร์คิวงาน 4 วันเพื่อจะไปเกาหลีด้วยกัน"

ตอนนั้นพอได้ยินแบบนี้เราเซอร์ไพรส์ไหม?
จ๊ะจ๋า "เซอร์ไพรส์มาก ตกใจมากว่าตายแล้ว พี่ไปให้ทีมงานดูแลแบบนี้ พี่ต้องทำงานให้เขานะ ก็เลยให้พี่จิ๊บเป็นพิธีกรรับเชิญเลยแล้วกัน ไปตะลุยเกาะเชจูกันค่ะ"

เหมือนเป็นการทำงานและเที่ยวด้วยกันเลย?
จ๊ะจ๋า "บอกเลยนะว่าไปทำงานกับรายการนี้มาประมาณ 3 เดือนแล้ว ไม่มีทริปไหนที่มีความสุขเท่านี้มาก่อนเลย (หัวเราะ)"

เป็นทริปที่มีความสุขเพราะไปกับคนรู้ใจด้วยรึเปล่า?
จ๊ะจ๋า "โอ๊ย...ก็ (ยิ้มเขิน)"

จิ๊บ "ตอนแรกกะจะไปช่วยยกกล้องกับรีเฟล็กข้างหลังครับ (ยิ้ม) ที่ไปเพราะรู้จักกันหมดอยู่แล้วก็ไปจอยซะเลย"

ได้เป็นพิธีกรรับเชิญด้วยเป็นไงบ้าง?
จิ๊บ "ดีครับ ก็เป็นทริปทำงานและไปพักผ่อนด้วยครับ เพราะว่าสนิทกัน ไม่ว่าจะเป็นตากล้อง ผู้กำกับ ผู้ผลิตเองก็ไปด้วยกัน โดยเฉพาะคนสำคัญก็คือคุณจ๊ะจ๋าก็ไปเริงร่าอยู่แล้ว ฉะนั้นผมก็ไปช่วยเก็บเศษกระดาษเศษกระป๋องตามหลังเขาครับ (ยิ้ม)"

เรามีแนะนำการเป็นพิธีกรให้จิ๊บไหม?
จ๊ะจ๋า "โห จริงๆ พี่จิ๊บเป็นพิธีกรที่เก่งมากเลยนะคะ จ๊ะจ๋าเห็นพี่จิ๊บทำพิธีกรอีเวนต์ต่างๆ ซึ่งจะบอกว่าทุกวันนี้จ๋าทำพิธีกรอีเวนต์หรือรายการสดจริงๆ พี่จิ๊บเป็นครูของจ๊ะจ๋าในเรื่องการพูด การลำดับความคิดที่จะพูดออกมาค่ะ

แต่จ๊ะจ๋าไม่เคยเห็นพี่จิ๊บในมุมเล่นๆ เลย แต่กลายเป็นว่าพี่จิ๊บเติมเต็มในส่วนที่เป็นข้อมูลได้ดีมากๆ ไม่ต้องแนะนำค่ะ ขอความรู้จากอาจารย์มากกว่า"

จิ๊บ "ได้เลยครับ ยินดี เขาก็สอนผมเรื่องภาษาวัยรุ่น บอกว่าพี่พูดคำว่าฟินสิ อย่างนี้พี่พูดคำว่าเฟี้ยวสิ เฟี้ยวธรรมดาไม่ได้ เฟี้ยวเงาะด้วย (หัวเราะ)"

มีไปเที่ยวกันเองไหม?
จ๊ะจ๋า "โห ไม่เลยค่ะ เพราะว่าเวลาค่อนข้างจำกัด เวลาทำงานที่เมืองนอกใครว่าสบาย ไม่จริงเลย เราจะเหนื่อยกว่าปกติเพราะว่าเราต้องตื่นเช้าเพื่อทันแสงเช้า ทำงานให้เต็มวันเพื่อแสงหมด พอแสงหมดเราไม่สามารถทำงานได้แล้ว ดังนั้นทุกวินาทีเราต้องแข่งกับเวลา มันสำคัญมาก

แล้วเราต้องเผื่อเวลาเดินทางอีก ทำยังไงก็ได้ให้ช่วงเวลาที่ไปได้เนื้องานมากที่สุด และเซฟพลังงานของเราให้ดีที่สุดค่ะ ก็เหนื่อยเหมือนกัน แต่ว่าทีมงานน่ารักมากค่ะ ดูแลพวกเราเป็นอย่างดี แต่ที่คิดว่าน่าจะเหนื่อยมากๆ ก็กลายเป็นเหนื่อยนิดหน่อยค่ะ"

ถามถึงเรื่องวันเกิดจ๊ะจ๋าที่ผ่านมาเป็นไงบ้าง?
จ๊ะจ๋า "ก็เซอร์ไพรส์ทั้งวันเลยค่ะ ต้องขอบคุณเพื่อนๆ พี่นก ชลิดา ครอบครัวนะคะ และขอบคุณพี่จิ๊บกับครอบครัวพี่จิ๊บด้วยที่มอบแต่ความสุข ความสนุก ความอบอุ่นให้จ๊ะจ๋าตลอดเลย ทำงานก็ได้รับเค้ก ก็ขอบคุณทางช่อง 3 พี่หน่อง อรุโณชา เราไม่ได้เจอกัน แต่ว่าก็กรุณาส่งเค้ก ส่งของขวัญมาให้ค่ะ ไม่รู้สึกว่าแก่ขึ้น แต่กลับรู้สึกว่าตัวเองเด็กลง เพราะว่าได้แกะของขวัญ ได้ลูกโป่ง ได้เต้นระบำค่ะ มีความสุขค่ะ"

จิ๊บให้อะไรเป็นของขวัญ พอบอกได้ไหม?
จิ๊บ "ก็เป็นของขวัญธรรมดา เพียงแต่ว่าเป็นสิ่งที่เราตั้งใจว่าให้เขาได้บันทึกความทรงจำดีๆ เดินทางครบรอบวันเกิดเขาอีกปีนึงแล้ว เขาเป็นคนที่ชอบบันทึกภาพและวิดีโอในรูปแบบของเมโม ผมก็เลยซื้ออุปกรณ์ให้เขา"

จ๊ะจ๋า "ซื้อเป็นกล้องค่ะ เป็นกล้องที่จ๊ะจ๋าไม่อาจเอื้อมจริงๆ มันคือกล้อง Leica โห..คือแบบจ๊ะจ๋าเองรู้ว่าเป็นเลนส์ที่ดีมากค่ะ ราคาก็แพงมากค่ะ บอกเลยมือสมัครเล่นอย่างจ๊ะจ๋ากลัวว่าจะทำพัง พอจะเปิดกล่องออกมา คุณแม่พี่จิ๊บบอกว่าเปิดเลยๆ หนูต้องชอบแน่ จ๋าก็คิดว่ามันจะเป็นอะไร แต่ไม่คิดว่าพี่จิ๊บจะให้เป็นกล้องค่ะ

ก็ได้ลองถ่ายคุณแม่พี่จิ๊บก่อนเลยค่ะ (หัวเราะ) แต่พอเปิดดูภาพย้อนกลับไป 2 ภาพที่เหลือเนี่ย เห็นใครไม่รู้ถ่ายตัวเอง (ยิ้ม)"

จิ๊บ "ผมเทสต์ที่ Leica Shop ที่เกษร ลองถ่ายตัวเองดูก่อนว่ามันใช้ได้แน่ครับ"

จ๊ะจ๋า "แต่ว่าจริงๆ ก็เซอร์ไพรส์ทุกๆ กล่องนะคะ ทุกชิ้นที่เพื่อนๆ คุณแม่ คุณยายให้มาล้วนมีความหมาย มาจากความตั้งใจของทุกคน ซึ่งบางอย่างไม่ได้มีราคาแพง แต่ว่าจ๊ะจ๋าก็ชอบมากค่ะ มันถูกใจเพราะว่าแสดงให้เห็นว่าเขารู้จักเรา เขารู้ว่าเราชอบอะไร และรู้ว่าเรายังขาดอะไรค่ะ ก็มีความสุขค่ะ"

จิ๊บ "เป็นเบิร์ธเดย์เกิร์ลที่มีความสุขครับ คือจ๊ะจ๋าเป็นคนที่ใครเข้าใกล้จะรักเขาครับ เพราะพลังบวกในชีวิตเขาเยอะ เผื่อแผ่พลังงานดีๆ ออกมา ฉะนั้นพอถึงวันสำคัญทุกคนจะพร้อมใจกันมา เลยกลายเป็นได้เค้กเกือบ 10 ชิ้นเลยมั้ง มีคนแย่งกันจัดปาร์ตี้ให้เขาเยอะครับ เป็นวันที่ดีของเขาครับ"

จิ๊บได้จัดเซอร์ไพรส์ปาร์ตี้อะไรไหม?
จิ๊บ "เราได้มีส่วนร่วมในบางงานครับ แต่งานสุดท้ายถือว่าเป็นความสำคัญอยู่ในระดับครอบครัวเล็กๆ ผมก็เชิญคุณแม่ไปด้วย จ๊ะจ๋าก็มีบางที่ที่เขาอยากไปมานานแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไป ผมก็เลยจองที่ให้ครับ จัดอาหารเย็น มีดนตรีมาบรรเลงให้ เขาก็แฮปปี้ครับ"

จ๊ะจ๋าชอบไหม?
จ๊ะจ๋า "ชอบมากค่ะ เพราะว่าเป็นห้องอาหารเลอบัวที่ซีร็อคโคตรงสีลม 65 ชั้นค่ะ แล้วพี่จิ๊บพาจ๋าไปชั้นบนสุดและจองที่นั่งที่เป็นริมกระจกค่ะ มองลงไปก็เห็นเหมือนดวงดาวอยู่บนพื้นระยิบระยับเต็มไปหมดเลย เห็นแม่น้ำที่มีเรือล่องอยู่ เห็นรถที่วิ่งขวักไขว่ด้านล่าง แสงสวยมากค่ะ มีอาหารอร่อยๆ บริการที่ดี ที่สำคัญมีคนที่เรารักและเคารพทั้งพี่จิ๊บและคุณแม่อยู่ในช่วงเวลาที่มีความหมายค่ะ

จ๊ะจ๋าก็รู้สึกว่าจริงๆ ความสุขมันอยู่ใกล้เรานิดเดียวเองค่ะ จ๊ะจ๋าได้เก็บความสุขในช่วงกลางวันที่พาคุณยาย คุณแม่ไปทานข้าวแล้ว มันเหมือนกับว่าจ๊ะจ๋าเห็นแล้วว่าความสุขจริงๆ อยู่ที่คำว่าครอบครัวค่ะ อยากจะให้สิ่งดีๆ เหล่านี้เนี่ยอยู่กับจ๊ะจ๋าทุกวัน แค่นี้ก็เป็นสิ่งที่เซอร์ไพรส์จ๊ะจ๋าที่สุดแล้วค่ะ".อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 21:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์