'มะนาว ศรศิลป์' ขึ้นแท่นนางเอกสายลุย!! สุดหวาน!'กวิน บินได้' คอยเป็นพลังใจ

ข่าว

  'มะนาว ศรศิลป์' ขึ้นแท่นนางเอกสายลุย!! สุดหวาน!'กวิน บินได้' คอยเป็นพลังใจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  25 พ.ย. 2560 07:01 น.

  กลายเป็นนางเอกสายบู๊สายลุยเต็มตัวไปเสียแล้ว สำหรับ มะนาว-ศรศิลป์ มณีวรรณ์ หรือสาวพั้นซ์ผมทองจากละคร “ทิวลิปทอง” ทางช่อง 7 หลังจากหายหน้าห่างจอไปพักใหญ่ ประกบ เอก-รังสิโรจน์ พระเอกหน้าไทยแท้ ถึงแม้จะเป็นละครบู๊แต่ก็แอบมีโมเมนต์กุ๊กกิ๊กเล็กๆให้ได้จิ้น ส่วนนอกจอหวานไม่แพ้กันเพราะมีหนุ่มคนสนิทอย่าง กวิน บินได้ หรือ ตอง-กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย เป็นผู้กุม “หัวใจ” เอาไว้แต่ผู้เดียว ต้องอัพเดตความสวีตกันหน่อยแล้ว ในคนดังนั่งคุย

  หายจากหน้าจอไปสักพักจนเกือบจะคิดว่าไปเอาดีด้านงานแนวสปอร์ตไปเสียแล้ว?

  “จริงๆนาวไม่ได้หายนะคะ ก่อนหน้านี้ไปถ่ายก็มีเรื่อง ทิวลิปทอง จะได้เห็นความสวยงามของทุ่งดอกทิวลิปสีสันสดใส ที่เรายกกองไปถ่ายทำถึงประเทศเนเธอร์แลนด์ ภาพสวยงามมากค่ะและที่กำลังถ่ายทำอยู่คือ มือปราบเหยี่ยวดำ และเชิงชายชาญ ไม่ได้หายไปไหนเลยใช้ชีวิตอยู่แต่ในกองถ่ายค่ะรอชมกันนะคะ”

  กับเรื่องทิวลิปทองรับบทเป็นอะไร?

  “นาวรับบทเป็น พั้นซ์ ด้วยคาแรกเตอร์พั้นซ์เองเป็นลูกนักมวยเก่า แบบใช้ชีวิตโดยสันโดษ เพราะว่าพ่อแม่เราเสีย และต้องพรากกับน้องชาย ทำให้เราต้องแกร่งขึ้น บทที่ได้รับค่อนข้างจะเป็นผู้หญิงแก่น เป็นสาวห้าว มันก็มีส่วนคล้ายนาวเหมือนกัน เพราะเราก็เป็นผู้หญิงสายลุยอยู่แล้ว แต่บางซีน บางฉากมันก็จะโก๊ะ เปิ่น และแก่นเกินตัวเราไป (หัวเราะ) เราเองก็ยังไม่ถึงขนาดนั้น แต่นาวก็รู้สึกชอบนะเหมือนเป็นสาวลุย สาวแก่น ไม่เกรงกลัวอะไร แต่ต้องมาเจอกับพระเอกนั่นก็คือพี่เอก-รังสิโรจน์ ในเรื่องพี่เขาจะมาคอยช่วยเหลือเราอยู่ตลอด แต่เราก็คอยป่วนเขาอยู่ตลอดเหมือนกัน”

  มาร่วมงานกับพี่เอกเป็นอย่างไรบ้าง?

  “ก็เหมือนเคยร่วมงานมาแล้วสองรอบ จากเรื่องแรก ทอง 10 ก็จะมีเก้ๆกังๆนิดหน่อยเพราะพี่เค้าเป็นหนุ่มหุ่นบึ้ก แต่ใจดี พอมาถึงเรื่องนี้ยิ่งคุ้นเคยมากขึ้นก็ค่อนข้างจะทำงานง่าย เพราะพี่เอกจะคอยสอน แนะแนวเรื่องเทคนิค คิวบู๊ คิวแอ็กชั่นให้นาวอยู่ตลอด ก็เป็นพี่ชายที่น่ารัก คอยเทกแคร์ ดูแลน้องๆในกองถ่ายทุกคน ไปที่เนเธอร์แลนด์เป็นพ่อครัวปรุงอาหารให้เราชิมด้วย”

  ได้มาร่วมงานกับอาฉลอง ภักดีวิจิตร อีกครั้งเป็นอย่างไรบ้าง?

  “สำหรับอาหลอง อย่างที่บอกค่ะ คือเรื่องที่แล้ว ทอง 10 นาวก็เคยร่วมงานกับคุณอา และก็พี่เอกมาพร้อมกันแล้วทำให้ได้รู้ว่าการทำงานกับคุณอาเหมือนได้ทำงานศิลปะอย่างหนึ่งเพราะคุณอามีมุมมองมีหลายอย่างที่เป็นศิลปินทีเดียว และเป็นผู้กำกับฯ ที่เรารู้สึกว่าค่อนข้างจะมีการถ่ายทำที่ละเอียดมาก ทุกเรื่องของอาฉลองฟอร์มยักษ์หมด การทำงานค่อนข้างจะเป็นสเต็ปของอา เราเลยค่อนข้างจะรู้ใจ รู้เทคนิคว่าอาต้องการแบบนี้ ฉากแบบนี้ เราก็เลยทำตามที่อาบอกค่ะละเมียดมากค่ะ”

  อยากลองเล่นบทอื่นบ้างมั้ย

  “ก็มีค่ะ เหมือนอยากเล่นบทเป็นผู้หญิงบ้าง (หัวเราะ) หรือไม่ก็เล่นร้ายไปเลย ก็จะได้เปลี่ยนคาแรกเตอร์ไปก็ดีเหมือนกัน ได้ลองอะไรหลายๆแบบค่ะ”

  อนาคตในวงการตั้งเป้าหมายในชีวิตอย่างไร?

  “ด้วยความที่เราเป็นนักแสดง ได้เข้ามาตรงนี้แล้ว ถ้าเรามีโอกาสมาทำงานในวงการ ได้เล่นละคร หนูก็ตั้งใจทำตรงนี้ให้เต็มที่ อยากเป็นนักแสดงที่ดี และก็อยากจะทำธุรกิจไปด้วย ควบคู่กันไป ตอนนี้ก็มีธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยว, ร้านขนม ที่เปิดธุรกิจที่เป็นของกิน ก็เพราะว่านาวเป็นคนชอบเรื่องอาหารการกิน รู้สึกมันใกล้ตัวเรา เรารักและชอบเลยอยากทำขายให้กับคนที่ชอบกินเหมือนกับเรา และเร็วๆนี้ก็กำลังจะเปิดร้านดอกไม้ เพราะว่าเราก็เป็นคนชอบเรื่องความสวยความงาม นาวว่าเราได้ทำในสิ่งที่รักมันน่าจะโอเคค่ะ”

  มาเข้าเรื่องความรักกันบ้าง อัพเดตให้ฟังกันนิดเป็นอย่างไรบ้าง?

  “(หัวเราะ) เรื่อยๆ ค่ะ ต่างคนต่างทำงาน ต่างให้กำลังใจซึ่งกันและกันมากกว่า ด้วยความที่เราไม่มี เวลา ประกอบกับอาชีพนักแสดงกับอาชีพนักฟุตบอล ก็ไม่ค่อยมีเวลาเหมือนกัน เราเลยมีความเข้าใจ กันว่า เออ เรื่องเวลามันก็อาจไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราต้องมีปัญหากัน เราเลยอยู่ด้วยความเข้าใจ คอยให้กำลังใจกันมากกว่า เป็นสิ่งที่ทำให้เราประทับใจในตัวเขา แม้เขาเป็นนักกีฬา เราเป็นนักแสดง ถ้าหากว่าเขามีเวลาว่างหรือว่าเราไม่มีถ่ายละคร แต่ถ้าหาก วันไหนที่เรามีเวลาว่างตรงกัน เขาก็จะมาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวของนาวค่ะ บางทีก็พาเพื่อนๆมาทานมาอุดหนุนบ้าง (ยิ้ม)”

  เราอยู่ในวงการบันเทิง ต้องไปเจอคนสวย หล่อ เขามีหึงไหม?

  “เขาค่อนข้างจะรู้ว่านาวแมนมาก แล้วเพื่อนในวงการของนาวส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย เขาก็จะรู้จักเกือบทั้งหมด และนาวเองก็มีแต่เพื่อนผู้ชายเวลาที่เราลงรูปหรือไปไหน ทำอะไร เขาก็จะรู้หมด”

  คบกันมากี่ปีแล้ว?

  “รู้จักกันมาตั้งแต่นาวได้มิสทีน ปี 2008 ก็โอ้โหนานอยู่พอสมควร เริ่มรู้จักกันมาตอนนั้นและเริ่มคุยกันมาเรื่อยๆ ประมาณ 7-8 ปีแล้วค่ะก็มีเรื่องประทับใจกันและกันพอสมควร เช่นช่วยเรา มีอะไรไม่สบายใจ เครียด พี่วินก็จะมาคอยอยู่ข้างเราคอยให้กำลังใจและคอยช่วยแนะนำแก้ปัญหาต่างๆ เป็นคู่คิดคู่กัลยาณมิตรก็ว่าได้เพราะเราชอบพากันไปทำบุญด้วยกัน ยิ่งช่วงเวลานั้นหากยิ่งมีปัญหาหากได้ทำบุญด้วยกันมันเหมือนมีส่วนช่วยทำให้หลายๆอย่างคลี่คลายเบาบาง หรือสบายใจขึ้น เป็นพลังใจให้เราก้าวเดินต่อไป ถามเรื่องเซอร์ไพรส์ไม่มีค่ะเพราะคู่เราไม่หวานจะให้อะไรก็โพล่งเลยไม่มีเซอร์ไพรส์ มีแต่ตกใจแบบงง”

  ผ่านประสบการณ์ทั้งสุขและทุกข์มาด้วยกัน

  “ส่วนหนึ่งที่เคยมีพ่อแง่แม่งอนกันบ้าง แต่ก็ผ่านมาแล้วเราได้อะไรจากเรื่องเหล่านี้บ้าง ได้เรื่องการเรียนรู้ทำความรู้จักซึ่งกันและกัน ได้เรียนรู้ว่าชีวิตเราไม่ได้ราบรื่นไปทุกอย่างแต่อยู่ที่ใจเราที่จะต้องก้าวข้ามผ่านไปอย่างเข้าใจและมั่นคง ซึ่งเหล่านี้ทำให้เราแข็งแกร่งและโตขึ้นก้าวไปข้างหน้ากันอย่างมั่นคงมากขึ้น”

  คบมานาน ขนาดนี้มีแพลนแต่งงานมั้ย?

  “เรื่องแพลนแต่งงานยังไม่มีแพลนค่ะ ให้กำลังใจกันไปก่อน ต่างคนต่างต้องสร้างฐานะกันก่อน เลยไม่ได้มีแพลนเรื่องนี้ ไม่ได้กำหนดว่าต้องแต่งเมื่อไหร่ รออีกนิดค่ะทางบ้านเราก็เข้าใจเรื่องนี้ยังไม่ได้พูดอะไร และเราเองก็อยากทำงานหาเงินเก็บเงินเพื่อไปต่อยอดทำธุรกิจอื่นๆต่อไปค่ะ”

  ทั้งหวาน&มั่นคงขนาดนี้อนาคตคงไม่แคล้วกัน ชิมิๆ.

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มะนาว ศรศิลป์ศรศิลป์ มณีวรรณ์ทิวลิปทองมะนาว กวิน แฟนคนดังนั่งคุยดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 07:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์