แม่อัพเดต น้องสกาย กลับบ้านได้ แต่แอบห่วงภาวะทางอารมณ์

ข่าว

  แม่อัพเดต น้องสกาย กลับบ้านได้ แต่แอบห่วงภาวะทางอารมณ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 20:20 น.

  หลังจากที่น้องสกาย เด็กชาย ธฤต ธาน ได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะที่ 4 และมีอาการทรุดหนักหลังได้รับคีโมครั้งแรก จนถูกนำตัวส่งห้อง ICU และต้องพักฟื้นที่โรงพยาบาลนานหลายสัปดาห์

  ล่าสุด คุณแม่ก็ได้โพสต์อินสตาแกรมอัพเดตอาการของน้อง ให้แฟนคลับที่ติดตามได้รับทราบ โดยแม่บอกว่า ตอนนี้คุณได้อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว คุณแม่ต้องขุนน้ำหนักให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะที่ผ่านมาน้องน้ำหนักลดลงไปถึง 3 กิโล แต่สิ่งหนึ่งที่แม่ยังกังวลก็คือ น้องนอนติดเตียงมานาน กลัวจะทำกายภาพไม่ทัน และอีกอย่างคืออารมณ์ของน้อง เพราะที่ผ่านมา ไม่พูด ไม่ยิ้มเลยตั้งแต่ป่วย

  "อัพเดตอาการน้องนะคะ วันนี้ช่วงเย็นจะได้กลับมาพักฟื้นที่บ้านแล้ว รอกลับไปให้คีโมรอบถัดไปวันจันทร์นู้น มีเวลาอาทิตย์กว่าๆ ให้ขุนน้ำหนักกลับไปเท่าเดิม ตอนนี้น้ำหนักลดมา 3 กิโลกว่าๆ คุณหมอบอกอยากให้กลับไปเท่าเดิมก่อนให้คีโม สิ่งที่เราห่วงตอนนี้คือน้องนอนติดเตียงมาเดือนนึงแล้ว ไม่สามารถนั่งหรือยืนได้

  กลัวนานไปแล้วจะทำกายภาพไม่ทันการ แต่คุณหมอบอกการให้คีโมรอบหน้าจะหนักพอๆ กับรอบแรก ถ้าผ่านตรงนั้นไปคงได้กายภาพควบคู่กันไป ส่วนสภาวะร่างกายโดยทั่วไปตอนนี้ดีขึ้น ไม่มีไข้ ท้องยุบลง ถอดสายต่างๆ ออกหมดแล้ว ทานอาหารได้มากขึ้น แต่ต้องรักษาเรื่องความสะอาดทุกๆ อย่างเพราะภูมิยังต่ำอยู่

  ที่บ้านเลยทำความสะอาดเป็นการใหญ่ก่อนพากลับไปเย็นนี้ ส่วนสภาวะทางอารมณ์ก็ไม่ยิ้มแย้มเลยตั้งแต่ป่วยมา เพิ่งจะมีเมื่อวานที่ได้เห็นเค้ายิ้มเพราะพาเพื่อนคุณแม่ที่ชอบเล่นกับเค้ามาเล่นด้วย ขอขอบพระคุณผู้ใจบุญทุกท่านอีกครั้งนะคะสำหรับการช่วยเหลือและคำแนะนำต่างๆ ทั้งทางโลกและทางธรรม เราจะทำทุกทางค่ะให้น้องกลับมาเหมือนเดิม ช่วยภาวนาให้น้องผ่านผลข้างเคียงคีโมรอบหน้านี้ให้ได้นะคะ ขอบพระคุณค่ะ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์