ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่อัพเดต น้องสกาย กลับบ้านได้ แต่แอบห่วงภาวะทางอารมณ์

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ย. 2560 20:20 น.
SHARE

หลังจากที่น้องสกาย เด็กชาย ธฤต ธาน ได้ป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะที่ 4 และมีอาการทรุดหนักหลังได้รับคีโมครั้งแรก จนถูกนำตัวส่งห้อง ICU และต้องพักฟื้นที่โรงพยาบาลนานหลายสัปดาห์

ล่าสุด คุณแม่ก็ได้โพสต์อินสตาแกรมอัพเดตอาการของน้อง ให้แฟนคลับที่ติดตามได้รับทราบ โดยแม่บอกว่า ตอนนี้คุณได้อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว คุณแม่ต้องขุนน้ำหนักให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะที่ผ่านมาน้องน้ำหนักลดลงไปถึง 3 กิโล แต่สิ่งหนึ่งที่แม่ยังกังวลก็คือ น้องนอนติดเตียงมานาน กลัวจะทำกายภาพไม่ทัน และอีกอย่างคืออารมณ์ของน้อง เพราะที่ผ่านมา ไม่พูด ไม่ยิ้มเลยตั้งแต่ป่วย

ข่าวแนะนำ

"อัพเดตอาการน้องนะคะ วันนี้ช่วงเย็นจะได้กลับมาพักฟื้นที่บ้านแล้ว รอกลับไปให้คีโมรอบถัดไปวันจันทร์นู้น มีเวลาอาทิตย์กว่าๆ ให้ขุนน้ำหนักกลับไปเท่าเดิม ตอนนี้น้ำหนักลดมา 3 กิโลกว่าๆ คุณหมอบอกอยากให้กลับไปเท่าเดิมก่อนให้คีโม สิ่งที่เราห่วงตอนนี้คือน้องนอนติดเตียงมาเดือนนึงแล้ว ไม่สามารถนั่งหรือยืนได้

กลัวนานไปแล้วจะทำกายภาพไม่ทันการ แต่คุณหมอบอกการให้คีโมรอบหน้าจะหนักพอๆ กับรอบแรก ถ้าผ่านตรงนั้นไปคงได้กายภาพควบคู่กันไป ส่วนสภาวะร่างกายโดยทั่วไปตอนนี้ดีขึ้น ไม่มีไข้ ท้องยุบลง ถอดสายต่างๆ ออกหมดแล้ว ทานอาหารได้มากขึ้น แต่ต้องรักษาเรื่องความสะอาดทุกๆ อย่างเพราะภูมิยังต่ำอยู่

ที่บ้านเลยทำความสะอาดเป็นการใหญ่ก่อนพากลับไปเย็นนี้ ส่วนสภาวะทางอารมณ์ก็ไม่ยิ้มแย้มเลยตั้งแต่ป่วยมา เพิ่งจะมีเมื่อวานที่ได้เห็นเค้ายิ้มเพราะพาเพื่อนคุณแม่ที่ชอบเล่นกับเค้ามาเล่นด้วย ขอขอบพระคุณผู้ใจบุญทุกท่านอีกครั้งนะคะสำหรับการช่วยเหลือและคำแนะนำต่างๆ ทั้งทางโลกและทางธรรม เราจะทำทุกทางค่ะให้น้องกลับมาเหมือนเดิม ช่วยภาวนาให้น้องผ่านผลข้างเคียงคีโมรอบหน้านี้ให้ได้นะคะ ขอบพระคุณค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องสกาย ดาราเด็กน้องสกายน้องสกาย ธฤต ธานน้องสกาย ป่วยน้องสกาย ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:01 น.