หมาก ได้ฤกษ์บวช 22 พ.ย.นี้ ปัดให้กำลังใจ อเล็กซ์ เรื่อง เต้ย (คลิป)

ข่าว

หมาก ได้ฤกษ์บวช 22 พ.ย.นี้ ปัดให้กำลังใจ อเล็กซ์ เรื่อง เต้ย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ย. 2560 12:07 น.

มาร่วมงาน Grand Opening “ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา” มหานครแห่งอีสาน จ.นครราชสีมา ได้เจอพระเอกหนุ่มฮอต หมาก ปริญ สุภารัตน์ เลยถามถึงเรื่องฤกษ์บวชของเจ้าตัวในวันที่ 22 พ.ย.นี้ ณ วัดพระยาสุเรนทร์ พร้อมทั้งถามถึงทริปเที่ยวญี่ปุ่นสไตล์แอดเวนเจอร์กับหวานใจ คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ

รวมถึงเรื่องที่ หมาก-คิม ไปร่วมกิจกรรมอนุรักษ์พะยูนที่ จ.กระบี่ ร่วมกับนักแสดงหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ และมีภาพกอดให้กำลังใจ จนหลายคนมองว่าทั้งคู่ตั้งใจให้กำลังใจ อเล็กซ์ หลังจากอดีตคนรัก เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ศึกษาดูใจกับพระเอกหนุ่มตี๋ อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ ด้วย

ถามถึงเรื่องฤกษ์บวช เห็นว่าได้วันแล้ว? “ใช่ครับ ได้ฤกษ์บวชแล้วครับวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ครับ ที่วัดพระยาสุเรนทร์ อยู่ในกรุงเทพฯ บวชในกรุงเทพฯ และอีกวันนึงผมจะไปอยู่เชียงราย เรื่องความพร้อม ผมมีหน้าที่ท่องบทสวด ทำจิตใจตัวเองให้สงบ ส่วนเรื่องพิธีการต่างๆ ยกเป็นหน้าที่ของผู้จัดการให้เตรียมงาน

เตรียมกับแฟนคลับ กับคุณพ่อคุณแม่ไว้ครับ จริงๆ ผมเริ่มท่องแล้วครับ ใกล้มากแล้วก็พยายามทำตัวเองให้พร้อม เรื่องงานก็ยังเยอะอยู่ครับ ก็ตามนั้น ทำงานก็ทำ ก็แบ่งเวลากันครับ ผมตั้งใจบวชไว้สองอาทิตย์ แต่ฤกษ์สึกจริงๆ ยังไม่ได้กำหนดครับ”

ถ้าบวชเกินจะมีปัญหาในเรื่องของงานไหม? “มีนิดหน่อยครับ ก็ครั้งนี้ตั้งใจจะบวชทดแทนคุณบิดา มารดา และทำให้จิตใจตัวเองสงบเท่านั้นเอง”

ทำไมเลือกไปจำวัดที่เชียงราย? “ผมเคยไปวัดนั้น เจอกับหลวงพ่อที่นั่น และรู้สึกว่ามันสงบ ผมเลยตั้งใจไว้ไปสงบที่นั่นดีกว่า ชื่อวัดพรเจ้าหลายครับ ก็อยู่ในตัวเมืองเชียงราย ก็จะเงียบๆ เราจะได้ทำหน้าที่ตรงนั้นให้เต็มที่ครับ อยากจะให้ตัวเองสงบ ท่องสวดมนต์ภาวนาไปเรื่อยๆ จนกว่าจะครบ”

ถามถึงทริปที่ไปญี่ปุ่น? “สนุกครับ สนุกมาก ก็เป็นโรดทริปครั้งแรก ตั้งใจไป ขับรถนานมาก ก็จริงๆ ก็มีคนแนะนำ ไปเอารถ แล้วไปขับที่นั่นก็เปิดแม็ป ก็เราไปบ่อยแล้ว จริงๆ วางแผนจะไม่ไปญี่ปุ่นแล้วนะ เพราะเราไปบ่อยมาก แต่เราไม่รู้จะไปไหนดีเลยไปญี่ปุ่น แต่เปลี่ยนการเดินทาง สโลวไลฟ์มาก ชิลมาก แนะนำนะครับ ถ้าใครอยากไปก็ลองเปลี่ยนวิธีการเดินทางดู ก็สนุกดี ก็ช่วยกันวางแผนในการเดินทาง”

ทริปหน้าจะมีอีกไหม? “มีอีกครับ ตั้งใจไว้ มีอีกแน่นอนเร็วๆ นี้ หลังจากที่บวชและรอให้คิ้วขึ้น แพลนหยุดงาน จริงๆ ไม่ได้หยุด มีช่วงจังหวะที่เราต้องทำงานตอนผมสั้นพอดีแต่ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นงานอะไร ก็รับงานไว้ตั้งแต่บวชเสร็จ”

คิมบอกว่าเราหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ เรื่องการไปเที่ยว แอดเวนเจอร์มากขึ้น? “(หัวเราะ) ก็ไปทางเราบ้าง เราพาไปช็อปปิ้งก่อนให้เต็มที่แล้วก็ไปทางเราบ้างครับ จริงๆ ก็ไม่ได้แอดเวนเจอร์ขนาดนั้น

เราแค่เปลี่ยนรสชาติการเดินทางบ้าง ช็อปปิ้งก็ไม่รู้จะช็อปอะไร เพราะก็มีทุกอย่างแล้ว ถ้าไม่ได้อยากได้จริงๆ ก็ไม่ต้องซื้อ เขาก็ไม่ซื้อ เขาก็ปรับตัวเที่ยวกับเราได้ครับ ดีครับ ตัวเขาได้ประหยัดด้วยไง ผมคอยบอกให้พอเพียงครับ”

ทริปหน้าวางแผนไว้ยังไง? “ก็แค่เป็นโรดทริปเนี่ยแหละ ไม่ถึงขนาดเดินป่า ไม่พาไปลำบากขนาดนั้น เขาก็มีบ่นนิดหน่อย เพราะเขาไม่เคยเจอมาก่อน มันก็เป็นอีกรสชาตินึง ก็ดูแฮปปี้ดีนะ ได้รูปสวยไปเยอะเขาก็แฮปปี้แล้วแหละ"

ถามถึงเรื่องที่ไปหาอเล็กซ์ เรนเดลล์? “ที่ไปกระบี่ ไปช่วยพะยูนมา ก็ดีมากครับ ผมดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ได้ให้แฟนคลับมาร่วมกัน ได้มองเห็นคุณค่าของพะยูน มองเห็นคุณค่าของทรัพยากรที่กระบี่ เพราะที่ตรงนั้นสมบูรณ์มาก เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ของสัตว์น้ำ ถ้าตรงนั้นพัง ทุกอย่างก็พังหมด เราต้องรักษามันไว้ อเล็กซ์เขาก็บอกความตั้งใจของเขาว่าเราต้องปลูกฝังตั้งแต่เด็กๆ นะ

เขาไปคัดเลือกเด็กจากกระบี่มา เพื่อให้มาเข้าร่วมกิจกรรม ได้รับความรู้ว่าเราจะดูแลมันยังไง เราจะรักษามันให้นานที่สุดไว้ได้ยังไง เด็กสองกลุ่มมาเจอกันแล้วคลิกกัน คุยกัน เก่งๆ มาก ผมชื่นชมอเล็กซ์มากๆ จริงๆ มันเป็นเหมือนเป็นเรื่องผลักดันนะให้เราหันมาสนใจเรื่องนี้มากขึ้น อยากจะให้มีกิจกรรมแบบนี้อีก ก็คุยกับอเล็กซ์ไว้ว่าถ้าครั้งหน้ามีอีก เราจะช่วยอีก ไม่มากก็น้อย เราก็จะช่วย เราก็ยินดีที่จะช่วยทุกอย่าง”

ประจวบเหมาะที่ตอนนั้นอเล็กซ์มีข่าวเรื่องเต้ย เราให้กำลังใจไปในตัว? “เรื่องนั้นไม่ได้คุยกันเลย แต่ว่าอเล็กซ์เขาก็ดูแฮปปี้ดีไม่ได้มีอะไร เรื่องนั้นไม่ได้คุยกัน ไม่ได้ถามเรื่องข่าวเลย”

คนมองว่าหมากให้กำลังใจอเล็กซ์เป็นพิเศษ? “ไม่หรอกครับ ก็ไปร่วมกิจกรรมเท่านั้นเอง เรืองนี้เราไม่พูดดีกว่า เพราะว่าความรักมันเป็นสิ่งที่ดี ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน คนอื่นพูด ก็คือคนอื่น ก็ไม่รู้เรื่อง”

แก๊งตั๊กไลฟ์จะยังอยู่ไหม? “ยังอยู่ จริงๆ มันก็เป็นเพื่อนกันนั่นแหละ เรื่องที่มันไม่ควรพูดถึงก็ไม่ควรพูดถึงไง ลำดับความสัมพันธ์ต่างๆ เราก็อยู่ในวงการเดียวกัน เราก็ให้กำลังใจ ให้คำปรึกษาอยู่แล้ว ยังไงก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ดี”

ในแก๊งเรามีพูดคุยกันเรื่องนี้ไหม? “ไม่ได้พูดคุยอะไรกันเลย เพราะทุกคนก็ต่างทำงานของตัวเอง ในกลุ่มตอนนี้ทุกคนก็จะเงียบๆ เป็นเพราะทุกคนทำงานเยอะครับ ก็เหมือนเดิม ยังเป็นเพื่อนกัน”

ยังไม่มีคนออกจากกรุ๊ป? “ไม่รู้เหมือนกันครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมาก ปริญ สุภารัตน์คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริหมาก คิมหมาก ปริญ บวชอเล็กซ์ เรนเดลล์ดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 23:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์