แต้ว เผย ต้น ไม่น้อยใจ ไม่ได้อยู่ด้วยกันวันลอยกระทง (คลิป)

ข่าว

  แต้ว เผย ต้น ไม่น้อยใจ ไม่ได้อยู่ด้วยกันวันลอยกระทง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 14:30 น.

  เป็นนางเอกคิวทองอีกคนสำหรับนางเอกสาวหน้าแบ๊ว แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ไม่ว่าจะเป็นวันสำคัญอะไรก็รับงานตลอด ล่าสุด แต้ว มาร่วมงาน Grand Opening “ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา” มหานครแห่งอีสาน จ.นครราชสีมา เลยถามว่าจะมีโอกาสไปลอยกระทงกับหวานใจ ต้น อาชว์ ไหลสกุล รึเปล่า พร้อมกับถามถึงการไปรับรางวัลจากละคร "นาคี" ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย

  วันนี้ไปลอยกระทงที่ไหน? “คงไม่ทันรถติดค่ะ คงลอยในอ่างที่บ้าน บอกเขาไว้ก่อน แต่ไม่เป็นไร เพราะงานยุ่ง แต่เมื่อกี้โทรมาบอกว่าเดี๋ยวรอลอยด้วยนะ เขาพูดเล่น แค่นั้นแหละ เขาไม่ได้อะไรค่ะ”

  เขาเข้าใจไหมที่เรารับงานวันสำคัญ? “ก็เข้าใจ แต่ก็จะแบบ เหรอ... ไม่น้อยใจค่ะ เขาก็โอเค ดีใจเรามีงานเยอะ ดีกว่านอนอยู่บ้าน”

  มีไหมที่วันไหนที่ห้ามรับเลย? “ก็เวลาไปกินข้าวกัน แอบเอาสมุดคิวมาบอกขอจองวันเกิดไว้ (ยิ้ม) แต่แต้วก็รับ คือส่วนใหญ่มันเป็นงานละครที่เราห้ามไม่ได้ ก็อาศัยไปเซอร์ไพรส์ทีหลัง หรือว่าบางทีก็เซอร์ไพรส์แบบไม่เซอร์ไพรส์ไปเลย แล้วค่อยมากินข้าวกันทีหลังค่ะ เคยชวนเขามาทำงานด้วยกัน แต่โดนแซว เขาเลยไม่ค่อยมาค่ะ”

  แต้วให้ความสำคัญกับวันสำคัญยังไงบ้าง? “สำหรับแต้ว ไม่ต้องวันสำคัญ เพราะว่าทุกวันมันสำคัญได้ มันเป็นแค่วันที่คนคิดขึ้นมาให้มีกิจกรรม เราเลยรู้สึกว่ามันไม่ได้ขนาดนั้น แม้แต่วันเกิดเราเอง เราก็ไม่ได้จัดงานใหญ่โต แค่เราได้กินข้าวกับคนที่เราอยากกินแค่นี้ก็โอเคแล้ว”

  อย่างวันครบรอบเราเบรกงานไหม? “ไม่ได้ค่ะ ต้องทำงานก่อน คือเขาก็เคยขอ เราก็จะฟังไว้ แต่ต้องดูหน้างานอีกทีนึงว่าได้ไม่ได้ ถ้าได้ก็โอเค แต่ด้วยความที่เราทั้งคู่ไม่ได้รู้สึกว่าวันพวกนี้มันพลาดไม่ได้ขนาดนั้น เราทั้งคู่รู้สึกว่าทุกวันมันเป็นวันสำคัญได้ ไม่ต้องเป็นวันพวกนี้ที่ใครไม่รู้กำหนดขึ้นมา”

  ช่วงหลังไม่ค่อยมีเวลาไปเที่ยวด้วยกัน? “ก็เป็นทริปไปเที่ยวพักผ่อนเลย เพราะว่าเขาก็ยุ่ง งานเราก็ยุ่ง”

  จะมีทริปไปไหนกันไหม? “มีค่ะ ยังไม่รู้ไปไหน ลางานแล้ว ถ้ามีคิวแทรกเหรอคะ ไปเที่ยวค่ะ เป็นช่วงธันวาคมค่ะ”

  ล่าสุดไปรับรางวัลมา? “ไปรับรางวัลโตเกียว ดราม่า อวอร์ดค่ะ เป็นรางวัลละครต่างชาติ ก็มีพี่ๆ หลายคนไปกันหลายครั้งแล้ว ครั้งนี้ก็เป็นครั้งหนึ่งที่เราได้มีโอกาสไปในฐานะละครนาคี ก็ดีใจที่ได้ไปเห็นบรรยากาศงานญี่ปุ่นที่เขาจัดให้ และรู้สึกดีใจที่เขาให้เกียรติเมืองไทย ให้เกียรติงานของคนไทยให้ออกไปสู่ต่างชาติค่ะ บรรยากาศเป็นกันเองมากค่ะ

  แต่เท่าที่ทราบมาเขาค่อนข้างจะถ่ายทอดไปแบบเวิลด์วายเหมือนกันค่ะ งานจะง่ายๆ ดารา นักแสดงแต่ละคนที่มาเป็นเบอร์ที่ใหญ่มาก คนญี่ปุ่นเขาแนะนำว่าคนนี้เขาดังมาก เราก็ดีใจที่ครั้งนึงที่เราได้มีโอกาสทำให้ผลงานเราไปยืนอยู่บนเวทีเดียวกัน สำหรับปีนี้จะมีละครต่างชาติที่ได้รับทั้งหมดสามประเทศ คือ ไทย ตุรกี และเวียดนามค่ะ”

  ชุดเราก็ยิ่งใหญ่มาก? “เราก็รู้สึกเป็นเกียรติที่เขาเชิญเราไป บางทีตอนแรกเราก็คิดว่าใหญ่ไปหรือเปล่า เราก็เลือกโชว์ความเป็นไทยไปค่ะ คุยกับทางพี่แดง พี่แดงเขาเห็นว่าเป็นละครทางภาคอีสานของเราด้วย มีวัฒนธรรม ก็เลยเอาตรงนี้ไปให้ชาวญี่ปุ่นเห็น ทางพี่แดงก็เลยซื้อผ้ามาให้แล้วก็ให้เราไปจัดการ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ต้น อาชว์ ไหลสกุลแต้ว ต้นละคร นาคีแต้ว ณฐพร รับรางวัลที่ญี่ปุ่นดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์