มารีญา พร้อม! เตรียมตอบคำถามเวที MU อยากให้ฝรั่งเข้าใจไทยในบางเรื่อง (คลิป)

ข่าว

มารีญา พร้อม! เตรียมตอบคำถามเวที MU อยากให้ฝรั่งเข้าใจไทยในบางเรื่อง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2560 19:30 น.

เปิดชุดประจำชาติ "เมขลาล่อแก้ว" ที่จะใช้ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาไปแล้ว สำหรับ มารีญา พูนเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ โดยเจ้าตัวได้เปิดใจกับสื่อมวลชนว่า 

ได้ใส่ชุดประจำชาติแล้วความรู้สึกเป็นยังไงบ้าง? “ตอนใส่ขึ้นมาแล้วรู้สึกภูมิใจมากค่ะ คือมีความตื่นเต้นอยู่แล้ว แต่ว่าตอนใส่ชุดแล้วเดินออกมากับเมขลาความตื่นเต้นหายไปหมดเลย มีแต่ความภูมิใจ

ภูมิใจมากที่ได้นำเสนอตำราเก่าของไทยให้ทุกคนได้เห็น แล้วก็ได้รำโขนด้วย ซึ่งเป็นอะไรที่รู้สึกพิเศษ และเป็นวัฒนธรรมไทยที่เก่าแก่ ที่รู้สึกว่าสมัยนี้อาจจะถูกลืมไปบ้าง ก็ดีใจค่ะที่ได้นำเสนอสิ่งนี้ขึ้นมา”

ต้องใช้ความแข็งแรงขนาดไหนในการเป็นรามสูร
“ก็รู้สึกแข็งแรงมากค่ะ ใส่ชุดนี้ขึ้นมาก็รู้สึกว่าเพิ่มพลังขึ้นมาอีก ชุดใส่ไม่ยากค่ะ ใส่ง่ายเหมือนกันเป็นซิปข้างหลังด้วย ใส่ขึ้นมารู้สึกองค์ลงเลยค่ะ”

การเดินบนเวทีโดยมีเมขลาด้วยยากไหม
“ก็มีความหนักด้วยค่ะ แต่คิดว่าการที่มีหลายๆ อย่าง อย่างการรำโขนใส่หัวก็หนัก ชุดก็หนัก ต้องมีความอดทนค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่มากับวัฒนธรรมนี้อยู่แล้ว ทั้งหมดนี้รวมแล้วไม่รู้ว่าหนักกี่กิโลค่ะ แต่รู้สึกว่าแขนซ้ายเราแข็งแรงขึ้นมากกว่าเดิมเยอะเลยค่ะ”

วิธีพรีเซนต์ชุดนี้ต้องทำยังไงบ้าง
“ก็ในความคิดเห็นของมารีญานะคะ ในหัวของเราจะคิดว่าเราเป็นตัวพระ เป็นรามสูร เดินออกมาเราต้องแข็งแรง เราต้องเอาลูกแก้วให้ได้ แต่ว่าก็ต้องเล่นเป็นตัวเมขลาด้วย จะต้องย้อนกันไปย้อนกันมา เป็นเรื่องของความรักด้วย

ก็ต้องออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงค่ะ ออกเกือบทุกวันเลย สำหรับชุดทุกชุดก็มีการต้องใส่ส้นสูงตลอด ต้องใส่ชุดว่ายน้ำด้วยก็อย่างให้หุ่นเป๊ะ อยากให้ทุกอย่างพร้อมเพื่อประเทศเราค่ะ”

ความพร้อมของเราตอนนี้
“ก็รู้สึกพร้อมทุกวันค่ะ แต่รู้ว่าก็ยังมีเวลาเหลือเราก็ฝึกเรื่อยๆ ค่ะ ส่วนไหนที่ยังไม่ดีเราก็คิดว่าเราสามารถเติมได้ ตอนนี้ที่พยายามอยู่คือเรื่องสติ สมาธิ เพราะเวลาขึ้นเวทีทุกครั้ง ถึงแม้ว่าเราจะเดินแบบมา 13 ปีแล้ว ก็ยังตื่นเต้น ก็พยายามจะเอาความตื่นเต้นออกให้ได้ค่ะ”

“ถามว่ากดดันไหมก็มีแน่นอน เพราะเราอยากทำทุกอย่างที่ อยากทำให้ประเทศเราภูมิใจ มีความสุข ความกดดันเลยเป็นกำลังใจมากกว่าค่ะ ก็มีศึกษาประเทศคู่แข่งบ้างค่ะ เพราะเราก็ต้องรู้ว่าเราต้องไปเจอใครบ้าง

แต่เราก็ไม่ได้ไปดูตรงนั้นมาก เพราะเราก็ต้องดูตัวเองมากกว่า เราต้องฝึก ต้องโฟกัสตัวเองมากกว่า มีการดูเทปตอบคำถามของปีก่อนๆ ด้วยค่ะ มีไปหาข้อมูลคำถามเก่าว่ามีอะไรบ้าง

ถ้าเราตอบเราจะตอบยังไง แล้วก็อยากจะนำเสนอสิ่งที่เพิ่งเกิดขึ้นในประเทศเราด้วย อยากให้ต่างชาติเข้าใจ เพราะเพิ่งมีข่าวหลายๆ ข่าว ที่อ่านแล้วทำให้คนไทยเจ็บใจ เพราะว่าฝรั่งไม่เข้าใจ เราก็อยากจะสามารถทำให้เขาเข้าใจ ทำให้เขารู้ อยากจะสื่อให้ได้ค่ะ

คิดว่าเรามีข้อได้เปรียบไหม
“ก็คิดว่าเราเป็นคนที่สู้ บางวันอาจจะรู้สึกท้อแต่ว่าเราสู้ค่ะ สู้ไปเรื่อยๆ สู้ไปให้ถึงจุดที่เราต้องการ คิดว่าข้อนี้แหละค่ะที่ทำให้เราได้เปรียบ”

ชุดราตรีอีก 3 ชุดที่ใส่เป็นยังไงบ้าง
“ทุกชุดที่ใส่ขึ้นมาก็รู้สึกสวย รู้สึกสง่ามาก เป็นเกียรติอย่างยิ่งเลยค่ะที่ดีไซเนอร์ไทยหลายๆ ท่านก็ตัดชุดให้ เป็นชุดผ้าไทยด้วย ซึ่งเป็นอะไรที่เราอยากนำเสนอให้ต่างชาติเห็นด้วย เพราะผ้าไทยเป็นอะไรที่สวยงามมาก แล้วก็เป็นวัฒนธรรมของไทยด้วย”

“วันนี้ทุกท่านก็ได้เห็นชุดประจำชาติไปแล้ว ก็ฝากให้กำลังใจมารีญาด้วยนะคะ มารีญาจะไปที่ลาสเวกัส แล้วก็จะมีอีกหลายชุด แล้วก็มีอีกหลายอย่างที่จะให้ทุกคนเห็นก็หวังว่าทุกคนจะส่งกำลังใจ ส่งพลังบวกมาให้มารีญาด้วยนะคะ จะทำทุกอย่างให้เต็มที่ หวังว่าทุกคนจะภูมิใจและมีความสุข ขอบคุณมากค่ะ(ยิ้ม)”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มารีญา พูนเลิศลาภมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์มารีญา ชุดประจำชาติเมขลาล่อแก้วชุดประจำชาติดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 20:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์