'เนย-โชติกา' แซ่บเว่อร์! อวดพุงโตถ่ายแฟชั่น รับใช้สิทธิ์คนท้อง 'อาร์ม' ไม่(กล้า)ขัดใจ

ข่าว

  'เนย-โชติกา' แซ่บเว่อร์! อวดพุงโตถ่ายแฟชั่น รับใช้สิทธิ์คนท้อง 'อาร์ม' ไม่(กล้า)ขัดใจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ย. 2560 07:01 น.

  ออกอาการตื่นเต้นสุดๆ สำหรับว่าที่คุณแม่ป้ายแดง เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 8 เดือนกว่าๆ โดยมีสามี อาร์ม-จันทร์สิริ มณีฉาย คอยดูแลอย่างใกล้ชิด งานนี้เลยคว้าสาวเนยมาเปิดใจก่อนคลอด พร้อมอัพเดตเรื่องราวว่าเป็นอย่างไรบ้าง เริ่มจาก...ก

  ตั้งชื่อลูกชายรึยัง?

  “ตั้งแล้วค่ะ แต่มีอยู่ 2-3 ชื่อ นี่ยังตีกับสามีอยู่ ส่วนชื่อเล่นก็ยังไม่ตัดสินใจ อาจจะคอนเฟิร์มวันคลอด”

  รู้ว่าเป็นลูกชายรู้สึกยังไงบ้าง?

  “แค่เค้ามาก็ดีใจแล้ว ผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้ แค่รู้สึกว่าพอได้ลูกชายเป็นคนโตก็ดีค่ะ แต่ใจก็อยากได้ลูกผู้หญิงอีกคน ส่วนสามีก็รู้สึกเหมือนกันว่าลูกคนแรกเพศไหนก็ได้ พอเค้าเจอลูกของเพื่อนที่ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงก็บอกว่าน่ารักดี มีความขี้อ้อน ก็ตั้งใจอยากมีผู้หญิงอีกคน”

  แพ้ท้องยังไงบ้าง?

  “โชคดีมาก เนยไม่แพ้ท้องเลย ตั้งแต่ท้องจนถึงตอนนี้ใกล้คลอด ก็ยังออกไปข้างนอกทำงานปกติค่ะ รู้สึกไม่แพ้ ไม่เหนื่อย แค่รู้สึกว่าท้องโตขึ้นเรื่อยๆ แฮปปี้ทุกวันเลยค่ะ รู้สึกดีที่เวลาไปไหนมาไหนเค้าก็ไปด้วยค่ะ ถ้าไม่ยุ่งเราก็บอกลูกตลอดว่าเราจะไปที่นั่นที่นี่ด้วยกัน”

  ชีวิตเปลี่ยนไปยังไง?

  “เนยอาจจะดูเหมือนเป็นคนปาร์ตี้ แต่ไม่ดื่มนะคะ ส่วนมากจะชอบเม้าท์คุยกับเพื่อน ติดเพื่อนตลอด แต่พอมีลูกก็เป็นอัตโนมัติเลย ต้องคิดถึงเค้าตลอด ช่วงนี้ก็เริ่มเตรียมของ เตรียมความพร้อมให้เค้าก่อนคลอด”

  ส่วนเรื่องอาหารการกินดูแลยังไงบ้าง?

  “เมื่อก่อนเนยไม่ได้เป็นคนเฮลท์ตี้ เพราะคิดว่าตัวเองทำงานมากแล้ว ก็อยากทำอะไรตามใจตัวเอง อยากกินต้องได้กิน แต่ตอนนี้เหมือนเป็นไปเองโดยอัตโนมัติว่าเราไม่อยากกินของไม่มีประโยชน์ ก็จะเน้นอาหารที่มีโปรตีน ทานขนมน้อยลง ทานน้ำตาลน้อยลง เพราะก่อนหน้านี้เนยเป็นคนชอบทานขนม ก็คิดว่าทานไปลูกก็ไม่ได้รับประโยชน์ แล้วก็อ้วนด้วย ก็เลยเน้นโปรตีน ผักใบเขียว”

  เห็นล่าสุดถ่ายแฟชั่นคนท้อง?

  “ชอบค่ะ ไม่รู้จะเรียกว่าเห่อรึเปล่า แต่รู้สึกว่าอยากถ่ายเก็บไว้ให้เค้าดูด้วย ภาพก็จะเป็นแนวแฟชั่นนิดนึง แต่ไม่ได้โป๊นะคะ ก็มีโชว์พุง เราก็เลือกถ่ายช่วงใกล้คลอด ถามว่าเป็นชุดว่ายน้ำมั้ย ก็ไม่ได้ถ่ายค่ะ เคยถ่ายก่อนหน้านี้ไปแล้วตอนไปเที่ยวทะเล และเรารู้สึกชอบตัวเองตอนท้องใหญ่มาก รู้สึกน่ารัก คือไม่เคยชอบตนเองเท่ากับตอนที่ท้องใหญ่นี้เลยค่ะ เนยชอบหุ่นตัวเองตอนนี้มากที่สุด ก็จะชอบถามสามีว่าเค้าน่ารักรึเปล่า ตอนที่เป็นสาวเซ็กซี่ เปรี้ยวๆ ก็ไม่ได้รู้สึกอยากถ่ายเท่าตอนท้องนี้ค่ะ (หัวเราะ)”

  กำหนดคลอดวันที่เท่าไหร่?

  “ประมาณวันที่ 8-9 พ.ย.ค่ะ ตอนนี้หมอก็บอกให้อยู่นิ่งๆ กลัวคลอดก่อนกำหนด ถ้าเรายังเดินทางไปนั่นไปนี่ตลอดเวลา”

  อาร์มดูแลดีมากกว่าตอนเป็นแฟนมั้ย?

  “เหมือนได้อภิสิทธิ์หลายอย่างขึ้น (ยิ้ม) จะลุกเดินลำบากก็ใช้สามีได้ ก็เมื่อยบ่อยมาก ก็ใช้สิทธิ์คนท้อง แล้วเค้าก็จะพยายามให้เรากินอะไรที่มีประโยชน์ คอยถามว่าวันนี้กินไข่รึยัง แล้วก็โทร.หาตลอด กลัวเราไปไหนเยอะเกินไป ส่วนเรื่องทำงานก็ไม่ได้ห้ามอะไร คือเราท้องก็ทำอะไรมากไม่ได้อยู่แล้ว ก็จะมีถ่ายรายการ อีเวนต์ ก่อนจะท้องแก่ก็ทำได้ค่ะ แต่ตอนนี้ก็ไม่ได้ทำอะไรมากแล้ว”

  ตั้งใจเลี้ยงเองเลยมั้ย?

  “เลี้ยงเองเลยค่ะ แต่คงมีผู้ช่วยหยิบจับนั่นนี่ ส่วนการเลี้ยงดูเราก็อยากจะเลี้ยงเองให้ได้มากที่สุด เพราะช่วงแรกมันสำคัญที่สุดก่อนที่เค้าจะโตขึ้นต่อไป เราตั้งใจอยากจะเลี้ยงเค้าให้มีวินัย มีความคิดดูแลตัวเองได้”

  ตั้งใจคลอดเองหรือผ่าคลอด?

  “คงต้องดูอีกทีนึงค่ะว่าหมอว่ายังไง ส่วนตัวก็ได้หมด แต่สุดท้ายก็ต้องตามใจคุณหมอเพราะลูกค่อนข้างตัวใหญ่ แล้วเชิงกรานเราค่อนข้างเล็ก”

  เวลาลูกดิ้นรู้สึกยังไงบ้าง?

  “เค้าก็จะดิ้นตลอดค่ะ อย่างตอนนี้ที่เราให้สัมภาษณ์เค้าดิ้นค่ะ คือรับรู้ว่าเราพูดถึงเค้า และก็เริ่มดิ้นตอนตีสาม ตีห้า ตอนนี้เราก็เหมือนเริ่มรู้แล้วว่าหลังจากที่เค้าคลอดแล้วเค้าจะตื่นเวลาไหน”

  ตั้งใจอยากมีลูกกี่คน?

  “อยากมีสองคนค่ะ แต่คงรอเลี้ยงคนนี้ดูก่อนว่าจะมีคนที่สองเมื่อไหร่”

  ความรู้สึกความเป็นแม่มารึยัง?

  “เริ่มมาแล้วค่ะ ก่อนท้องก็ยังคิดไม่ออกเลยว่าตัวเองจะเป็นยังไง ดูยังไม่พร้อม เราชอบสนุก ลั้ลลา แต่พอท้องมันก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปเองเรื่อยๆเลยค่ะ มันก็มาเองโดยอัตโนมัติค่ะ เหมือนความรู้สึกมันก็อินขึ้นมาเอง”

  ทางอาร์มตื่นเต้นมั้ย?

  “ก็ตื่นเต้นนะคะ จริงๆเค้าตื่นเต้นมาก แต่เค้าจะหน้านิ่งมาก ไม่แสดงออก เราก็ไม่รู้ว่าเค้าตื่นเต้น จนเราถามว่าตื่นเต้นมั้ย เค้าก็บอกว่าตื่นเต้นมาก (หัวเราะ) แล้วตอนที่ไปถ่ายรูปท้อง คือมันเป็นความต้องการของหนูคนเดียว แต่เค้าให้ความร่วมมือที่ดีมาก ไม่เขินมากเหมือนเมื่อก่อน ดูมีอารมณ์ร่วมมากขึ้น ดีขึ้นเยอะมากค่ะ จากที่เค้าเป็นคนราบเรียบมาก ก่อนหน้านี้เค้าไม่ยอมออกงาน ออกรายการเลย แต่พอท้องมีรายการ “3 แซบ” ติดต่อเค้าก็เลยยอมไปออกด้วย เพราะตอนท้องคู่อื่นๆ เค้าก็พาสามีไปใช่มั้ย แล้วหนูจะไปออกรายการกับลูกสองคน ซึ่งสามีก็มีนะ หนูก็เลยคุยกับเค้าว่าขอรายการนี้รายการเดียว ซึ่งเค้าก็เลยยอม คือเค้าบอกว่าก็ไม่รู้จะคุยอะไร เค้าวางตัวไม่ถูก หนูก็เลยบอกก็แค่ไปคุย พิธีกรถามว่าทำไมยอมมาออก เค้าก็ชี้มาที่เนยแล้วบอกว่า โดนบังคับมา ก็ตอบแบบตรงมากเลย” (หัวเราะ)


  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนดังนั่งคุยเนย โชติกา ลูกเนย โชติกา ท้องเนย โชติกา ลูกชายเนย ท้องดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 13:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์