มารีญา สวยมาก! เผยแล้ว! ชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว ประกวดมิสยูนิเวิร์ส (คลิป)

ข่าว

มารีญา สวยมาก! เผยแล้ว! ชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว ประกวดมิสยูนิเวิร์ส (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2560 16:50 น.

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานชุดทรงออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ แบรนด์ SIRIVANNAVARI ตัดเย็บด้วยผ้าไหมมัดหมี่ศิลปาชีพฯ ให้ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 นำไปใช้ในกิจกรรม และบนเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่ลาสเวกัส...

ด้วยพระกรุณาธิคุณของ “พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์” ที่ประทานชุดแบรนด์ SIRIVANNAVARI ในคอลเลกชั่นทรงออกแบบพิเศษ

ซึ่งตัดเย็บด้วย ผ้าไหมมัดหมี่ จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ให้ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 นำไปใช้ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 และเป็นสิริมงคลสูงสุดสำหรับกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

โดยในการแถลงข่าวเปิดตัวชุดราตรี และชุดประจำชาติประจำปี 2017 “เมขลาล่อแก้ว” กองประกวดฯ เปิดงานด้วยการแสดงแฟชั่นโชว์ชุดราตรีประทาน แบรนด์ SIRIVANNAVARI แสดงแบบโดย มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017

เป็นชุดราตรีสีม่วง ตัดเย็บจากผ้าไหมมัดหมี่ ผสมผสานกับ ผ้าไหมทอเส้นเดียวจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ ใช้เทคนิคการร้อยและการปักลูกปัดแบบ Haute Couture จากประเทศฝรั่งเศส

ปักโดยช่างปักฝีมือชั้นครู ซึ่งเป็นทีมช่างปักของแบรนด์ “SIRIVANNAVARI" ชุด ในคอลเลกชั่นทรงออกแบบพิเศษนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงคัดสรรผ้าไหม จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ เพื่อใช้ตัดเย็บในแต่ละชุดด้วยพระองค์เอง

​ชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ กล่าวว่า พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ทรงพระกรุณาต่อมารีญาอย่างหาที่สุดมิได้ และเป็นสิริมงคลอย่างยิ่งต่อกองประกวดฯ ทำให้ทุกคนมีกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ และยิ่งทุ่มเทเตรียมการเพื่อให้มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 สร้างผลงานที่ดีสุดบนเวทีประกวดฯ เพื่อนำข่าวดี และความภาคภูมิใจมาให้คนไทยอีกครั้ง

​นอกจากชุดคอลเลกชั่นทรงออกแบบพิเศษแล้ว ในปีนี้ยังมีดีไซเนอร์ชั้นนำ และแบรนด์ที่มีชื่อเสียงของไทย มาร่วมออกแบบ และจัดทำชุดต่างๆ ให้ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ตลอด รวมถึงเครื่อง ประดับ รองเท้า กระเป๋า ที่เตรียมไปเกือบ 40 แบรนด์

และจะเป็นปรากฏการณ์แฟชั่นบนเวทีมิสยูนิเวิร์สอีกครั้ง ของสาวงามจากประเทศไทย ที่ถูกขนานนามว่า “มิสแฟชั่น” ด้วยเครื่องแต่งกายแนวแฟชั่นดีไซน์ที่สร้างสรรค์ สวยงาม สะดุดตา และทันสมัย แม้แต่กูรูแฟชั่นระดับโลกก็ต่างรอชมแฟชั่นเครื่องแต่งกายของไทยผ่านมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ในแต่ละปี

​สำหรับชุดประจำชาติ “เมขลาล่อแก้ว” กองประกวดฯ ได้รับการสนับสนุนกิจกรรมการประกวดแบบและผลิตชุดประจำชาติอย่างเป็นทางการจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดย ประภากาศ อังศุสิงห์

ผู้ออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจากนิทานพื้นบ้านเรื่อง “เมขลา-รามสูร” ซึ่งเป็นเกร็ดวรรณคดีจากเรื่องรามเกียรติ์ และใช้ความคิดสร้างสรรค์ออกแบบ โดยผสมผสานความเป็นไทย และแฟชั่นที่ทันสมัย พร้อมมีเทคนิคลูกเล่นพิเศษ

นอกจากนี้ ยังต้องมีการฝึกท่ารำโขน เพื่อนำเสนอชุดบนเวทีอย่างมีมิติ เชื่อว่า “เมขลาล่อแก้ว” จากประเทศไทย จะสร้างความประทับใจให้กับผู้ติดตามชมการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 จากทั่วโลก เช่นเดียวกับหลายปีที่ผ่านมา

​การผลิตชุด “เมขลาล่อแก้ว” มีกระบวนการผลิตหลายขั้นตอน ทั้งการหล่อหุ่นนางเมขลา และการทำชุด โดยต้องทำเป็น 2 ชุด คือ ชุด “รามสูร” ที่มารีญาสวม และชุด “หุ่นนางเมขลา” ผ้าที่นำมาตัดเย็บชุดเป็นผ้าพิเศษที่ ทอจากโลหะทองเหลืองและทองแดง จากแบรนด์ “อุสรา” และปักด้วยเพชรสวารอฟสกี้ ซึ่งเป็นเพชรแบบใหม่ ที่สามารถรีดติดกับตัวผ้า “ขวานรามสูร” ผลิตจากอะคริลิกลงรักปิดทอง พร้อมติดตั้งเทคนิคพิเศษด้วยไฟ LED เปิด-ปิดได้ที่ชุดนางเมขลา และดวงแก้ววิเศษที่สามารถเปล่งแสงได้


ไม่เพียงแต่แสดงแบบชุดราตรีที่ พระองค์หญิง ประทาน แบรนด์ SIRIVANNAVARI และชุดประจำชาติแล้ว มารีญา พูลเลิศลาภ ยังได้แสดงแบบชุดราตรีอีก 2 ชุด ที่จะใช้ในกิจกรรม และบนเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ประกอบด้วย

ชุดราตรีผลงานการออกแบบ และตัดเย็บจาก POEM เป็นชุดที่ใช้ผ้าไหมมัดหมี่สีน้ำเงินจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

และชุดราตรีผลงานการออกแบบและตัดเย็บโดย ASAVA โครงสร้างชุดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากฉลองพระองค์ชุดไทยสไบสองชาย ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

ดัดแปลงให้มีความเป็นสากล ด้วยการใช้เนื้อผ้าและเทคนิคสมัยใหม่ ด้วยผ้ากำมะหยี่ silk velvet โทนสีน้ำเงินเข้ม ขับเน้นความงามสง่าให้ผู้สวมใส่ ผสานกับการตกแต่งผ้าโปร่งบริเวณเคปด้านหลัง เพื่อสร้างความพลิ้วไหวเมื่อเคลื่อนไหวร่างกาย

รวมถึงงานปักที่มีความละเอียดอ่อนด้วย เพชรสวารอฟสกี้ สีคาปรี-บลู (Capri Blue) สีแซฟฟายร์ (Sapphire) สีมอนทานา (Montana) สีเดนิมบลู (Denim Blue) สีไลต์แซฟฟายร์ (Light Sapphire) และสีซิลเวอร์เฉด (Silver Shade) ปักไล่สีและรูปทรงที่แตกต่างกัน ทำให้ชุดดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ผ่านเทคนิคการรีดร้อน เรียงร้อยออกมาเป็นลวดลายร่วมสมัย และสะท้อนถึงความเป็นไทย

การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 รอบตัดสินจะจัดขึ้น ณ แพลเน็ท ฮอลลีวูด เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีสาวงามเกือบ 100 ประเทศร่วมชิงมงกุฎ ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน 2560 ตรงกับวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 (ตามเวลาประเทศไทย)

การประกวดชุดประจำชาติ (National Costume) จัดขึ้นในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 ประกวดชุดราตรี (รอบ Preliminary) ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 และ ประกาศผลรางวัลชุดประจำชาติ ในวันประกวดรอบตัดสิน

​มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 มีกำหนดออกเดินทางจากประเทศไทย ในพุธที่ 8 พฤศจิกายน 2560 โดยสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ JL 708 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในเวลา 08.15 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มารีญา พูนเลิศลาภมารีญา พูนเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์มารีญา ชุดประจำชาติเมขลาล่อแก้วชุดประจำชาติดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 05:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์