ขอบคุณด้วยใจ

ข่าว

  ขอบคุณด้วยใจ

  แจ๋วริมจอ

   3 พ.ย. 2560 05:10 น.

   ดิฉันขอบคุณที่เขียนถึงเรื่องราวดีๆในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพรัชกาลที่ 9 เพราะดิฉันก็ดูการถ่ายทอดสดผ่านรายการโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ

   มีความประทับใจอย่างมาก ยิ่งทำ ให้คิดถึงพระองค์อย่างบอกไม่ถูก

   ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่อยากชื่นชมและขอบคุณบรรดาจิตอาสาทุกท่านที่ทำให้งานพระราชพิธีครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

   ดิฉันอยู่สงขลา เคยเดินทางมาแสดง ความอาลัยพระบรมศพ ได้เห็นภารกิจของบรรดาจิตอาสาที่คอยช่วยเหลือผู้เดินทางมาแล้ว รู้สึกศรัทธาในความตั้งใจของพวกเขาอย่างมาก

   ทุกคนปฏิบัติภารกิจอย่างทุ่มเทด้วยหัวใจ จนดิฉันนึกละอายใจว่า ทำไมเราไม่สามารถทำความดีถวายแด่พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวได้เท่าพวกเขา

   ยิ่งได้กลับมาถึงบ้านและเห็นภาพภารกิจของเหล่าจิตอาสาในโทรทัศน์แล้ว ก็ยิ่งทำให้ดิฉันรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ได้ทำให้แก่ประเทศ ชาติอย่างหาที่สุดมิได้

   จิตอาสาเหล่านี้ ช่างมีน้ำใจและคุณงามความดียิ่งนัก ถ้าไม่ได้พวกเขาเข้ามาเป็นอาสาสมัครรับใช้พระองค์ ดิฉันเชื่อว่างานพระราชพิธีนี้อาจจะไม่เสร็จสมบูรณ์สมความตั้งใจของประชาชนก็เป็นได้

   ดิฉันหวังเป็นอย่างมากว่าบรรดาจิตอาสาผู้สร้างสมคุณงามความดีให้แก่แผ่นดินครั้งนี้ จะสมัครสมานสามัคคี เดินหน้าทำความดีเพื่อพระองค์ท่านนานเท่านาน

   เพื่อพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อรัชทายาท พระสง่างาม รัชกาลที่ 10

   “ดวงฤทัย”

   ครับ, อ่านแล้วซึ้งใจมาก ถือเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่มอบให้แก่จิตอาสาเฉพาะกิจที่ร่วมกันถวายงานแด่พระองค์ท่านอย่างสมพระเกียรติยศ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอรัชกาลที่9งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพจิตอาสา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์