ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขอบคุณด้วยใจ

  แจ๋วริมจอ3 พ.ย. 2560 05:10 น.
  SHARE

  ดิฉันขอบคุณที่เขียนถึงเรื่องราวดีๆในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพรัชกาลที่ 9 เพราะดิฉันก็ดูการถ่ายทอดสดผ่านรายการโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ

  มีความประทับใจอย่างมาก ยิ่งทำ ให้คิดถึงพระองค์อย่างบอกไม่ถูก

  ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่อยากชื่นชมและขอบคุณบรรดาจิตอาสาทุกท่านที่ทำให้งานพระราชพิธีครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

  ดิฉันอยู่สงขลา เคยเดินทางมาแสดง ความอาลัยพระบรมศพ ได้เห็นภารกิจของบรรดาจิตอาสาที่คอยช่วยเหลือผู้เดินทางมาแล้ว รู้สึกศรัทธาในความตั้งใจของพวกเขาอย่างมาก

  ทุกคนปฏิบัติภารกิจอย่างทุ่มเทด้วยหัวใจ จนดิฉันนึกละอายใจว่า ทำไมเราไม่สามารถทำความดีถวายแด่พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวได้เท่าพวกเขา

  ยิ่งได้กลับมาถึงบ้านและเห็นภาพภารกิจของเหล่าจิตอาสาในโทรทัศน์แล้ว ก็ยิ่งทำให้ดิฉันรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ได้ทำให้แก่ประเทศ ชาติอย่างหาที่สุดมิได้

  จิตอาสาเหล่านี้ ช่างมีน้ำใจและคุณงามความดียิ่งนัก ถ้าไม่ได้พวกเขาเข้ามาเป็นอาสาสมัครรับใช้พระองค์ ดิฉันเชื่อว่างานพระราชพิธีนี้อาจจะไม่เสร็จสมบูรณ์สมความตั้งใจของประชาชนก็เป็นได้

  ดิฉันหวังเป็นอย่างมากว่าบรรดาจิตอาสาผู้สร้างสมคุณงามความดีให้แก่แผ่นดินครั้งนี้ จะสมัครสมานสามัคคี เดินหน้าทำความดีเพื่อพระองค์ท่านนานเท่านาน

  เพื่อพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อรัชทายาท พระสง่างาม รัชกาลที่ 10

  “ดวงฤทัย”

  ครับ, อ่านแล้วซึ้งใจมาก ถือเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่มอบให้แก่จิตอาสาเฉพาะกิจที่ร่วมกันถวายงานแด่พระองค์ท่านอย่างสมพระเกียรติยศ.

  “แจ๋วริมจอ”
  jaewrimjor@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอรัชกาลที่9งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพจิตอาสา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้