ข่าว
100 year

ทับทิม เอาจริงกับไอซ์สเกตมาก! เตรียมสอบเลื่อนขั้นแข่งปีหน้า (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2560 17:04 น.
SHARE

เรียกว่าเป็นสาวเก่งอีกคนของวงการสำหรับนางเอกสาวหน้าหวาน ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ ที่นอกจากจะมีความสามารถด้านการแสดงจนแฟนๆ ละครชื่นชมแล้ว เจ้าตัวยังหันเอาดีด้านการเล่นไอซ์สเกตจนคว้า 5 เหรียญทองจากการแข่งขัน Skate Asia 2016 ระดับมือสมัครเล่นที่ประเทศมาเลเซียมาแล้ว

ล่าสุด ทับทิม มีโอกาสได้ไปร่วมเล่นไอซ์สเกตโชว์เปิดงานไอซ์ฮอกกี้ที่ จ.เชียงใหม่ ด้วย ได้เจอ ทับทิม ในงานบวงสรวงละคร "จ้าวสมิง" ณ บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด หมู่บ้านสวนแหลมทอง 2 ซ.พัฒนาการ 28 เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งถามถึงวันคล้ายวันเกิดเมื่อ 21 ต.ค. 2560 ที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ล่าสุดไปเล่นไอซ์สเกตเปิดงานที่เชียงใหม่?
"ก็ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ที่ซับซีโร่ไอซ์สเกตไปเล่นโชว์เปิดงานในการแข่งไอซ์ฮอกกี้ ชาเลนจ์ 2017 ที่เชียงใหม่ ตื่นเต้นมาก (หัวเราะ) เราก็เตรียมตัวเต็มที่นะคะ พยายามตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุดค่ะ เรื่องคอสตูม เสื้อผ้าหน้าผม ก็ทำใหม่หมดเลยเพื่อโอกาสนี้โดยเฉพาะ"

งานนี้ยิ่งใหญ่ขนาดไหนสำหรับเรา?
"สำหรับทับทิมถือว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างยิ่งใหญ่พอสมควร เพราะว่าการที่ได้ไปโชว์เปิดงาน มันเป็นอะไรที่ไม่คิดว่าเอ๊ะ เราจะได้ทำมาก่อน อันนี้เป็นโชว์เลยจริงๆ ที่เราตั้งใจไปโชว์ค่ะ ถึงแม้ว่าอาจจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็เป็นอะไรที่ทำให้เรามีความสุขมากค่ะ"

จะมีแพลนแข่งอีกไหม?
"เรื่องแข่งน่าจะเป็นปีหน้าเลยค่ะ เดี๋ยวลองดูเวลาอีกทีนึงว่าเราจะเคลียร์เรื่องงานได้ว่างตรงกับช่วงเวทีไหนพอดีค่ะ"

จริงจังกับตรงนี้ขนาดไหน?
"ก็ตั้งใจจะพัฒนาตนเองต่อไปเรื่อยๆ คิดว่าถ้ามีโอกาสก็จะแข่งเรื่อยๆ ถามว่าถึงระดับประเทศไหมอาจจะไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ เพราะด้วยเวลาด้วย หลังจากที่เราสัมผัสแล้วก็ทราบว่าการที่จะเป็นนักกีฬาทีมชาติหรือระดับประเทศ ต้องให้ความทุ่มเทจริงๆ แล้วต้องฝึกฝนจริงๆ ต้องให้เวลากับสิ่งนั้นอย่างเดียวเลย ด้วยการที่ทับทิมยังมีงานที่ต้องรับผิดชอบอยู่ เรื่องงานในวงการบันเทิงยังคงเป็นงานหลักอยู่ค่ะ"

จะมีไปสอบเลื่อนขั้นเลื่อนระดับไหม?
"มีสอบค่ะ ตั้งใจว่าสิ้นปีนี้น่าจะสอบเลื่อนอีกระดับนึงเพื่อเตรียมไปแข่งต่อปีหน้า"

ถามถึงวันเกิดปีนี้ที่ผ่านมาเป็นไงบ้าง?
"โอเคค่ะ บรรยากาศก็อบอุ่น น่ารักๆ ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไร ก็เป็นเหมือนทุกปีที่แค่ออกไปทานข้าวด้วยกันค่ะ ปีนี้เราก็พยายามทำอะไรให้มันเรียบง่ายที่สุดนะคะ ไม่ได้จัดงานอะไรเลย แค่นัดทานข้าวนอกบ้านเฉยๆ เท่านั้นเอง"

มีการเซอร์ไพรส์วันเกิดไหม?
"จะมีที่กองค่ะ ตอนนั้นเราอยู่ที่กองถ่ายละคร "ชาติ ลำชี" นี่แหละค่ะ ทางโคลีเซียมก็มีการยกเค้กมาเซอร์ไพรส์ตอนกำลังเข้าฉากพอดีเลย ตอนนั้นถูกอุ้ม หลับตาสลบอยู่ แล้วได้ยินเสียงก็ตื่นขึ้นมาก็งงๆ กันไป มีเค้กด้วย ก็น่ารักดีค่ะ"

มีของขวัญพิเศษไหม?
"ปีนี้คงไม่มีอะไรที่พิเศษมาก ก็ทั่วไปค่ะ เรียบง่าย ปกติ ทับทิมจะบอกกับที่บ้านอยู่แล้วว่าไม่ได้ต้องการของขวัญอะไรนะ ถ้าเกิดทับทิมอยากได้อะไรเดี๋ยวจะบอกเอง แต่ปีนี้ก็มีซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับไอซ์สเกตเล็กๆ น้อยๆ ให้ตัวเองบ้างค่ะ"

คุณพ่อคุณแม่มีให้อะไรไหม?
"ไม่ค่ะ เพราะทับทิมบอกไว้ก่อนอยู่แล้วว่ายังไม่มีอะไรที่อยากได้ ไม่ต้องซื้อนะ"

ผลงานตอนนี้?
"ตอนนี้ก็มีละคร "ชาติ ลำชี" ที่ถ่ายอยู่ และเปิดละคร "จ้าวสมิง" อีกเรื่องนึงค่ะ มี 2 เรื่องก็ครบ 7 วันแล้วค่ะ ก็ยาวเลย ถามว่ายังรับได้อีกไหม ต้องดูค่ะว่ายังไงบ้าง เพราะชาติ ลำชี ถ่ายไปได้เยอะพอสมควรแล้ว คิวก็จะไม่ได้แน่นมากขนาดนั้นค่ะ ส่วนเรื่องนี้ (จ้าวสมิง) น่าจะอีกพอสมควรเลยเพราะมีเรื่องซีจีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย คิดว่าน่าจะใช้เวลาสักระยะนึงค่ะ"

ร่วมงานกับพระเอกน้องใหม่ กลายเป็นเจ๊ดัน?
"ก็เพิ่งเคยเจอน้องเข้ม น่ารักดี เดี๋ยวต้องลองดูตอนถ่ายว่าเป็นไงบ้าง อาจต้องมีการปรับกันนิดหน่อยค่ะ เพราะเราไม่เคยลองเวิร์กช็อปมาก่อนค่ะ น้องก็บอกว่ามีอะไรแนะนำได้นะคะ แต่เชื่อว่าน้องก็ทำการบ้านมาดีพอสมควรค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ทับทิม อัญรินทร์ทับทิม อัญรินทร์ ไอซ์สเก็ตทับทิม อัญรินทร์ วันเกิดทับทิม อัญรินทร์ ผลงานกอสซิป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้