เอกพันธ์ ลั่น! เมียไม่ยอมหย่าก็มีรักใหม่ได้ เผยปมร้าวที่ขอลาขาด! (คลิป)

ข่าว

  เอกพันธ์ ลั่น! เมียไม่ยอมหย่าก็มีรักใหม่ได้ เผยปมร้าวที่ขอลาขาด! (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 15:45 น.

  มาร่วมงานบวงสรวงละคร "จ้าวสมิง" ณ บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด หมู่บ้านสวนแหลมทอง 2 ซ.พัฒนาการ 28 พอได้เจอนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เลยได้โอกาสถามถึงการลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วมของเจ้าตัวว่าสถานการณ์ต่างๆ มีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง รวมไปถึงข่าวว่า ไทด์ เตรียมหย่ากับภรรยา ยุ้ย คนึงนิจ พี่สาวของอดีตนางเอกสาว นิ้ง กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา แล้ว แต่ฝ่ายภรรยากลับไม่ยอมหย่าด้วย

  ความช่วยเหลือเรื่องน้ำท่วมคืบหน้าถึงไหนแล้ว?
  "สถานการณ์น้ำท่วมยังเป็นอะไรที่น่าเป็นห่วง หลายจังหวัดท่วมมาเป็นเดือนๆ แล้ว บางพื้นที่ไม่สามารถเดินเข้าไปได้ ต้องใช้เรือเข้าออกอย่างเดียว บางทีท่วมสูงถึงอก ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง อยุธยา พิษณุโลก น้ำก็ยังปริ่ม ชาวบ้านอยู่กันอย่างลำบาก

  ช่วงแรกมีหน่วยงานต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือคนละครั้งแล้วก็หายไปเลย แต่น้ำยังคงสภาพเหมือนเดิม ชาวบ้านยังต้องการการช่วยเหลือ พอเสร็จสิ้นจากงานพระราชพิธีทุกมูลนิธิก็เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ที่ได้รับอุทกภัยหนักๆ

  แต่ดูมวลน้ำแล้วน่าจะไม่หนักถึงขนาดปี 2554 เป็นน้ำที่กักเก็บเอาไว้เท่านั้นเอง ถ้าระบายมาเข้า กทม. จะทำยังไง ก็ต้องกักตุนเอาไว้ คิดว่าถ้าฝนไม่เติมลงมา 1-2 สัปดาห์ก็น่าจะกลับสู่ภาวะปกติ"

  ทางเราเข้าไปช่วยเหลืออย่างไรบ้าง?
  "เราก็ไปสุ่มดูตามอำเภอต่างๆ ที่เขาได้รับความเดือดร้อนจริงๆ ไม่มีหน่วยงานเข้าไปเลย เราก็จะเข้าไปดูว่ามีกี่ครอบครัว แล้วทางมูลนิธิร่วมกตัญญูก็เอาข้าวสารอาหารแห้งไปมอบให้ ของใช้จำเป็น และเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อใช้เป็นปัจจัยในการดำรงชีวิต

  สิ่งที่สำคัญจริงๆ คือผ้าอนามัย น้ำดื่ม ยารักษาโรค ก็ถ้าดูข่าวว่าเราไปช่วยเหลือน้ำท่วมก็ขอความเมตตาช่วยกันบริจาคกันเข้ามา"

  จะลงพื้นที่อีกไหมหลังจากนี้?
  "ไปครับ หลังจากนี้ไปจะอ่างทอง อยุธยา ทั้งหมดเลยที่ท่วมเป็นแอ่งใหญ่ๆ ส่วนคุณบิณฑ์เขาก็จะไปภาคเหนือตอนต้น กระจายความช่วยเหลือกันออกไป"

  ถามถึงเรื่องครอบครัวบ้าง มีข่าวว่าเซ็นใบหย่ากันแล้ว?
  "ตอนนี้ยังไม่มีการเซ็นใบหย่า ไม่เป็นไร ผมอยู่แบบนี้ก็มีความสุขดี ไม่ต้องการอะไร ถ้าน้องเขาไม่เซ็นให้ก็เก็บเอาไว้"

  มีการติดต่อพูดคุยกันไหม?
  "ไม่มีครับ ตั้งแต่เกิดเรื่องมาปีกว่าๆ ก็ไม่ได้เจอ ไม่ได้พูดคุยกันเลย แต่ก็บอกลูกๆ ไปว่าปะป๊ากับหม่าม๊าสามารถเป็นเพื่อนกันได้ ไปไหนมาไหนด้วยกันได้ ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น"

  เราเป็นคนยื่นข้อเสนอเรื่องหย่าให้เขาเอง?
  "ใช่ครับ มันก็มีเรื่องราวต่างๆ แต่ถ้าเกิดเขาไม่อยากก็ไม่เป็นไร เก็บเอาไว้ เรื่องราวต่างๆ ไม่ได้เกิดที่ตัวผม"

  กลัวจะกลายเป็นข้อผูกมัดของทั้งคู่ไหม?
  "สำหรับผมเองไม่มีใคร ไม่ได้มีมือที่สาม ถ้าจะไปคบใครหรือชอบใครสักคนแล้วต้องใช้ใบหย่า ผมว่าไม่จำเป็น ใบหย่า ตรงไปตามกฎหมายบ่งบอกว่าเราเป็นสามีภรรยากัน ประกาศให้ทุกคนรู้ว่านี่คือสามีนี่คือภรรยา แต่เราแยกกันอยู่เกือบ 3 ปีแล้ว

  ถ้าผมรักใครชอบใคร คงจะบอกเขาว่าไม่มีใบหย่าได้ไหม เพราะผมจะไม่แต่งงาน ไม่จดทะเบียนกับใครอีกได้ไหม ถ้าโอเคได้ก็จบไม่มีปัญหา ชีวิตแฮปปี้"

  พอจะรู้เหตุผลไหมว่าทำไมเขาถึงไม่อยากหย่า?
  "เขาบอกเขาไม่หย่า ก็อยู่ไปแบบนี้แหละ ไม่รู้สิ เดาใจไม่ออกว่าเขาคิดอะไร ถ้าเขาพูดออกมาผมยังสบายใจ ถ้าจัดการให้ได้ผมก็จะจัดการ แต่อันนี้ก็เงียบๆ ไป ชีวิตผมก็ทำงานเพื่อสังคมตลอดเวลา"

  มีโอกาสได้เจอลูกๆ บ้างไหม?
  "เจอครับ ลูกอยู่กับผมศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ไปส่งเขาที่โรงเรียน อังคาร-พฤหัสบดีอยู่กับเขา ศุกร์เย็นไปรับมา"

  ไม่สามารถต่อกันให้ติดได้เลยเหรอ?
  "ดูแล้วเป็นเพื่อนกันดีกว่า สถานะเป็นเพื่อนกันดีที่สุด จะได้เก็บความทรงจำดีๆ ความรู้สึก เรื่องราวต่างๆ ที่เราเคยเป็นครอบครัวกันไว้ดีกว่า"

  ลูกๆ ถามถึงสถานะพ่อแม่ไหม?
  "ถามครับ ก็ตอบเขาไปว่าพ่อตัดสินใจแบบนี้ ลูกๆ ก็เห็นด้วยตั้งแต่ต้นแล้ว แต่ถ้าจะกลับมา อยากไปไหนมาไหนที่มีพ่อกับแม่ไปด้วยก็สามารถที่จะทำได้ หลายๆ คู่ที่เคยหย่าร้างกันไปก็กลับมาเป็นเพื่อนกันได้เพื่อลูก ไปกันเป็นครอบครัวได้เหมือนเดิม"

  จะมีโอกาสได้คุยกันเป็นเรื่องเป็นราวไหม?
  "ยังเลยครับ แต่ก็อยากจะคุยนะ สิ้นปีนี้จะขอเข้าไปคุยเป็นเรื่องเป็นราวว่าจะเอายังไง ต้องการอะไร ถ้าคุยกันไม่ลงตัวคงไม่มีการฟ้องร้อง เพราะเราไม่มีอะไร ไม่มีใครเร่งรัดให้หย่า ก็อยู่อย่างนี้ไป จะไปฟ้องว่าเขาไม่หย่าให้เราเหรอ เราไปขอให้เขาหย่าเองนะ แต่ถ้าเขาไม่หย่าก็ไม่เป็นไร"

  มีผลต่อการทำธุรกรรมต่างๆ ไหม?
  "นี่แหละที่ผมจะเข้าไปคุย เพราะผมมีธุรกรรมทางการเงินที่จะต้องผ่อนบ้าน ผ่อนที่ดิน ถ้าเกิดผมเป็นอะไรปุบปับขึ้นมา เขาต้องรับผิดชอบต่อจากผมทั้งหมด ถ้าเป็นไปได้ ไม่หย่าก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้ค่าบ้าน ค่าที่ดินที่ผ่อนอยู่เป็นชื่อผมคนเดียว เป็นอะไรขึ้นมาเขาจะได้ไม่เดือดร้อน"

  สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้อยากหย่าคืออะไร?
  "มีเรื่องราวมากมายในครอบครัว เราพยายามประคับประคองกันมาเพื่อลูก แต่มาวันหนึ่งที่ผมได้ออกข่าวไปแล้ว จะทำอะไรผมยอมได้หมด แต่ที่ผมรับไม่ได้คือการทำร้ายร่างกายต่อหน้าลูก ชีวิตครอบครัวของผมกับเขาคงต้องยุติลง"

  กลัวลูกๆ จะมีปัญหาไหม?
  "กลัวเหมือนกัน ครูที่โรงเรียนก็มาปรึกษาว่ามีคนหนึ่งเขาเครียด ดูไม่ค่อยมีความสุข ครูถามเขาก็บอกว่าอยากให้พ่อแม่กลับมาดีกัน เราก็ต้องอธิบายให้เขาฟัง เราไม่ได้โกรธหรือเป็นศัตรูกัน เราไปไหนมาไหนเป็นครอบครัวได้ แต่สถานะพ่อกับแม่คือเป็นเพื่อนกัน ซึ่งเขาก็เข้าใจ

  ลูกๆ เจอได้ทั้งพ่อและแม่ ส่วนสภาพจิตใจผมตอนนี้โอเคครับ ได้ดูแลพี่น้องคนไทย ลูกๆ และครอบครัว ซึ่งผมเป็นเสาหลักก็เป็นห่วงกลัวว่าถ้าเป็นอะไรไปต้องมารับผิดชอบแทนผม และถ้าเราหย่ากันจริงๆ ทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม ใบหย่าไม่ได้มีความสำคัญสำหรับผม".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ไทด์ เอกพันธ์ยุ้ย คนึงนิจ ศิริพงษ์ปรีดาไทด์ หย่าเมียไทด์ ยุ้ย หย่ากอสซิป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 04:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์