ลูกทุ่งดัง อาร์สยาม เส้นเลือดสมองแตกเป็นอัมพฤกษ์! ขอความช่วยเหลือ

ข่าว

  ลูกทุ่งดัง อาร์สยาม เส้นเลือดสมองแตกเป็นอัมพฤกษ์! ขอความช่วยเหลือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 16:30 น.

  เพจ ข่าวลูกทุ่ง ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ นักร้องลูกทุ่งจากค่ายดัง อาร์สยาม ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ หลังเป็นเส้นเลือดสมองแตก และกำลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลภูมิพล เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยในเพจมีข้อความระบุว่า 

  "วอนช่วยเหลือ ศิลปินรางวัลศิลปาธร "ป๋อม บอยไทย" โพสต์ป่วยอัมพฤกษ์! หลังรักษาตัวเส้นเลือดสมองแตกที่ รพ.ภูมิพล ต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุด "ป๋อมบอยไทย-ชัยยุทธ โตสง่า" ค่ายอาร์สยามนักดนตรีไทยเดิม-ดนตรีไทยประยุกต์ เจ้าของรางวัลศิลปาธร สาขาดนตรีปี 2553 จัดโดยสนง.ศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยก.วัฒนธรรม ได้โพสต์เฟซบุ๊ก "ป๋อมบอยไทย อาร์สยาม" เพื่อขอความช่วยเหลือว่า 

  "เนื่องจากป๋อมบอยไทย ศิลปินศิลปาธร และนักร้องค่ายอาร์สยาม ผลงานเพลง "หลงรักเธอ" เกิดเส้นเลือดในสมองแตก ทำการรักษาตัวมาเดือนกว่า ตอนนี้ออกจากรพ.แล้ว ต้องพักฟื้น รักษาตัวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากข้างซ้ายยังอ่อนแรง ต้องไปรักษาตัวที่ศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากขาดคนดูแล มีค่าใช้จ่ายสูงพอสมควร

  แต่ไม่ได้ทำงานประจำ ตอนนี้ขาดรายได้ที่จะมาใช้จ่ายเพื่อรักษาตัวเอง และไม่มีประกันหรือสิทธิ์การรักษาใดๆ เมื่อหมดสิทธิ์รักษากรณีฉุกเฉินแล้ว ตอนนี้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาเอง เชิญผู้มีจิตศรัทธาให้ความช่วยเหลือ ได้ที่บัญชี นายชัยยุทธ โตสง่า ธ.กรุงไทย ออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 387-0-04705-4"

  โดย โย วฤษาย์ เลิศศิริ แฟนของป๋อมบอยไทยเผยว่า "อาการของพี่ป๋อมดีขึ้นมากค่ะ มีสัญญาณที่ดีในเรื่องของความจำ สามารถจดจำญาติพี่น้องเพื่อนๆ ที่มาเยี่ยม จำเนื้อเพลงไทยเดิม จำโน้ตระนาดได้ แต่ก็ยังต้องทำกายภาพบำบัดที่ศูนย์ดูแลผู้ป่วยติดเตียง เนื่องจากอวัยวะซีกซ้ายยังอ่อนแรง และให้อาหารทางสายยางเพราะยังกลืนเองไม่ได้

  ทั้งหมดมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง พี่ป๋อม เลยให้โพสต์ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนพี่น้องผู้มีจิตศรัทธา พร้อมขอกราบขอบพระคุณทุกๆ กำลังใจ และน้ำจิตน้ำใจจากทุกๆ คนค่ะ"

  ทั้งนี้ ป๋อม บอยไทย อาร์สยาม เป็นนักดนตรีไทยเดิมและดนตรีไทยประยุกต์ ผู้ก่อตั้งวงดนตรี BANGKOK XYLOPHONE และวงกำไล ได้รับรางวัลศิลปาธร สาขาดนตรี ประจำปี 2553 เป็นบุตรชายของครูสุพจน์ โตสง่า และครูดวงเนตร ดุริยะพันธ์

  งานดนตรีของเขาเป็นที่รู้จักแพร่หลายมาจากกลุ่มคนเล่นดนตรีก่อน คนทั่วไปเข้าถึงไม่ยาก จึงเป็นที่ยอมรับของผู้ชมผู้ฟังดนตรีทั่วไป จนได้รางวัลสีสันอวอร์ดถึง 2 ครั้งในปี 2539 และ 2544 ซึ่ง ศ.นพ.พูนพิศ อมาตยกุล เคยกล่าวว่าผลงานเพลงและการแสดงดนตรีที่เขาสร้างสรรค์หลายงานมีความงามที่สามารถผลักดันให้เป็นผลงานชิ้นเอกในระดับนานาชาติได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักร้องลูกทุ่งอาร์สยามป๋อม บอยไทยนักร้องป่วยนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 04:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์