ไลฟ์สไตล์
100 year

เบิร์ด ธงไชย ซาบซึ้ง เข้าถวายพระเพลิงพระบรมศพ กราบลาครั้งสุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์26 ต.ค. 2560 18:30 น.
SHARE

เป็นหนึ่งในศิลปินไม่กี่คนที่ได้ร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ พระเมรุมาศ ท้องสนามหลวง สำหรับนักร้องชื่อดัง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ที่ได้ขึ้นถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในฐานะพลเรือนผู้มีตำแหน่งเฝ้าฯ 

ในครั้งนี้ นักร้องชื่อดังมีความซาบซึ้งอย่างมาก ที่ได้มีโอกาสมากราบลาในหลวง รัชกาลที่ 9 อย่างใกล้ชิดที่สุดในชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาได้มีโอกาสถวายงานในหลวง รัชกาลที่ 9 และเป็นเจ้าของบทเพลงที่เกี่ยวกับในหลวง รัชกาลที่ 9 มากมาย

ข่าวแนะนำ

โดย เบิร์ด ได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า "ทุกครั้งที่ได้มีโอกาสถวายงานรับใช้พระองค์ท่าน จะเป็นวันเวลาที่มีความสุขและตื่นเต้นมาก ไม่ว่าจะได้ร้องเพลงในห้องอัด หรือได้ร้องต่อหน้าพระพักตร์หรือใดๆ ที่เกี่ยวกับพระองค์ท่าน ประทับใจทุกๆ ครั้งที่ได้เจอ ท่านเคยรับสั่งว่า หากตื่นเต้น ให้หลับตา แล้วจะไม่ตื่นเต้น"

พระองค์ทรงพระเมตตา ทรงห่วงใย ทรงเข้าใจเรา ทุกครั้งเวลาที่ร้องเพลงในห้องอัด เราต้องทำการซ้อมอย่างมาก เพราะว่าเนื้อร้องแต่ละคำที่ออกไปมันคือความจริง

จนกระทั่งเรามาถึงวันนี้แล้ว ท่านเพิ่งจะหยุดงาน ทรงหยุดงานเพราะท่านประชวร ฉะนั้นความประทับใจในคำสั่งสอนของพ่อแม่ที่มีให้เราฟังตลอดเวลา ก็คือการบอกว่าท่านเป็นใคร

ท่านเป็นประมุขที่รักเรา ดูแลเรามาตลอดเวลา ไม่ทรงเหน็ดเหนื่อย ไม่ได้มีความเป็นอยู่อย่างพระมหากษัตริย์เลย เป็นพ่อที่ดูแลลูกเท่านั้นเอง ถ้าเผื่อพระองค์ท่านสามารถทำให้ลูกทุกคนมีความสุขได้พระองค์ก็คงจะทำแน่นอน".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวง รัชกาลที่ 9พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อเบิร์ด ธงไชยเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์นักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 01:06 น.