ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยังดีลูกสาวยังมีชีวิต แม่กุญแจซอล วอน! ช่วยๆ ตามหาลูกสาวให้ด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์11 ต.ค. 2560 15:21 น.
  SHARE

  ทุกข์ท่วมหัวใจที่แตกสลายไปแล้ว คุณมุก มุกดา คุณแม่ของดาราช่อง 7 กุญแจซอล ป่านทอทอง ที่หนีหายตัวไปอยู่กินกับสามีเกือบหล่อ นาวาอากาศโท ฌณัฏฐ์ เลิศพัฒนาไทย หลังจากคุณแม่มุกได้ให้สัมภาษณ์สื่อไปแล้ว หวังใจลึกๆ ว่าลูกสาวจะติดต่อกลับมาหาบ้าง แต่จนถึงป่านนี้กุญแจซอล ก็ยังหายตัวอย่างไร้ร่องรอย บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ติดต่อสัมภาษณ์ชัดๆ กับคุณแม่มุกอีกครั้ง

  ขออนุญาตถามคุณแม่หน่อยค่ะ มีบางคนตั้งข้อสังเกตน่าคิดไว้ว่า คุณแม่เลี้ยงลูกแบบไข่ในหินมากๆ เลี้ยงแบบคุณหนูดีมากเกินไปหรือไม่? "(รีบพูด) ไม่เลยค่ะ แม่เลี้ยงแบบปกติธรรมดาเหมือนคนทั่วไปเลย ให้นั่งรถตู้นั่งรถไฟฟ้า ที่บ้านก็ไม่ได้มีแม่บ้าน ช่วยกันทำงานบ้านปกติธรรมดาเลยค่ะ" ไม่ใช่ตามติดตลอดแบบไม่ให้คลาดสายตา ต้องมีรถรับส่งตลอดๆ? "(พูดไวมากๆ) ไม่เลยค่ะ แม่ก็เลี้ยงเหมือนคนทั่วไปค่ะ"

  ตั้งแต่มีข่าวออกไปเยอะแยะ ซอลได้โทรมาหา ไลน์มาหาคุณแม่บ้างมั้ย? "ไม่มีเลยค่ะ" น่าจะโทรมาหาบ้างเนอะ? "ไม่มีเลยค่ะๆ" คุณแม่กีดกันความรักของลูกสาวมากเกินไปหรือไม่ เลยพากันหนีเลย? "ไม่ได้กีดกันเลยค่ะ ภาพที่แม่เพิ่งโพสต์ไปทางเฟซบุ๊ก คือแม่ถ่ายให้เองถ่ายไว้เยอะมาก แม่ยังพาไปซื้อลูกโป่ง พาซอลไปซื้อเค้กมาให้เขาฉลองวันเกิดเลย อย่างแหวนที่เขาให้ซอลมาเป็นแหวนทหาร แม่ยังเอาไปชุบให้ดูใหม่เลยค่ะ แม่จะกีดกันทำไม แม่แค่บอกว่าให้ดูๆ กันไป เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน อย่าเพิ่งมีอะไรกันก่อนจะแต่งงาน" ช่วงระยะเวลาที่คบๆ กันดี ยังอยู่ในสายตาคุณแม่ เป็นระยะเวลานานเท่าไหร่? "ประมาณ 2 เดือนค่ะ" 

  แฟนซอลเป็นทหารเก่า? "ใช่ค่ะ เขาเป็นทหาร เขาพูดจาดี พูดเป็น ดูดีเลยค่ะ" ย้อนไปวันที่ลูกสาวหายตัวไปกับแฟนหน่อยคะ? "ก็มีการคุยกันเรื่องสินสอดกัน เราก็ดูๆ แล้วฝ่ายชายไม่มีเงิน ก็เลยเรียกไป 2 ล้าน แต่แม่ฝ่ายผู้ชายกลับไปพูดว่า เราเรียกสินสอดไป 20 ล้าน ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย เขาคงคิดว่าพาลูกสาวเราหนีไปก็ดีไม่ต้องจ่ายไม่ต้องเสียอะไร แม่ปวดหัวจนเป็นไมเกรน" ที่ทำงานของสามีซอล คุณแม่ได้ไปตามหาลูกสาวหรือไม่? "แม่ก็ไปที่ไทยสมายล์แต่ก็ไม่เจอ แม่ตามหาทำทุกวิถีทางทุกรูปแบบแล้วค่ะ ตามหามาหลายเดือนแล้วก็ไม่พบ ก็อยากให้ช่วยๆ กันตามหาซอลด้วยนะคะ" บ้านผู้ชายที่กรุงเทพฯคุณแม่รู้จักมั้ย? "ไม่รู้จักค่ะ ตอนที่มาคบกันเขามาเช่าอพาร์ตเมนต์อยู่ใกล้ๆ บ้านเรา"

  ซอลถ่ายละครกับทางช่อง 7 จบมั้ย หรือว่าหนีไปกับสามีเลย? "ซอลถ่ายทำละครหมดแล้วค่ะ" ถึงวันนี้คุณแม่ทำใจได้บ้างหรือยัง? "ก็ยังมีบางวันที่ทำใจไม่ได้ (เสียงเศร้ามากๆ) เมื่อวานพ่อก็ยังออกตามหาอยู่เลย แต่แม่โล่งใจแล้วที่ได้พูดออกมาบ้าง ก็คิดว่ายังดีที่ซอลยังมีชีวิตอยู่ คิดดูแม่ออกตามหามานานกว่า 8 เดือนแม่ถึงยอมที่จะออกมาพูด" ในเมื่อแม่ไม่เคยเจอซอลเลยสักครั้งเดียว ตั้งแต่หนีออกจากบ้านไป 8 เดือน มั่นใจได้อย่างไรว่าซอลท้องแล้ว? "มีคนมาบอกแล้ว เขาบอกว่าได้ลูบท้องซอลด้วย แต่ซอลบอกไว้ว่าห้ามไปบอกแม่" แม่ก็มีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือของแม่? "ใช่ค่ะ ถ้าไม่ท้องแล้วมาพูดว่าท้อง ลูกเราก็จะเสียนะคะ" สรุปซอลไปฝากท้องเอาไว้ที่โรงพยาบาลไหน? "ยังไม่รู้แน่ชัดเลยว่าโรงพยาบาลไหน ใครรู้ช่วยๆ บอกแม่ด้วยนะคะ แม่ก็คือแม่ ยังห่วงเขาอยู่ว่าจะคลอดยังไง กลัวจะเจ็บยังไงบ้างเวลาที่คลอดลูก".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กุญแจซอล ท้องกุญแจซอล แม่มุก มุกดากุญแจซอล ผัวนักบินกุญแจซอล AF6กอสซิป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้