ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มๆฟังไว้... มิว เฉลยสเปก 'ไม่กินเด็ก'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ต.ค. 2560 08:30 น.
SHARE

ดวงงานดีอย่างเดียวไม่พอต้องขอความรักด้วย

แจ้งเกิดพิสูจน์ฝีมือกับบทบาทเจ้ามิ่งหล้า ในละคร รากนครา ทางช่อง 3 ที่เพิ่งปิดฉากไป แถมเป็นปีที่ฮอตของสาว มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน ทั้งงานแสดงและงานโฆษณาที่ขึ้นแท่น เจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์ คนล่าสุด เลยชวน มิว มาเปิดใจถึงความฮอตเป็นพิเศษที่รุมเข้ามา

ข่าวแนะนำ

เริ่มจากสรุปแล้ว “เจ้ามิ่งหล้า” มีความยากตรงไหน? “เป็นบทที่ใช้พลังเยอะและยากตรงภาษาด้วย ถ้าเราพูดภาษากลางก็ไม่ต้องกังวล แต่พอเป็นภาษาเหนือปุ๊บมันก็ยาก ไหนจะแอ็กติ้งอีก มันก็เลยมีความกังวล แล้วมิ่งหล้าเป็นคนที่ปล่อยออกมาเลย ไม่เคยเก็บอารมณ์ไว้ข้างใน เพราะฉะนั้นคาแรกเตอร์จะโวยวายเลยค่อนข้างที่จะใช้พลังเยอะ เพิ่มเลเวลความร้าย พอเจอคนที่ร้ายกาจจริงๆอย่างเจ้านางปัทมสุดาเราเองก็ไม่ยอมเค้า สำหรับกระแสตอบรับก็ดีใจนะคะ ตั้งแต่แรกก็มีหลายคนพูดว่าเราจะเล่นได้ไหม สุดท้ายฟีดแบ็กคนชื่นชมกันก็ดีใจ หายเหนื่อย”

ปีนี้ดูเหมือนมาแรงมากในเรื่องงาน? “ก็ดีค่ะ มีงานเยอะ และงานหลากหลายมากในปีนี้ หลายคนบอกว่าเป็นปีที่ดีที่สุด แต่ส่วนตัวมิวไม่อยากให้สุดนะ เพราะอยากให้มันสุดๆไปอีก แต่ปีนี้ก็ถือว่าเป็นปีที่ดีมากๆ” 

ช่วงที่ผ่านมามิวก็ฮอตเป็นสาวที่หนุ่มๆ หลายคนออกปากว่าคนปลื้ม ทั้งเจ้าขุน, เต๋อ-ฉันทวิชช์, เนม-ปราการ, เดี่ยว-สุริยนต์ ฯลฯ? “ก็ขอบคุณที่ดูผลงานเราแล้วชอบและติดตามผลงาน อาจจะด้วยผลงานที่ส่งด้วยมั้งคะที่ทำให้คนดูอินกับในเรื่องและมาชอบเรา และด้วยคาแรกเตอร์มิวเองที่เป็นคนง่ายๆสบายๆด้วย”

เวลามีคนบอกว่ามิวคือสาวในฝันของหนุ่มๆเรารู้สึกยังไง? “ไม่ขนาดนั้น ไม่รู้สึกว่าตัวเองมีอะไรดีขนาดนั้น อาจจะเป็นเพราะเป็นคนหัวเราะง่าย ยิ้มง่าย ไม่ได้เป็นคนเครียดๆ ก็จะเป็นคนชิล เวลามีเรื่องอะไรเครียดๆเข้ามาก็จะเครียดอยู่แป๊บนึงและก็ปล่อยมันไป”

แล้วหนุ่มในสเปกของมิวต้องเป็นแบบไหน? “ไม่เด็ก เพราะไม่ได้กินเด็ก (หัวเราะ) อาจจะต้องโตกว่าเราหน่อยแหละ เพราะว่าเราเองเราก็ทำงานหนัก เลยค่อนข้างที่จะมีความคิดความอ่านที่แบบโตหน่อย เพราะฉะนั้นเราก็คงต้องการคนที่มีความคิดที่โตกว่าเราอีกเพื่อที่จะได้มาเป็นผู้นำเราได้ มุ้งมิ้งก็เป็นส่วนนึง คนที่โตก็มุ้งมิ้งได้เหมือนกัน แต่หมายถึงเรื่องความคิดความอ่าน การทำงาน ต้องเป็นคนที่เหนือกว่าเรา มีวุฒิภาวะที่โตกว่าเรา ถ้าเป็นคนเด็กกว่าจะเหมือนเราไปเป็นผู้นำเค้า”

หนุ่มนักธุรกิจพอเข้าทางมั้ย? “ก็ไม่ได้จำเป็นต้องนักธุรกิจหรือระบุอาชีพอะไร ไม่รู้สิไม่สามารถบอกได้ ต้องเจอและต้องลองคุยถึงจะรู้ว่าใช่หรือไม่ใช่”

การเป็นคนดังของเราทำให้เลือกคนที่เข้ามายากขึ้นมั้ย? “ยากนะ เพราะไม่รู้ว่าเค้าเข้ามาในลักษณะไหน เค้าชอบเราที่เป็นนักแสดงหรือเปล่า อาจจะไม่ได้ชอบเราที่เป็นมิวจริงๆ เราก็ไม่รู้ ทุกอย่างต้องใช้เวลาและดูนานกว่าปกติเพราะเราเป็นนักแสดง ก็จะดูยากกว่าคนปกติ”

งั้นเป็นคนนอกวงการมีสิทธิ์กว่า? “สำหรับมิวเองชอบคนนอกวงการมากกว่า เพราะรู้สึกว่าเรื่องความรักเราก็อยากให้เป็นเรื่องไพรเวท ถ้าเป็นคนในวงการทุกอย่างก็จะเป็นเรื่องที่โจ่งแจ้งไปหมด มิวอยากให้เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวนิดนึง”

บางคนงานเยอะมักจะมาพร้อมกับความโสด แล้วส่วนตัวเราคิดว่าแบบไหนดีกว่ากัน? “มันต้องมาด้วยกัน (หัวเราะ) เพราะมันก็คือบาลานซ์ของชีวิต งานอย่างเดียวก็จะเครียดเกินไป ถ้ามีความรักอย่างเดียวไม่มีงานก็ไม่ได้ เราก็หวังอยากให้มาด้วยกันเพื่อที่จะเสริมและแฮปปี้มีความสุข”.

อ่านนิยายเรื่อง "รากนครา" ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิว นิษฐา จิรยั่งยืนรากนคราเจ้ามิ่งหล้ามิว นิษฐาเจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์ดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:44 น.