ไลฟ์สไตล์
100 year

น้องสกาย ป่วยมะเร็ง มีอาการซึม กังวลว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 17:00 น.
SHARE

หลังจากที่เมื่อวานนี้ ได้อัพเดตอาการล่าสุดของน้องสกาย กับทางคุณน้าแอน เนตรนภา ของน้องสกายถึงอาการป่วยล่าสุดว่าได้พ้นขีดอันตรายและน้องสกายดูสดใสกว่าในหลายๆ วันที่ผ่านมา ล่าสุด คุณแม่ของน้องสกายก็ได้โพสต์ข้อความอัพเดตอาการลูกชาย และแจ้งให้ทราบถึงการเตรียมตัวรับคีโมครั้งที่ 2

“ขออัพเดตอาการของน้องสกายนะคะ หลังจากได้รับการผ่าตัดชิ้นเนื้อที่บริเวณไขสันหลังแล้ว อย่างที่ทุกคนคงทราบว่าผลชิ้นเนื้อพบว่าน้องเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง และขณะนี้น้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่มีทีมแพทย์ดูแลในทุกส่วน ทำให้สภาพจิตใจของคุณแม่ดีขึ้นเพราะเชื่อมั่นในการทำงานของทีมแพทย์ที่นี่

ข่าวแนะนำ

อาการของน้อง ณ ขณะนี้หลังจากได้รับคีโมสูตรเริ่มต้นไปสองวันแล้วตอนนี้อาการน้องทรงตัว ยังต้องให้ออกซิเจนและคอยตรวจค่าไตให้ปกติ อีกทั้งยังต้องคอยวัดระดับแร่ธาตุต่างๆ ในร่างกายให้เป็นปกติ โดยเฉพาะแคลเซียมก่อนได้รับคีโมในสูตรถัดไป ซึ่งจะเป็นคีโมที่เอาไว้ทำลายเชื้อร้ายหรือเนื้อร้ายโดยเฉพาะในอาทิตย์หน้า

ซึ่งน้องสกายคงจะได้รับ effect ของการให้คีโมในอาทิตย์หน้า เช่น การอาเจียน มีไข้ มีแผลในปาก ทานอาหารไม่ได้ ทางเราก็ต้องเตรียมใจรอรับสถานการณ์นั้น ซึ่งอาจจะต้องมีการงดเยี่ยมเพราะว่าน้องจะมีภูมิคุ้มกันที่ต่ำลง จะทำให้เกิดการติดเชื้อง่าย นอกจากนั้นแล้วสภาพโดยทั่วไปบริเวณทวารหนักมีการช้ำและมีแผลถลอกเล็กน้อย เนื่องจากสองวันที่ผ่านมาน้องได้ถ่ายอุจจาระวันหนึ่งไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง

การพูดคุย พูดคุยมากขึ้นแต่บางเวลาก็จะซึมอาจเป็นเพราะมีความกังวลว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง เพราะมีหมอเข้ามาหามาดูแลตลอดเวลา การทานอาหารทานได้เยอะขึ้นมาก บ่นอยากกินนั่นกินนี่ตลอดเวลา ตอนนี้เราก็พยายามให้กินในทุกๆ อย่างที่ลูกอยากกิน แต่ก็ต้องถามคุณหมอก่อนว่าทานได้หรือเปล่า ถือซะว่ากินตุนไว้ก่อนที่จะได้รับคีโมในสูตรถัดไป

ส่วนเรื่องที่กังวลที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องของขา ตอนนี้สภาพก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เราหวังว่าหลังจากน้องรักษาจนครบกระบวนการแล้วจะกลับมาเดินได้เป็นปกติ ในตอนนี้น้องก็ได้รับการให้เกล็ดเลือดและเม็ดเลือดแดงให้เพิ่มมากขึ้นเพราะมีอยู่ในระดับต่ำเพื่อที่จะได้พร้อมสำหรับการให้คีโมสูตรเริ่มต้นในวันพรุ่งนี้อีกครั้งหนึ่ง

เวลาลูกร้องลูกเจ็บลูกทรมาน แม่ก็เจ็บและทรมานไปกับหนูด้วย ได้แต่ภาวนาให้ลูกหายเป็นปกติในเร็ววัน ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ทุกคำแนะนำที่มีให้น้องและทุกน้ำใจที่ช่วยค่ารักษาพยาบาล ซึ่งได้รับมาพอสมควรแต่ก็ยังไม่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลที่ได้ชำระไปแล้ว

รวมถึงค่ารักษาที่จะเกิดในอนาคตเราก็ยังประมาณไม่ได้เพราะใช้เวลาในการรักษานาน อีกทั้งยังต้องมีการกายภาพอย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามเราจะทำทุกวิถีทางให้น้องกลับมาเป็นเด็กที่สดใสและน่ารักสำหรับทุกคนเช่นเดิมค่ะ by...คุณแม่น้องสกาย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องสกาย ป่วยน้องสกาย ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองน้องสกาย เพลิงบุญน้องสกาย ธฤต ธานอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 21:06 น.