เชน ธนา เผยแล้วทำไมถึงลบรูปเช็คจ่ายเงินค่าบ้านหรู 147 ล้าน (คลิป)

ข่าว

เชน ธนา เผยแล้วทำไมถึงลบรูปเช็คจ่ายเงินค่าบ้านหรู 147 ล้าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 07:30 น.

บันทึก

มาร่วมงาน “Me Awards 2017” ณ ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี ได้เจอนักร้อง-นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง เชน ธนา ลิมปยารยะ เลยถามถึงเรื่องดราม่าในไอจีของเจ้าตัว หลังจากที่ เชน ได้โพสต์ภาพไปร่วมทำบุญที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง แต่กลับเจอดราม่าคอมเมนต์วิจารณ์ ล่าสุดโพสต์ภาพเช็คโอนเงินค่าบ้านหรูมูลค่า 147 ล้านบาทก็เจอกระแสดราม่าถล่มไอจีจนเจ้าตัวต้องลบรูปดังกล่าวออกไปด้วย

ถามถึงเรื่องไปทำบุญ?
“จริงๆ ผมเป็นคนทำบุญอยู่แล้ว แต่ด้วยสังคมปัจจุบันเนี่ย พอไม่ทำบุญก็เริ่มมีการว่ากันคอมเมนต์ด่ากัน เราคิดว่าเออ ถ้าเราทำแล้วเราโพสต์ลงไอจีแล้วมันไม่ได้เดือดร้อนใครก็โพสต์ไปแล้วกัน แต่พอโพสต์ปุ๊บก็เอาแล้ว กลายเป็นเรื่องที่ถูกถามอีกว่าทำไมทำเยอะจัง ซึ่งปกติเราทำแบบนี้อยู่แล้วเพราะว่าเราจะเป็นคนที่จริงจังกับชีวิต รายได้เท่านี้ให้คุณแม่เท่านี้ ทำบุญเท่านี้ เก็บไว้ที่เราเท่านี้ครับ”

นอยด์ไหมที่พอทำบุญก็มีคนบ่น ไม่ทำก็บ่น?
“จริงๆ มันชินแล้วนะ (หัวเราะ) เพราะช่วงนี้ผมรู้สึกว่ามันกลายเป็นเหมือนค่านิยมของคนเล่นอินเตอร์เน็ตปัจจุบัน ถามว่ามีท้อไหม สำหรับผม ผมเฉยๆ นะ เพราะเราเป็นเด็กที่โตมากับการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง แล้วเป้าหมายชีวิตเรายิ่งใหญ่กว่านั้น เราเลยไม่ค่อยมานั่งคอมเม้นต์ระบายหรือดราม่าเฟซบุ๊กให้รู้สึกว่าชีวิตมันหม่นหมองครับ”

ทำไมถึงเลือกไปทำบุญที่ รร.วัดม่วงแค?
“พอดีพรรคพวกที่ทำธุรกิจด้วยกันสนิทกันเขาชวนกันไป เราก็เลยร่วมกันไปทำครับ ถามว่ามีความหมายอะไรรึเปล่าไม่มีเลย อยากทำบุญเฉยๆ คือถ้ารู้จักกันมาเหมือนพี่ๆ มาชวนก็ทำครับ เพราะเราจะกันเอาไว้แล้วว่าประมาณ 5% ของรายได้ เราจะทำอยู่แล้ว”

ทำไมถึงทำบุญด้วยการศึกษา?
“จริงๆ ผมชอบเรื่องการศึกษาเพราะว่าตอนเราเป็นเด็ก เวลาเล่นลูกบอลที่โรงเรียนจัดให้มันก็มีความสุข ถึงแม้บางทีลูกบอลจะเป็นลูกเก่าๆ หน่อย ก็เลยคิดว่าถ้าวันนี้เราโตแล้วและให้ตรงนี้ได้เราก็ให้ครับ”

ถามถึงเรื่องที่โพสต์รูปเช็ค?
“เช็คใบนั้นเป็นเช็คที่เราจ่ายเพื่อรับโอนบ้านเป็นของตัวเองอย่างสมบูรณ์ คือสินสอดตั้งแต่สมัยแต่งงานต้นปี เพิ่งจะมาจบเพราะบ้านมูลค่าเยอะ มันจะมีการตรวจรับส่งมอบบ้านละเอียดนิดนึงครับ เพิ่งจะได้โฉนดมาอย่างเป็นทางการ ก็ชื่นใจ คือเราไม่คิดว่าจะมีวันนี้ไง ต้องบอกว่ามันเป็นยุค Gen Y เราทำอะไรเราก็ไม่มีไดอารี่สมัยพ่อแม่ เราไม่มีอะไรจดก็ทำได้แค่โพสต์ลงไอจี แต่ก็กลายเป็นประเด็นขึ้นมา ก็จะมีชาวเน็ต 4.0 มาด่าอีกว่าทำไมไม่เอาเงินไปทำบุญ หรือว่าเสียภาษีไหม ซึ่งเป็นเรื่องเดิมๆ ที่เราตอบไปแล้วว่าผมทำธุรกิจแบบถูกต้องครับ”

ใช้เวลานานเท่าไหร่ถึงได้บ้านมาอย่างสมบูรณ์แบบ?
“จริงๆ มันก็ได้ตั้งแต่ช่วงที่ประกาศแต่งงานที่ให้สินสอดแล้วครับ แต่มันเป็นปัญหาเรื่องการตรวจมอบบ้านมากกว่า คือยุคนี้เราก็หลอนนิดนึงเนอะ จะเห็นข่าวมีปัญหากับผู้รับเหมากับหมู่บ้าน เราก็เลยจะเคร่งนิดนึงครับ”

บ้านมูลค่าทั้งหมดเท่าไหร่?
“รวมก็ตามตัวเลข 147 ล้านครับ”

แต่เราเครียดที่โดนคอมเมนต์ค่อนข้างแรงเลยตัดสินใจลบ?
“ใช่ แต่เสียดายอะ จริงๆ ไม่อยากลบนะ ผมอยากให้มองว่ามันเป็นสิ่งที่พวกเราน่าจะตั้งคำถามกับชีวิตเราเองมากกว่าว่าเฮ้ย คนอย่างรุ่นพวกเราทำยังไงถึงจะได้เงินล้านได้ อยากให้มองถึงความสำเร็จมากกว่า แต่เราก็ลบครับ ตัดปัญหาเลย เพราะจริงๆ ตอนนี้ตัวผมเองแพลนเข้าตลาดหุ้นอีก 3 ปี เราเลยไม่อยากให้เกิดปัญหาที่เราคุมด้วยตัวเองไม่ได้ จะไม่ให้มันเกิดขึ้น เพราะว่ามันอาจจะกระทบต่อมูลค่าธุรกิจที่เราสร้างมา 4 ปี"

มีคอมเมนต์มากขนาดไหน?
"ไม่ได้อ่าน แต่รู้แหละว่าปัญหาเดิมๆ เสียภาษียัง ปัญหาโลกแตก แต่ผมเสียภาษีเยอะนะ เสียจนอยากให้ประเทศเราทำอะไรให้กับบ้านเมืองมากกว่าเรามากกว่านี้ครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 11:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์