นาว-อ๋อม ควงคู่หวาน โรแมนติกดราม่า ‘ละอองดาว’

ข่าว

นาว-อ๋อม ควงคู่หวาน โรแมนติกดราม่า ‘ละอองดาว’

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2560 08:30 น.

บันทึก

สร้างความประทับใจอีกครั้ง บ.เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด คว้าละครรักโรแมนติก “ละอองดาว” มารีเมก ทางช่อง 7 สี พร้อมการโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งของนางเอกสาว “นาว–ทิสานาฏ ศรศึก” รับบท “ละอองดาว” ผู้หญิงทระนง ประกบพระเอก “อ๋อม–อรรคพันธ์ นะมาตร์” รับบท “กรกฎ” หนุ่มยึดมั่นในพันธสัญญา

เรื่องย่อ...กรกฎ กลับจากอเมริกาหลังจากได้รับข่าวการเสียชีวิตของ ดร.ไกร ผู้เป็นบิดา ทนายประจำตระกูลแจ้งเงื่อนไขในพินัยกรรมว่าเขาจะได้รับมรดกก็ต่อเมื่อได้แต่งงานกับ ละอองดาว หญิงสาวที่มีศักดิ์เป็นน้องเลี้ยงที่ ดร.ไกร รับมาเลี้ยงไว้จากเพื่อนสนิท กรกฎ เคยเจอกับ ละอองดาว ก่อนเขาถูกส่งไปเรียนที่อเมริกาความทรงจำที่เขามีต่อ ละอองดาว คือเด็กหญิงตัวมอมแมมขี้มูกเกรอะกรัง กรกฎ รับไม่ได้กับเงื่อนไขในพินัยกรรมเพราะเขามี ผดาชไม นักร้องสาวสังคมจัดเป็นแฟนอยู่แล้ว เขาคิดว่า ละอองดาว หวังสมบัติ พินัยกรรมระบุว่า ถ้าครบ 1 ปี ละอองดาว ปฏิเสธการแต่งงานกับเขาหรือแต่งงานกับคนอื่น เงื่อนไขนั้นก็จะเป็นโมฆะ กรกฎ จะได้รับมรดกทั้งหมด เขาจึงจ้าง ธัชชัย ทนายหนุ่มเพื่อนสนิทมาจีบ ละอองดาว เพื่อตัวเขาจะได้แต่งงานกับ ผดาชไม แต่เมื่อ กรกฎ ได้เจอกับ ละอองดาว ก็ตะลึงไปกับความสวย แต่ด้วยอคติจึงเข้าไปต่อว่าเธอว่าโลภมากและไม่ยอมแต่งงานกับเธอ

ละอองดาว แปลกใจเพราะไม่รู้เรื่องพินัยกรรม แต่เธอก็พร้อมจะหลีกทางให้ ธัชชัย เข้าหา ละอองดาว แต่ กรกฎ กลับแสดงความ หึงหวง ละอองดาว ทำเย็นชากับเขาก็ยิ่งทำให้เขาหมั่นไส้ ปะทะคารมกันอยู่บ่อยๆ ละอองดาว ไปสมัครงานที่วังนภดล ทำให้ เจ้าคำอินทร์ เกิดถูกชะตาจึงอาสาไปรับไปส่ง ยิ่งทำให้ กรกฎ ไม่พอใจ ที่วังนภดล ละอองดาว ได้เห็นภาพวาดชายหนุ่มคนหนึ่ง ก็รู้สึกผูกพันอย่างประหลาด ท่านชายสดายุ หลานชายของ เจ้าพราวนภางค์ กลับจากฝรั่งเศสและเคยรู้จักกับ ละอองดาว มาตั้งแต่อยู่ฝรั่งเศส ในงานเลี้ยงถ้าหากหญิงคนไหนได้ออกเต้นรำกับท่านชายเป็นคนแรก คนนั้นก็คือคู่ครองของท่าน ผดาชไม หวังเกาะคนมีฐานะจึงหว่านเสน่ห์ท่านชาย กรกฎ เองก็คอยจับตาดู ละอองดาว แต่เมื่อเห็นท่านชายสนใจเธอเขาก็รู้สึกดูด้อยค่าทันที สุดท้ายจะลงเอยอย่างไร ร่วมด้วย เบนซ์-ปุณยาพร, เคลลี่ ธนะพัฒน์, ดนัย สมุทรโคจร, กรเศก โคนินทร์, แม็กกี้ อาภา,เนย ปภาดา, เดือนเต็ม สาลิตุล, ตฤณ เศรษฐโชค, อรุณ ภา–วิไล, รสริน จันทรา, ปนัดดา โกมารทัต ฯลฯ ติดตามละคร “ละอองดาว” ได้ทุกคืนวันพุธ–พฤหัสบดี ช่อง 7 และหาอ่านใน นสพ.ไทยรัฐ ได้ทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 15:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์