อาร์ต KPN เกย์ที่มีลูกกับผู้หญิง เผยครั้งแรกสาเหตุที่ภรรยาทิ้ง!

ข่าว

  อาร์ต KPN เกย์ที่มีลูกกับผู้หญิง เผยครั้งแรกสาเหตุที่ภรรยาทิ้ง!

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2560 15:05 น.

  หากย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว หลายคนคงจำได้ เมื่อนักร้องเคพีเอ็น อาร์ต อัครินทร์ ฉายแก้วสกุล ออกมายอมรับว่า ตนเองมีลูกแล้ว ซึ่งในตอนนั้นหลายคนก็รับรู้ว่า หนุ่มอาร์ตมีรสนิยมชอบเพศเดียวกัน และตัวอาร์ตเองก็บอกว่า ลูกเกิดที่มานั้น มาจากความรัก ไม่ใช่ความผิดพลาดอย่างที่คนมอง พร้อมกับวอนอย่าขุดคุ้ยเรื่องของแม่น้องอันนาว่าเป็นใคร ('อาร์ต KPN' แถลงเปิดใจมีลูกสาว 'น้องอันนา' ทั้งที่เป็นเพศที่ 3)

  ล่าสุดผ่านมา 3 ปีแล้ว ตอนนี้น้องอันนา ลูกสาวของอาร์ต โตเข้าเรียนอนุบาล 1 และเจ้าตัวได้มาเปิดใจอีกครั้งถึงเรื่องนี้ พร้อมกับเปิดเผยเป็นครั้งแรกถึงสาเหตุที่เลิกรากับแม่น้องอันนาไป ผ่านรายการ คุยเช้า Show ทางช่อง one 31 โดยอาร์ตได้บอกว่า 

  เป็นยังไงบ้าง เลี้ยงลูกยากไหม? “แรกๆ ง่ายกว่านี้ครับ ตอนนี้เริ่มโตแล้ว เลี้ยงยากขึ้น” ตอนที่ประกาศว่าตัวเองจะมีลูก ตอนที่พูดไป คนรอบข้างว่ายังไง? “คือตอนนั้นอาร์ตเองไม่ได้ประกาศว่าจะมีลูก แต่เรามีแล้ว แล้วออกมาบอกว่ามีลูก เรื่องของอาร์ตถ้าคนที่ได้ติดตามก็จะรู้ว่า เรากับแม่ของน้องคบกันมาปีกว่าๆ แล้วก็มีน้อง พอคลอดแม่เค้าก็ขอแยกทางหนีไป”

  คนก็งงว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะทุกคนที่รู้จักกับอาร์ต ก็จะรู้ว่าเรามีรสนิยมที่ชอบผู้ชายด้วยกัน แล้วทำไมถึงไปคบกันกับแม่ของน้อง แล้วก็มีน้องออกมา? “ก็คือจะบอกว่าแม่ของน้องอันนา เป็นผู้หญิงคนแรกที่อาร์ตรู้สึกอยากใช้ชีวิตด้วย เหมือนกับที่อาร์ตรู้สึกกับผู้ชาย

  แบบว่าเวลาอาร์ตคบกับใคร อาร์ตอยากใช้ชีวิตเป็นครอบครัวกับเค้า เราเป็นคนจริงจังเรื่องนี้ เวลามีแฟน ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย เราก็จะเต็มที่ครับ แล้วพอมาเจอแม่ของน้องอันนา เราก็คลิก โอเค จากที่เราเคยอี๋ผู้หญิง ไม่เอาเลย”

  แต่เค้ารู้ใช่ไหม? “รู้ครับ รับได้ครับ คือเค้ารู้อยู่แล้ว เพราะเราเริ่มจากเพื่อน แล้วพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ” น้องอันนาเกิดมาจากความผิดพลาดไหม? “ไม่ครับผม เกิดมาจากความตั้งใจของเรา คืออย่างที่อาร์ตบอกไปว่า ผู้หญิงคนนี้เป็นผู้หญิงคนแรกที่อาร์ตรู้สึกดีด้วย

  ซึ่งอาร์ตไม่รู้เลยว่า จะใช้คำว่ารักกับเค้าได้มั้ย แต่พอเราย้อนกลับมาดูตอนนี้กับเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว เราสามารถพูดได้ว่า เรารักเค้า เพราะเรามีความรู้สึกเดียวกันกับที่เรารู้สึกกับผู้ชายคนอื่นๆ”

  เรียกว่าเราเป็น ไบ ได้ไหม? “ก็น่าจะเรียกว่า ไบ ได้มั้งครับ ถ้าถามรสนิยมของอาร์ตตอนนี้ อาร์ตก็ยังชอบผู้ชายอยู่”

  เราบอกว่า เรารักผู้หญิงคนนั้น แล้วเกิดอะไรขึ้น ถึงได้เลิกรากันไป? “เหตุมันเกิดจากตอนที่น้องอยู่ในท้องได้ตอน 6 เดือน แม่เค้าก็เริ่มมีอาการหงุดหงิดโวยวาย บอกว่าเราต้องไปด้วยกันไม่ได้แน่เลย ยิ่งเธอเป็นอย่างนี้ด้วย

  ซึ่งเราก็เข้าใจตั้งแต่ตอนแรกแล้ว และเราก็ไม่ได้มีใคร ไม่ได้มองใคร แม้กระทั่งผู้ชาย และเค้าก็ไม่ได้มีใครด้วยนะครับ เราทะเลาะกันบ่อยมาก จนกระทั่งอาร์ตบอกว่า เรื่องนี้ค่อยมาคุยกันหลังคลอดลูก พอน้องคลอดออกมา เค้าก็ยังยืนยันคำเดิมว่า อยากใช้ชีวิตใหม่ ที่สมบูรณ์กว่านี้”

  ช่วง 3-4 เดือนที่รอน้องคลอด เราคุยกันปกติไหม มองหน้ากันติดรึเปล่า? “ปกติครับ เรารู้สึกลึกๆ ในใจแล้วว่า มันเป็นฮอร์โมน คือเราพยายามคิดไปเอง และก็พยายามลุ้นในใจว่า พอคลอดออกมา เค้าจะเปลี่ยนใจคำตอบของเค้า ซึ่งเค้าก็ยังยืนยันคำเดิม

  ตอนนั้นเราเข่าทรุดเลยนะ และต้องตั้งสติ จะไปร้องไห้โวยวายให้เค้ากลับมาก็ไม่ได้ เพราะยังมีลูกนอนรออยู่ข้างหน้า เราต้องตั้งสติ ว่าลูกเราจะทำยังไง”

  ตอนที่เค้าไป คุยกันใช่ไหมว่าใครจะดูแลลูก? “เค้าก็คุยว่า อาร์ตน่าจะดูแลลูกได้ดีกว่า และเค้าเองก็อยากจะไปมีครอบครัวที่สมบูรณ์มากกว่านี้ ข้อนี้ไม่เคยบอกใครเลยนะครับ มีสามีที่เป็นผู้ชายแท้ๆ เค้าก็ให้เราดูแลลูกเลย เค้าเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างใจแข็ง ให้เราแล้วและตัดเลย”  มีคนมองว่า เราอุ้มบุญ? “มีเยอะมากครับ เข้ามาในเฟซบุ๊ก ซึ่งเราก็ตอบอย่างที่บอกไปเมื่อสักครู่ ว่าเกิดจากความตั้งใจของเราจริงๆ”

  ที่ผู้หญิงคนนั้นเลิกไป เพราะเราแอบไปเจอผู้หญิงคนใหม่รึเปล่า? “ไม่มีเลยครับ อย่างที่บอก ระหว่างเราคบกัน ไม่เคยมองใครเลย จนถึงปัจจุบันนี้ อาร์ตก็ยังไม่มีใคร ถามว่าปิดตัวเองมั้ย ก็ไม่ได้ปิด แต่อยากทุ่มเทให้กับลูกมากกว่า”

  ตอนที่แยกทางกับแม่เค้า น้องเกิดได้นานยัง? “ก็ออกจากโรงพยาบาลแล้วแยกทางกันเลย ส่วนเรื่องให้นมลูก เราศึกษาหาข้อมูลมาสักระยะแล้ว ว่าน้ำนมแม่ดีที่สุด ก็เครียดเหมือนกันว่าเราจะเอานมที่ไหนให้น้องเค้าทาน แม่เค้าก็นมน้อยด้วย และแยกกันด้วย เราก็เข้าไปดูในอินเทอร์เน็ต ประจวบกับเพื่อนสมัยมัธยมคลอดลูกพอดี

  เค้าก็เสนอให้ว่าเอานมเรามั้ย เค้าจะปั๊มให้ เราก็ไปถามหมอก่อนว่า เด็กสามารถเอานมคนอื่นให้กินได้มั้ย หมอก็บอกว่า ได้ ถ้าเค้าไม่แพ้ และไม่มีเชื้อโรคในนม ก็เอานมให้ลูกเราดื่ม แล้วก็ไปเจอเพจในเฟซบุ๊ก ชื่อเพจ นมแม่แบ่งปัน ก็จะเป็นแม่ๆ ที่นมเหลือเฟือ ที่เค้าปั๊มไว้แล้วแช่ช่องฟรีซไว้ เค้าก็ทานได้ถึง 1 ขวบครับ”

  ช่วง 3 ปีที่ผ่านมา น้องอันนา ได้เจอแม่บ่อยขนาดไหน? “เอาจริงๆ ก็เคยเจอแค่ครั้งเดียว ก็ไม่ได้ติดต่ออะไรกันด้วยครับ ด้วยความที่มีวันหนึ่ง ถ้าอยากพาลูกไปต่างประเทศต้องทำวีซ่า พาสปอร์ต แล้วเค้าต้องมีพ่อแม่ไปเซ็น ก็ได้เจอวันนั้น”

  เรามีความเป็นพ่อและแม่ไหม? “อาร์ตว่า เรามีความเป็นพ่อและความเป็นแม่อยู่ในตัวด้วย เนื่องอาจจะว่าเราเป็นเพศนี้ด้วย มีทั้งความเป็นหญิงและความเป็นชายอยู่ในตัว อย่างเวลาเราเล่านิทานให้ลูกฟัง เราก็มีความแอ็กติ้งในตัว”

  ถ้าวันหนึ่ง มีผู้หญิงเดินเข้ามา แล้วพร้อมจะเป็นแม่ เรายังมีใจชอบผู้หญิงอยู่บ้างไหม? “เอาตรงๆ เลยนะครับ รสนิยมทางเพศอาร์ตก็ยังชอบผู้ชายอยู่”  ถ้าผู้หญิงคนนี้เพียบพร้อมที่จะเป็นแม่ให้ลูกเราได้ เราจะเปิดโอกาสให้เค้าไหม? “อาร์ตเปิดโอกาสให้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย แต่เราต้องศึกษาดีๆ”

  จุดไหนที่คิดว่าเค้าจะเข้าใจเรื่องราวของพ่อและแม่ที่ไม่ได้อยู่แล้ว? “อาร์ตว่าทุกอย่างสังคมสมัยนี้มันเร็ว สิ่งที่อาร์ตออกมาพูดตั้งแต่แถลงข่าววันแรกจนถึงวันนี้ ทุกอย่างมันเป็นสิ่งที่ซึมซับเค้ามา 3 ปีแล้ว เราจะไม่บอกโต้งๆ หรอก แต่จะรอให้เค้าถามเอง”

  น้องอันนาเข้าอนุบาล 1 แล้ว เค้ามีถามบ้างไหมว่า คุณแม่ไปไหน? “ก็มีล่าสุดที่ไปคือวันแม่ที่ผ่านมา ทุกคนก็จะมีแม่ไปหมด ของอันนาจะมีคุณย่าไป ที่บ้านอาร์ตจะมีแม่อาร์ตซึ่งเป็นคุณย่าเค้าที่เรียกว่าแม่ จะมีอาที่เป็นน้องสาวอาร์ต และก็จะมีป้าอีกคน ทุกคนเค้าเรียกว่า แม่ หมด”

  กลัวไหมว่า น้องจะรับความจริงไม่ได้?​ “จริงๆ มันเป็นสิ่งที่ต้องกลัวอยู่แล้ว ความรู้สึกมันจะเป็นเหมือนตอนที่อาร์ตเป็นเกย์ แล้วต้องเดินไปบอกแม่ มันจะเป็นแบบเดียวกัน ที่เราจะเดินไปบอกลูก แล้วเค้าจะรู้สึกยังไง แต่อาร์ตเชื่อว่า ถ้าเราให้ความรักเค้าหมดใจ เค้าก็ไม่ทิ้งเราไปหรอก”

  คิดว่าวันหนึ่ง ในวันที่น้องโตขึ้น เค้าจะเข้าใจบริบทความหลากหลายทางเพศไหม? “อาร์ตคิดว่าเค้าน่าจะเข้าใจมากขึ้นครับ เพราะทุกวันนี้มันไปไกลมากขึ้นแล้ว ไม่ใช่แค่ หญิงชาย ชายชาย หญิงหญิง แม้แต่ทอมกับกระเทย ทอมก็ท้องมาแล้ว ถ้าคุณเป็นคนสองคนที่รักกัน ไม่ว่าจะเป็นเพศอะไร อยากมีครอบครัวถ้าคุณพร้อม คุณก็สามารถมีลูกและเลี้ยงได้อย่างมีความสุข”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาร์ต เคพีเอ็นอาร์ตKPN เป็นเกย์อาร์ตKPN เกย์อาร์ต เคพีเอ็น มีลูกอาร์ต อัครินทร์ ฉายแก้วสกุลนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์