ความทรงจำที่ลบเลือนหายไป ไทยเป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส

ข่าว

  ความทรงจำที่ลบเลือนหายไป ไทยเป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 ก.ย. 2560 10:55 น.

  ความงดงามความเก่าแก่อันทรงคุณค่า ที่ไม่มีวันย้อนกลับมา...ย้อนไปเมื่อปี 2005 ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2005 ในปีนั้น ฟ้า นาตาลี เกลโบวา นางงามจากแคนาดา สวยบาดใจได้ชนะเป็นมิสยูนิเวิร์ส

  อีกหนึ่งกิจกรรมช่วงเก็บตัวของสาวงามจากนานาชาติ คือการไปร่วมชมวัดอรุณฯ แน่นอนว่าทุกๆ สาวงามล้วนประทับใจอย่างสุดพลังกับพระปรางค์วัดอรุณ ในความงดงามละเอียดประณีตบรรจงของช่างไทย ที่ได้ฝากฝีมือเอาไว้สืบทอดรุ่นสู่รุ่น แต่ตอนนี้!!! ความงามที่เคยมีมาแต่โบราณกาล ได้ถูกลบเลือนหายไปเกือบหมด เพราะการบูรณะพระปรางค์วัดอรุณในปีนี้ ที่ทำการบูรณะโดยกรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ไม่แน่ใจว่านางงามต่างประเทศที่เคยมาร่วมเก็บตัวที่ไทย กลับมาดูพระปรางค์วัดอรุณอีกครั้ง จะยังชื่นชมเหมือนเดิมอีกหรือไม่

  จากเหตุการณ์บูรณะพระปรางค์วัดอรุณ ที่ชาวไทยหลายคนไม่พอใจอย่างยิ่ง เราชาวไทยจะนิ่งดูดาย ปล่อยให้ผ่านไป หรือว่าต้องร่วมด้วยช่วยกันจัดการให้ดีกว่าเดิม ลองๆ คิดดู (คลิก-ขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี สั่งกรมศิลป์ฯ ระงับยับยั้งโครงการบูรณะพุทธปรางค์วัดอรุณฯ และแต่งตั้งกรรมการผู้ชำนาญการจากหลากหลายสาขาเพื่อทบทวน ตรวจตราและแก้ไขความเสียหาย ภาคประชาสังคมศึกษาการบูรณะพุทธปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรวิหาร).

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟ้า นาตาลี เกลโบวามิสยูนิเวิร์สฟ้า พระปรางค์วัดอรุณบูรณะพระปรางค์วัดอรุณซ่อมพระปรางค์วัดอรุณผิดแบบกอสซิป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 03:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์