อย่ามโนไปไกลเกิน ยังคงความสัมพันธ์ชวนค้างคาใจชาวเผือกต่อไปอยู่ กับคำที่ว่า มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน ถูกใจก็คบกันไป ระหว่างพระเอกหล่อดิบ อนันดา เอเวอริ่งแฮม กับสาวเซ็กซี่กระจาย โบว์ เบญจศิริ วัฒนา
ได้เวลามาล้วงลึกความสัมพันธ์ค่อนข้างลับกับโบว์กันแล้ว สรุป!!! ความสัมพันธ์กับอนันดาเป็นอย่างไรบ้าง มีวี่แววว่าจะหวานขึ้นแล้ว อัพเดตให้ฟังหน่อยเนอะ? "ไม่มีอะไรอัพเดต ไม่มีอะไรพิเศษค่ะ" จะเปิดตัวได้หรือยังคะ? "ไม่มีอะไรเปิดตัวนะ (หัวเราะสดใส) เพื่อนอ่ะ" เพื่อนกันก็เพื่อนแนวๆ นั้น? "ใช่ค่ะ รู้สึกว่าเพื่อนก็คือเพื่อน" โบว์ยังใช้นิยามแบบเดิมมั้ยว่า มากกว่าเพื่อนแต่ไม่แฟน? "เหมือนเดิมค่ะๆ เป็นเพื่อนกันค่ะ" เหมือนเดิมเหรอ? "ใช่ค่ะ เหมือนเดิม (หัวเราะ)"
งานช่วยเหลือช้างโน่น นั่น นี่ โบว์ยังทำอยู่เหมือนเดิม? "ยังทำอยู่ค่ะๆ" ช่วยเหลือช้างมานานหลายปีแล้วมีเบื่อบ้างมั้ย แบบไม่อยากจะทำต่อไปแล้ว? "ไม่นะคะ ถ้าเรื่องช่วยเหลือสัตว์โบว์สู้ตาย ทำได้เรื่อยๆ แต่ถ้าทำงานที่เกี่ยวกับคนก็อาจจะมีเบื่อบ้าง บางทีนะ! คนเราก็หลากหลาย" แล้วเรื่องการผลักดันกฎหมาย พ.ร.บ.เพื่อสัตว์ ยังไงบ้าง? "โบว์ก็ช่วยๆ กันทำกับเก๋ (ชลลดา เมฆราตรี ประธานมูลนิธิเดอะวอยซ์ The Voice เสียงจากเรา) อยู่นะคะ พ.ร.บ.นี้ (ป้องกันการทารุณกรรมและจัดสวัสดิภาพสัตว์) ไม่ได้คุ้มครองเฉพาะหมา แมว ยังรวมไปถึงสัตว์อื่นๆ เช่น ช้าง ด้วยค่ะ โบว์ก็ช่วยๆ กันทำกับเก๋อยู่เรื่อยๆ ค่ะ"
ดูเหมือนว่าทางรัฐไม่ค่อยให้ความสำคัญ กับการดูแลช่วยเหลือสัตว์หรือไม่? "โบว์เข้าใจนะ เขาอาจจะมองว่าเป็นเรื่องไกลตัว เรื่องช้าง เรื่องสัตว์ไกลตัว เขามองความเป็นอยู่ของคนมากกว่า คือคนต้องมีกินมีใช้".

...
