ข่าว
100 year

ต่อ หยอด มีน เปลี่ยนชื่อไหนก็เพราะ ปลื้มเปิดไอจีแฟนคลับจีนเพียบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์8 ก.ย. 2560 08:01 น.
SHARE

มาร่วมงานเปิดตัว “NYX PROFESSIONAL MAKEUP 1st FLAGSHIP STORE IN ASIA AT SQ1” ณ ร้าน NYX Professional Makeup สาขาสยามสแควร์วัน ได้เจอพระเอกหนุ่มหน้าใส ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร เลยถามเรื่องที่แฟนสาว มีน เปลี่ยนชื่อจริง รวมถึงเรื่องที่เจ้าตัวเปิดไอจีและมีแฟนๆ ชาวต่างชาติเข้ามาคุยเยอะ และทำให้เจ้าตัวตัดสินใจเรียนภาษาเพิ่มเพื่อจะได้ติดต่อสื่อสารได้ง่ายขึ้นด้วย

ล่าสุดอัพไอจีสตอรี่กับแฟน?
"แหม (ยิ้ม) ไม่ครับ เห็นครั้งที่แล้วก็ลงข่าวว่าทำไมไม่ลงบ้าง ก็เลยลงบ้างครับ ถามว่าเป็นการเอาใจรึเปล่า ถ้าเอาใจได้ก็ดีครับ ฟีดแบ็กก็ปกติครับ เหมือนพอเป็นสตอรี่เป็นเรื่องเราอยากเล่า แต่เราก็อาจจะไม่ได้รับรู้ว่าใครรู้สึกอะไร"

หวานใจเรามีตอบกลับมาไหม?
"ก็คุยกันอยู่ตลอดครับ"

เจอกันเยอะไหม ช่วงนี้เราก็งานเยอะ?
"เจอครับ เจอปกติ แต่ว่าช่วงนี้ก็จะยุ่งกว่าปกติหน่อยครับ (เริ่มมีอาการงอแงรึยัง?) ยังครับ เป็นเรื่องปกติครับ"

เห็นว่าแฟนเราเปลี่ยนชื่อ?
"ใช่ครับ เปลี่ยนสักพักแล้วครับ แต่ว่าคนก็ยังลงข่าวผิดชื่อ จริงๆ แล้วชื่อ "แขนภา" ครับ เขาเคยบอกความหมายของชื่อแต่ผมลืม แต่ความหมายดี เกี่ยวกับผู้หญิงนี่แหละครับ"

ก่อนเปลี่ยนเขามีบอกก่อนไหม?
"ใช่ มีบอกก่อนว่าจะเปลี่ยนชื่อนะ"

ที่เปลี่ยนเป็นการเสริมดวงเรื่องเรียนเรื่องงาน?
"ก็แล้วแต่ความเชื่อคนแหละครับ เพราะผมเป็นคนนึงที่เปลี่ยนชื่อมาตั้ง 2-3 รอบ แต่ไม่ได้เปลี่ยนเพราะตัวเองนะครับ เปลี่ยนเพราะคนที่บ้าน"

ชื่อใหม่ของเขาเราว่าเพราะไหม?
"โอ๊ย ชื่ออะไรก็เพราะหมดแหละครับ (ยิ้ม) มันเป็นชื่อเขาเราก็ต้องชินไง จะให้เขาพูดชื่อตัวเองแล้วผมขำใส่ก็ไม่ได้ครับ"

เขาเปลี่ยนชื่อเพื่อให้เลขมันลงตัวคล้องกับเราเพื่อทำให้ความรักดีขึ้นไหม?
"มีวิธีทำสิ่งนั้นด้วยเหรอครับ ถามว่าเคยถามเขาไหมว่าเสริมเรื่องอะไร ไม่เคยถามเชิงลึกขนาดนั้น รู้สึกว่าพอเป็นเรื่องชื่อเป็นสิทธิส่วนตัว เราอาจจะก้าวก่ายได้ไม่มากขนาดนั้นครับ"

ถามถึงเรื่องฟอลโลเวอร์ไอจีใกล้ทะลุล้านแล้ว?
"สาธุ ขอบคุณครับ ก็สนุกดี เหมือนมีแฟนๆ ต่างชาติมาทักทาย สุดท้ายผมว่าตอบโจทย์กับที่เราเคยบอกว่าเราทำมาเพื่อคนที่อยู่ไกลกับเรา ไม่ได้เข้ามาเจอใกล้ๆ ตามงานได้ ก็ถือว่าโอเคนะครับ"

ทำให้ติดโซเชียลไหม?
"ไม่ติด แต่ว่าสไตล์การลงของผมมันไม่ค่อยทั่วไปเท่าไร คือผมแบบไม่มีอารมณ์เหมือนเวลาเจอรูปสวยๆ แล้วอยากลงน่ะ ล่าสุดนั่งกินข้าวอยู่ตอนถ่ายรายการก็อยากลง ผมก็ถ่ายรูปแล้วลงตรงนั้นเลย รู้สึกว่าช่วงจังหวะสดเป็นช่วงที่ดีที่สุดครับ"

พอมีไอจีทำให้ฐานแฟนคลับต่างชาติขยายขึ้นไหม?
"ใช่ มันมีหลายครั้งแล้วที่ไม่ว่าจะเป็นคนจีนหรือใครก็ตามที่มาตามเราที่มหาวิทยาลัย มาตามงาน เขาเคยบอกเราหลายครั้งแล้วว่าเขาอยากตามนะแต่ไม่รู้ตามจากอะไร เราก็เห็นใจเขาเหมือนกัน (สัมผัสได้ไหมว่าจำนวนเพิ่มขึ้น?) สัมผัสได้เยอะเลยครับ เพราะตอนนี้กลายเป็นว่าทุกอย่างจับต้องได้ เวลาเราโพสต์อะไรคอมเมนต์มันมาตรงนั้นเลยครับ มันค่อนข้างชัดเจนเป็นรูปธรรม"

มีคอมเมนต์น่ารักๆ ในไอจีเราไหม?
"มีครับ จะมีแฟนคลับชาวต่างชาติเขาใช้กูเกิลสปีคมาว่า "ฉันจะติดตามคุณไปตลอดกาล ถึงแม้ฉันจะอยู่คนละจังหวัด" น่ารักครับ คือแค่นี้ก็เห็นความพยายามแล้ว"

มีแบบแปลกๆ มาไหม?
"อ๋อ ก็ถามพี่ๆ นักแสดงที่เราสนิทจะเจอทุกคน คือมีคนชอบเซลฟี่หน้าตัวเองแล้วแท็กนักแสดงทุกคนบนโลกนี้ คือมันเยอะ บางอันมันซ้อนกันมาก เราก็เออ...มันเป็นวัฒนธรรมเนอะ (ยิ้ม) แต่เราก็คิดในแง่ดีว่าถือเป็นเรื่องดี เราติดในลิสต์ชื่อนั้น"

แล้วเจอฝากร้านในไอจีไหม?
"มีครับ แต่ว่าผมโดนไม่เยอะ เวลาเราเข้าไปดูของคนอื่น บางคนก็จะบอกว่าขอไม่ฝากร้าน แต่ผมก็รู้สึกว่าสาธารณะแล้วกัน แต่ไม่ได้หมายความว่าให้ทุกคนถล่มมา ผมยังอยากอ่านสิ่งดีๆ ครับ"

ขึ้นแท่นซุป'ตาร์?
"โอ๊ย ผมยังไม่ฮอตขนาดนั้น เรายังเด็กอยู่"

แล้วเราติดต่อแฟนคลับจีนของเรายังไง?
"ก็มาเจอครับ มันจะเป็นความพยายามครับ คือจุดตรงกลางคือเราใช้ภาษาอังกฤษแล้วยังไม่แข็งขนาดนั้นทั้งคู่ มันก็จะมีการมองตาและเข้าใจกันบ้าง (ยิ้ม)"

จะมีไปเรียนภาษาเพิ่มเติมไหม?
"คิดครับ คิดอยู่ตลอดเลย ล่าสุดกำลังเรียนภาษาไปด้วย จริงๆ อยากเรียนอยู่แล้ว ตอนนี้เรียนทั้ง 2 ภาษาด้วย ก็เรียนไว้พูดครับ อยากพูดเป็น เพราะที่บ้านผมมีเชื้อสายจีนด้วย เราต้องพูดจีนเป็น เมื่อก่อนพยายามฟังอาม่าพูดก็รับคำไปแต่ไม่รู้ว่าแปลว่าอะไร ครับๆ ไปงั้น ตอนนี้เพิ่งเริ่มเรียน ขอเวลานิดนึงครับ".อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจรต่อ ธนภพมีน แขนภา ลาภเวโรจน์ต่อ ธนภพ มีนต่อ ธนภพ ไอจีดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้