กีฬา
100 year

ภูธฤทธิ์ เผยภรรยาใหม่ชื่อ อุ้ย รับแล้วเคยมีอะไรกับแม่บ้านจริง

ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ย. 2560 13:00 น.
SHARE

จากกรณีที่ไฮโซสาวชื่อดัง ไปออกรายการทีวีรายการหนึ่ง ทั้งยังได้พูดถึงสาเหตุที่เลิกรากับอดีตคนรักไป ว่าฝ่ายชายนอกใจไปมีสัมพันธ์กับหญิงอื่น จึงทำให้ตนตัดสินใจเลิก จากเรื่องนี้เอง คนเลยโยงไปถึงนักแสดงชื่อดัง วิทย์ ภูธฤทธิ์ ที่เคยคบหากับไฮโซสาวคนนี้

ซึ่งช่วงเช้าของวานนี้นักแสดงหนุ่ม วิทย์ ภูธฤทธิ์ ก็ได้โพสต์อินสตาแกรมโชว์หลักฐานการคืนทรัพย์สิน พร้อมข้อตกลงกับภรรยาคนดังไฮโซซูซี่ หทัยเทพ และบอกว่า ที่ผ่านมา ไม่อยากตอบโต้อะไร และต้องออกมาปกป้องชื่อเสียงของตนเอง อีกทั้งยังเปิดตัวลูกสาววัย 6 เดือนด้วย งานนี้กลายเป็นกระแสสังคม เกิดคำถามหลายๆ เรื่องตามมา ล่าสุด วิทย์ ภูธฤทธิ์ ได้มาเปิดใจถึงเรื่องราวทั้งหมด ในรายการ คุยเช้า Show ทางช่อง one 31 

รูปลูกพี่วิทย์จริงรึปล่า? "จริงครับ" ลูกสาวพี่วิทย์อายุกี่เดือน? "เกิด 24 กุมภา ก็ 6 เดือนครับ" ไปมีลูกตอนไหน? "ประมาณเกือบๆ 2 ปี เป็นช่วงที่เรา อยู่กันคนละบ้าน" เป็นช่วงคาบเกี่ยวมั้ย? "สักประมาณ 3 กะพริบตามั้ง" น้องชื่อจริงว่าอะไร? "ชื่อจริง น้องสุทธิดา น้องเบลล่า ผมเป็นคนตั้ง ไปดูวันเกิดเค้าเค้าเกิดวันศุกร์ เป็นชื่อที่เพราะดี มันมีความหมายดีสำหรับเด็กที่เกิดวันนี้"

ทำไมเพิ่งมาโพสต์รูปลูก น้อง 6 เดือนแล้ว? "สาเหตุที่เพิ่งโพสต์เพราะสถานภาพของเรา ยังไม่เคลียร์คัตในสายตาหลายๆ คน ยังไม่อยากที่จะอะไร ใจจริงอยากจะทำเหมือนพ่อแม่มือใหม่ที่เห่อลูกบ้าง แต่ด้วยความที่เรายังไม่เคลียร์เท่าไรก็ไม่อยากที่จะทำอะไรออกไป" เพราะคุณแม่ของน้องเบลล่าหรือเปล่าที่ทำให้เลิกภรรยาคนเก่า? "มันเป็นช่วงคาบเกี่ยวของช่วงจะมีเรื่อง แต่ว่าไม่ใช่สาเหตุหลัก สาเหตุหลักคือ ... ผมไม่รู้จะพูดยังไง คนเราจะอยู่ด้วยกันสองคนมันอาจจะมีเรื่องกันบ้าง ระหองระแหงกันบ้างอะไรอย่างนี้"

ก่อนที่จะมาคบกันกับแม่น้องเบลล่า เลิกขาดกับภรรยาเก่าหรือยัง? "แยกกันอยู่ครับ" แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนหย่า? "ตอนนั้นแยกกันอยู่" แล้ว ณ ตอนนี้เซ็นใบหย่าหรือยัง? "ก็ยังอยู่ในข้อตกลง ไม่รู้จะพูดยังไง (หัวเราะ) คือไม่ได้จดทะเบียน"

เท่าที่ดูคุณเป็นคนอบอุ่น หนึ่งเหตุผลที่ไปกันไม่ได้กับคนเก่าเพราะพี่อยากมีลูกหรือเปล่า แล้วอีกฝ่ายไม่สามารถหรือเปล่า? "จริงๆ ความอยากมีลูกมันเกิดจากวัยของเราที่เปลี่ยนไป ตอนที่เราคบคนเก่าแรกๆ ก็วัย 20 ต้นๆ มันก็เป็นอีกวัย เป็นช่วงทำงาน ทีนี้พอ 50 แล้วเราก็อีกแบบหนึ่ง ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะ มันก็เป็นความคิดเราเอง ถ้าเรามีลูกสักคนก็คงดี แต่ว่ามันก็ต้องยอมรับสภาพ คือก่อนหน้านั้นเราก็ไม่คิดว่าจะมี เพราะมันเป็นไปไม่ได้ แต่ช่วงที่ระหองระแหงกับแฟนเก่า พอเราแยกตัวจากคนเก่ามันก็มีอะไรหลายอย่างที่เข้ามา โดยที่เราก็ไม่ได้ตั้งใจ"

เสียดายมั้ย 25 ปีที่คบมา? "ก็ครึ่งหนึ่งของชีวิตนะ ตั้งแต่ยังเอ๊าะๆ ตอนนี้อ้อแอ้แหละ"  ยังรักมั้ย? "ผมไม่ได้โกรธเค้า ยังเหมือนเดิม เพียงแต่ว่าคนเราถึงจุดหนึ่งมันก็มีเส้นทางของตัวเอง เรื่องการแยกทางกันอยู่ก็เป็นเรื่องของคนสองคนที่ไม่สามารถอธิบายได้" ยังคุยกันอยู่มั้ย? "ก็มีบ้างเรื่อยๆ แต่ไม่ถึงกับบ่อย เพราะเขาก็มีเส้นทางของเขาอย่างที่ทราบ"

พูดถึงคุณแม่น้องเบลล่าได้มั้ย? "ก็ได้นะ ไม่ซีเรียสนะ จริงๆ แล้วเจอเขาตอนที่กลับไปอยู่บ้านต่างจังหวัด เขาเป็นเพื่อนรุ่นน้องของน้องสาว ก็สนิทสนมกัน เจออยู่ประมาณ 2 เดือน เห็นครั้งแรกก็ชอบประมาณนึง (หัวเราะ)"  ในช่วงเวลาแค่สั้นๆ แล้วทำไมตัดสินใจมีลูก? "เราไม่ได้ต้องการแบบนั้น มันมาเอง"

ตอนที่เรารู้ว่ามีลูก? "ดีใจครับ เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องการอยู่ลึกๆ ภายใน แต่ไม่ใช่ว่าเราอยากจะมีลูกเพราะคนเก่าให้เราไม่ได้อันนี้ไม่เกี่ยวนะครับ แต่ว่ามันเป็นฟีลลิ่งที่เราอยากมีสักครั้งในชีวิต แต่พอมันเกิดขึ้นจริงก็เซอร์ไพรส์ เราก็จะเป็นพ่อที่ดีให้ได้" ณ วันคลอดอยู่มั้ย? "พี่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ น้องเขาอยู่ต่างจังหวัด ให้คุณแม่กับพี่สาวน้องสาวไปดูที่โรงพยาบาล เห็นหน้าลูกผ่านกล้อง (หัวเราะ)"

แฟนชื่ออะไร? "แฟนชื่อน้องอุ้ย" ลูกหน้าเหมือนใคร? "เขาเหมือนเด็กผู้หญิงชาย ถ้ามีหนวดหน้าเหมือนพี่" ครั้งแรกที่เจอลูก ได้สัมผัสเป็นยังไง? "เป็นความรู้สึกแปลกๆ ที่เราก็ไม่เคยรู้สึกมาก่อน มันเป็นความรู้สึกว่าเอ๊ะนี่มันอะไรวะเนี่ย เนี่ยลูกเราหรอวะ ทำไมตัวแดงๆ น้อยๆ (พูดภาษาอีสาน)" อุ้มเป็นมั้ย? "ไม่เป็น" กลัวลูกตกมั้ย? "กลัวครับ ผมเป็นคนอุดร แฟนก็คนอุดร"


วิทย์เคยนอกใจภรรยาเก่าหรือไม่? "(หัวเราะ) ก็มีบ้างตามประสาผู้ชายครับ ซึ่งมันเป็นเรื่องของตั้งแต่หนุ่มๆ มาแล้ว มันอาจจะเคยมีวอกแวกตามสมัยก่อนก็ติดๆ มาบ้าง แต่มันก็ค่อยๆ หายไป" เคยเอาหลานตัวเองมาทำเมียด้วยเหรอ? "มันก็มโนเอง ไม่ใช่หลานตัวเอง ไม่ใช่หลานภรรยา ประมาณว่าเค้ามโนเอาเอง มันเป็นการแชตโทรศัพท์ ถ้าพูดง่ายๆ เลย ก็คือมันเป็นคำพูดหลังไมค์ เค้าเอามาตีความกันเอง แต่มันไม่ใช่ มันเป็นเรื่องที่เค้ามโนกันเอง"

พี่เคยมีอะไรกับคนใช้ที่บ้านจริงไหม? "(หัวเราะ) คือเรื่องนี้มัน 15 ปีแล้ว ก็มีบ้าง คือคนเราเนี่ยวันหนึ่ง 24 ชม. ก็ผ่านอะไรมาบ้าง จังหวะที่มันผิดไปที่พลาดไปเสี้ยวเดียวของชีวิต"

ประเด็นที่โพสต์ลงไอจีกับข้อความทั้งหมด มันเหมือนการกอบกู้ชื่อเสียงของเรารึเปล่า? "สิ่งที่สังคมได้รับรู้ ก็คือว่ากระแสข่าวที่มันพาดพิงมาถึงตัวเราเนี่ย มันก็แรงพอสมควร เพราะฉะนั้นเราก็อยากจะเคลียร์ตัวเองบ้างในบางจุด ถามว่าจุดไหนถึงตัดสินใจโพสต์ คือเรามามองว่า ถ้าเกิดว่าตัวเราไม่เคลียร์ ต่อไปน้องเค้าโตมา น้องเค้าจะมีปัญหามั้ยกับสังคม เพราะว่าข่าวที่มันออกไป มันอยู่นานนะ ว่ายังไง พ่อทำไมถึงเป็นคนอย่างนี้ๆ แต่ว่าไอ้เรื่องความมีศักดิ์ศรีหรือความสง่างามเนี่ย คนที่อยู่ใกล้เรา เค้าจะรู้ว่าเราเป็นยังไง ส่วนคนอื่นที่อยู่ไกล เค้าจะไม่รู้ว่าเราเป็นคนยังไง"

การที่เค้าเข้าใจผิด เพราะว่าสรรพนามที่เรียกว่า คุณอา รึเปล่า? "ก็ใช่ ด้วยอายุของเรา ก็ประมาณหนึ่ง" พี่คิดว่าตัวเองเป็นคนเจ้าชู้มั้ย? "ก็ประมาณนึง มันก็ไม่ใช่เจ้าชู้เรี่ยราด เราไม่ได้เจ้าชู้แบบจะไปจีบเค้า เราเป็นคนขี้เล่นมากกว่า ชอบสนุกสนาน เวลาอยู่ในกองถ่ายเราก็เล่นไปหมด มันก็กลายเป็นบุคลิกประจำตัวไป"

ในฐานะที่เราเป็นพ่อ กลัวบ้างมั้ยสิ่งมันเกิดขึ้นอาจจะในอดีตหรือกระแสสังคมในตอนนี้มันจะมีผลกับลูกเราในอนาคตมั้ย? "ถึงตอนนั้นก็คงจะไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่ว่าปัจจุบันดีที่สุด ในอดีตที่ผ่านมาผมพูดได้เต็มปาก ว่าผมไม่ใช่คนเลวร้ายอะไร ผมทำดีมาโดยตลอด ประคองตัวในสถานภาพที่เราเป็นมาโดยตลอด 25 ปี หรือตั้งแต่หนุ่มๆ มา ไม่เคยทำอะไรเลวร้ายทั้งนั้น แต่ถามว่าชีวิตเคยผ่านผู้หญิงมามั้ย มันก็ผ่านมาทั้งนั้นอายุ 18-19 เที่ยวผับมันก็ต้องมีบ้าง แต่ไม่เคยทำร้ายจิตใจใครไม่เคยทำอะไรเลวร้าย เราก็ถือว่าเราก็มีศักดิ์ศรีพอสมควร เราไม่เคยขอใครกินและเราก็ไม่เคยให้ใครเลี้ยงดูเรา"

พี่วิทย์ช่วยยืนยันได้มั้ยว่าน้องอุ้ยไม่ใช่หลาน? "ไม่ใช่หลาน เป็นเพื่อนของน้องสาว ที่เป็นประเด็นเนี่ยมันเป็นคำพูดที่อีกฝ่ายเข้าใจผิด ผมมีหลานอยู่คนเดียวที่ตอนนี้อายุประมาณ 20 ชื่อน้องนิ เป็นลูกของพี่สาวเป็นหลานแท้ๆ"

พี่อยากให้สังคมเข้าใจอะไรเรา ก่อนที่เค้าจะตัดสินพี่ พี่อยากจะบอกอะไรกับสังคม? "สิ่งแรกเลยที่เราโพสต์ออกไปคือเราต้องอยู่กับความเป็นจริง เพราะเรามีลูกแล้ว ถ้าเกิดว่าเราอุ้มลูกเราไปตามที่ต่างๆ แล้วคนที่เค้าไม่รู้เรื่อง เค้าจะหาว่าเราอุ้มลูกใคร ไปแอบมีเมีย มีลูกตอนไหน แล้วจังหวะที่มันเป็นข่าวอยู่ สังคมไม่รู้เพราะคำพูดบางคำ ตัดสินคนๆ นึงไม่ได้หรอกแต่สิ่งที่มันทำไปได้ประมาณนึง คือเราไม่ได้อะไรกับคนเก่าแล้วนะ คนละบ้านแล้วนะ แยกทางกันแล้วนะ คุณเองก็เปิดเผยของคุณไปแล้ว ในส่วนของเราอยากจะเปิดเผยมั้ย เราก็ยังไม่พร้อมแต่จังหวะนี้มันคงต้องบอกกล่าวกันแล้ว"

แล้วข้อตกลงที่โพสต์ลงอินสตาแกรม? "ก็ตามนั้นเลยครับ" แล้วเอกสารการหย่าที่โพสต์ต้องการอะไร? "คนบางคนอาจจะไม่เข้าใจในตัวผม เพราะว่าภาพตัวผมกับภาพอีกคนมันต่างกันมาก อยากจะบอกให้ทุกคนรู้ว่าไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันอีกต่อไปแล้วนะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิทย์ ภูธฤทธิ์ซูซี่ลูกวิทย์ ภูธฤทธิ์ซูซี่ วิทย์ซูซี่ หทัยเทพ ธีระธาดาดารา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้