ไลฟ์สไตล์
100 year

ตลกแคระ จอห์น มกจ๊ก ยังสู้หลังลูกผัวตาย ทุกวันนี้น้ำพริกแทบขายไม่ได้เลย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 19:10 น.
SHARE

เปิดชีวิตอดีตตลกแคระ จอห์น มกจ๊ก ที่ตอนนี้ยึดอาชีพเป็นแม่ค้าขายน้ำพริกเลี้ยงชีวิตตัวเอง หลังชะตาผกผันต้องสูญเสียลูกและสามีไปจากอุบัติเหตุในช่วงเวลาที่ไล่ๆ กัน

โดยในปี 2547 สามี โจ้ มกจ๊ก เสียชีวิตจากแก๊งปาหิน ปาหินเข้ามาในรถขณะเดินทางกลับจากการแสดงตลกโดนใบหน้าและศีรษะเป็นเหตุให้ โจ้ เสียชีวิต จากนั้น 2 ปีต่อมาใน พ.ศ.2549 ลูกสาว น้องเจนนี่ วัย 3 ขวบ ก็โดนเพื่อนบ้านถอยรถมาทับเพราะมองไม่เห็นที่น้องนั่งอยู่บริเวณท้ายรถ จนน้องเจนนี่ เสียชีวิต โดยก่อนเสียชีวิตน้องได้พูดคำว่า แม่ แม่ แม่ก่อนสิ้นลม

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อพูดคุยกับ จอห์น มกจ๊ก อดีตตลกแคระ ว่าตอนนี้ชีวิตความเป็นอยู่เป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งจอห์นได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า...

“ชีวิตตอนนี้ก็เป็นแม่ค้าขายน้ำพริก ไปขายตามงานที่เค้าจัดงานค่ะ เป็นน้ำพริกที่ทำเอง ขายมา 8-9 ปีแล้วค่ะ หลังจากที่โจ้จากไป แล้วลูกเสียชีวิต ก็ยึดอาชีพนี้เลี้ยงปากเลี้ยงท้องของตัวเอง

ขายได้บ้างไม่ได้บ้าง แต่ก็ต้องขายต่อไป เพราะว่าไม่ได้รับงานในวงการบันเทิงแล้ว คือพี่ๆ เค้าก็หางานมาให้นะ แต่ว่าสุขภาพร่างกายของเราไม่ค่อยแข็งแรง เข่าไม่ค่อยดีแล้ว เลยไม่อยากรับงานเพราะกลัวเป็นภาระของคนอื่นเค้า เราไม่ได้แข็งแรงเหมือนแต่ก่อนแล้ว

ชีวิตตอนนี้ยอมรับว่าลำบากมาก เพราะช่วงนี้ขายของไม่ได้เลย บางวันขายได้ไม่กี่ร้อย แต่ก็ต้องสู้ขายต่อไป ยิ่งช่วงนี้นะ รายได้แย่มาก เงียบสุดๆ ขายของแทบไม่ได้เลย รายได้ไม่พอใช้แต่ก็ต้องสู้ เพราะไม่รู้จะไปทำอะไร บางวันขายได้แต่ค่ารถแท็กซี่ บางทีไม่พอก็เป็นหนี้ค่ารถแท็กซี่ แต่ก็ภูมิใจนะที่ยังทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองได้ ไม่ได้เป็นภาระหรือต้องคอยขอใครเค้า”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอห์น มกจ๊กจอห์น มกจ๊ก ขายน้ำพริกตลกคนแคระตลกคนแคระ ขายน้ำพริกตลกตกอับดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 21:17 น.