ทำความรู้จัก 7 หนุ่มหล่อ หน่วยฉลามวาฬ งานดี มีความสามารถ

ข่าว

ทำความรู้จัก 7 หนุ่มหล่อ หน่วยฉลามวาฬ งานดี มีความสามารถ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2560 14:35 น.

บันทึก

วินาทีนี้บอกได้เลยว่า ถ้าพูดถึงหนุ่มหล่อในเครื่องแบบคงไม่มีใครฮอตเท่ากับหนุ่มทหารเรือสุดหล่อสังกัด “หน่วยฉลามวาฬ” กองพลนาวิกโยธิน กองทัพเรือ อีกแล้ว ที่ตอนนี้ออกปฏิบัติภารกิจเพื่อปกป้องน่านน้ำไทย ในการปราบปรามขบวนการค้ามนุษย์ ยาเสพติด และการทำประมงเถื่อน

ทุกคืนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ในซีรีส์ “ภารกิจรัก” เรื่อง “ราชนาวีที่รัก” ที่รวบรวมเหล่านักแสดงหนุ่มหล่อมากความสามารถไว้อย่างมากมาย นำทีมโดย อ๋อม อรรคพันธ์ กับบทของ ต้นกล้า เรือเอกจิรวัติ สุกปลั่ง ที่การันตีในความสามารถและความหล่อเหลาของทุกคน ถ้าพร้อมกันแล้ว เรามาทำความรู้จักกับหนุ่มๆ หน่วยฉลามวาฬกันเลย

“สวัสดีครับ ผม อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ รับบทเป็น เรือเอกจิรวัติ สุกปลั่ง หรือ นายต้นกล้า ซึ่งจะเป็นหัวหน้าของหน่วยฉลามวาฬ ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการในภารกิจต่างๆ คาแรกเตอร์จะเป็นคนที่มุ่งมั่นและจริงจังกับการทำงาน เป็นทหารที่พร้อมเสียสละเพื่อปกป้องประเทศชาติ

ผมเรียนจบจาก มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะนิเทศศาสตร์ งานอดิเรกชอบออกกำลังกายครับ เล่นกีฬา เวคบอร์ด ชกมวย หรือแบดมินตันครับ ผลงานที่ผ่านมาจะมีเยอะมากครับ แต่เรื่องที่ภูมิใจมากจะเป็น ละครเทิดพระเกียรติ ใต้ร่มพระบารมี เรื่อง เพียงพอที่พอเพียง เพราะเป็นละครที่สร้างขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และเป็นการถวายความอาลัยแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9

ส่วนตอนนี้ก็มีละครราชนาวีที่รัก ซึ่งกำลังออนแอร์อยู่ และฝากติดตามผลงานของผมอีก 3 เรื่อง คือ ละครละอองดาว แม่อายสะอื้น และเรือมนุษย์ ฝากติดตามกันด้วยนะครับ(ยิ้ม) สำหรับหลักในการใช้ชีวิตของผม ผมจะเป็นคนที่จริงจังกับการทำงาน ถ้าทำอะไรแล้วจะทำอย่างเต็มที่ครับ"

“สวัสดีครับ ผม โก้ วศิน อัศวนฤนาท รับบทเป็น เรือโทศุภโชค จะสนิทกับพี่ต้นกล้ามาก ไปไหนไปด้วยกันตลอด เหมือนเป็นมือขวาเลยครับ จะเป็นคนที่ค่อนข้างใช้สมองเยอะเพราะต้องคอยวางแผน จะมี เจ๊ญา (น้ำหวาน กรรณาภรณ์) คอยแอบตามจีบอยู่(หัวเราะ)

ผมเรียนจบจาก BBA จุฬาลงกรณ์ฯ คณะบัญชีครับ งานอดิเรกชอบเล่นดนตรีครับ ชอบเล่นทุกเครื่องดนตรีเลย กลอง เบส กีตาร์ เล่นเป็นทุกอย่างเลยครับ ส่วนผลงานที่ผ่านมาจะเป็นละครเรื่อง โซ่เสน่หา ส่วนที่เพิ่งจบไปล่าสุดเลยคือเรื่อง มายา แล้วตอนนี้ก็มีเรื่อง ราชนาวีที่รัก และที่กำลังถ่ายทำอยู่คือเรื่อง พ่อมดเจ้าเสน่ห์ครับ

หลักในการใช้ชีวิตของผม คือทำอะไรก็ได้ที่เราชอบ เรารัก แล้วมีความสุข เพราะว่าสิ่งที่เราเลือกจะเป็นสิ่งอยู่กับเราไปตลอดชีวิต เมื่อเรามีความสุขแล้วก็อย่าลืมแบ่งปันความสุขนั้นให้กับคนรอบตัวด้วยครับ”

“สวัสดีครับ ผม ณัฐ พศุต พงศ์พศุตม์ รับบทเป็น เรือตรีอาวุธ ครับ เป็นทหารเรือแล้วมาจบหลักสูตรหน่วยซีล พร้อมกับพี่ต้นกล้า ซึ่งจะคอยช่วยเหลือกันตลอด เพราะว่าโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็กๆ จะมีความผูกพันกับพี่ต้นกล้าครับ โดยเรือตรีอาวุธจะถือปฏิญาณว่าจะไม่มีแฟน เพราะว่าจะได้ทุ่มเทเสียสละทุกอย่างให้กับกองทัพได้เต็ม 100%

ปัจจุบันผมกำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ ชั้นปี 4 ภาคอินเตอร์ครับ ส่วนงานอดิเรกผมจะชอบเล่นฟุตบอลครับ ตอนเด็กๆ เคยเป็นนักกีฬาฟุตบอลมาก่อน เคยได้ไปคัดตัวที่ Manchester City ตอนอายุ 15 แต่ว่าตอนนั้นฟุตบอลไทยยังไม่บูมเหมือนตอนนี้ครับ

ความสามารถพิเศษของผมก็จะเป็นด้านการแสดง และก็เล่นฟุตบอล รวมถึงกีฬาทุกประเภทครับ เพราะว่าเคยเป็นนักกีฬามาตั้งแต่เด็กๆ ด้วย เลยชอบครับ ผลงานที่ผ่านมาของผมจะเป็นเรื่อง คู่หู แล้วก็ตอนนี้ก็จะเป็นเรื่อง ราชนาวีที่รัก ครับ

ส่วนหลักในการใช้ชีวิตของผมคือ การคิดบวกครับ เพราะมันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะการที่เราคิดบวกจะทำให้เรามีความสุขมีพลัง แล้วเราก็เราต้องยอมรับความจริงกับสิ่งที่เราเผชิญหรือที่เป็นอยู่ด้วยครับ”

“สวัสดีครับ ผมขอฝากเนื้อฝากตัวครับ ผม บิว ณัฐพล ไรยวงศ์ รับบทเป็น มะเดี่ยว ครับ นักเรียนฝึกหัดที่เพิ่งจบ เข้ามาอยู่หน่วยฉลามวาฬ เห็นพี่ๆ ในหน่วยเป็นไอดอลแล้วอยากจะเป็นเหมือนพี่ๆ ในหน่วยครับ ซึ่งผมมีความเป็นเด็กครับ ขี้เล่น ทะเล้น มีความสนุกสนานอยู่ในตัวตลอดเวลาครับ

ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต คณะวิทยาการจัดการ หลักสูตรนิเทศศาสตร์ งานอดิเรกชอบเล่นฟุตบอลครับ เล่นทุกอาทิตย์ อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ส่วนความสามารถพิเศษก็คือการเล่นกีฬาครับ ชอบมากคือ ฟุตบอล ฟุตซอล ครับ

ผลงานที่ผ่านมาเป็นละครเทิดพระเกียรติ ตอน ครูของแผ่นดิน ส่วนผลงานที่กำลังถ่ายทำคือ ละคร สมิงจ้าวท่า และล่าสุด ราชนาวีที่รัก ครับ สำหรับหลักในการใช้ชีวิตของผมคือ ทำทุกวันให้มีค่าแล้วทำทุกอย่างเพื่อคนรอบข้างครับ”

“สวัสดีครับ ผม เบส ปราชญ์ บัวภา รับบทเป็น เรือตรีภาคิณ เป็นคนที่คอยตามผู้กองจิรวัติไปทำงานหลายๆ อย่าง แล้วค่อนข้างจะบู๊เยอะสักหน่อยแต่พูดน้อย จะเด่นตรงเป็นสายฮาครับ(หัวเราะ) ค่อนข้างจะแอ็กชั่นเยอะ แต่จะเป็นแบบฮาๆ

ผมเพิ่งเรียนจบจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะพลศึกษา กำลังจะรับปริญญาสิ้นปีครับ งานอดิเรกชอบออกกำลังกายครับ เป็นครูสอนมวยไทย สอนฟิตเนส แต่จะสอนเป็นศิลปะการป้องกันตัวซะส่วนใหญ่

ความสามารถพิเศษ เล่นกีฬาได้ทุกประเภทเลยครับ แต่ส่วนมากจะชอบพวกยิมนาสติก ตีลังกาครับ ผลงานที่ผ่านมาเป็นละคร แหวนปราบมาร, หอเฮ้วขนหัวลุก และตอนนี้ก็มี ราชนาวีที่รัก ครับ ส่วนหลักในการใช้ชีวิตของผมคือ ทำทุกวินาทีให้ดีที่สุดครับ(ยิ้ม)”

“สวัสดีครับ ผม เอ็ม อดุลยรัศมิ์ สุวรรณจักรา รับบทเป็น จ่าโทสมคิด หาญกล้า ก็จะเป็นคนที่สนุกสนานหน่อยครับ เป็นคนรักเพื่อนฝูงมากๆ แล้วเพื่อนในกลุ่มฉลามวาฬที่โตด้วยกันมาตั้งแต่เด็กก็จะมีความผูกพันกันเป็นเหมือนครอบครัว

ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ครับ งานอดิเรกผมชอบปีนหน้าผาจำลอง แล้วก็จะมีออกกำลังกายบ้าง ส่วนความสามารถพิเศษจะเป็นการร้องเพลง การแสดงครับ ผมโตมากับการเรียนร้องเพลง ซึ่งทำแล้วผมมีความสุขมากๆ ด้วยครับ

ผลงานที่ผ่านมาซึ่งถือเป็นละครเรื่องแรกคือเรื่อง คนละโลก เล่นกับ พี่ปู ไปรยา และพี่ซี ศิวัฒน์ จากนั้นก็เรื่อง คุณนายสายลับ เรื่องแม่สื่อจอมป่วน เพิ่งถ่ายเสร็จไป ล่าสุดก็เป็น ราชนาวีที่รักครับ ฝากติดตามกันด้วยนะครับ

ส่วนหลักในการใช้ชีวิตของผมคือ การมีคุณค่าในตัวเองครับ ถ้าเรารู้คุณค่าในตัวเองว่าเราสามารถทำอะไรเพื่อใครแล้วมีความสุขกับสิ่งที่ได้ทำ มันสามารถสร้างคุณค่าให้กับคนทั่วไปและเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทั้งโลกได้ครับ”

“สวัสดีครับ ผม แฮ็ค ชาลี กรีชัย รับบทเป็น จ่าทะเล หน่วยซีลของกองทัพเรือ คอยสืบหาข่าวราชการเกี่ยวกับการค้ายาเสพติดและการค้ามนุษย์ ความสามารถความโดดเด่นจะคล้ายๆ กัน ไม่ต่างกันมากครับ

ปัจจุบันจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา มีธุรกิจส่วนตัวที่บ้าน เป็นอาหารแปรรูปส่งออกครับ งานอดิเรกจะชอบออกกำลังกาย ฟิตเนส เล่นฟุตบอล ถ้าว่างจากการถ่ายละครมีโอกาสก็จะไปต้องไปเตะฟุตบอลหรือไปเข้าฟิตเนสทุกครั้ง และก็จะมีเล่นมวยไทยด้วยครับ

ผลงานที่ผ่านมา ละคร เจ้าบ่าวกลัวฝน ส่วนล่าสุด เรื่องราชนาวีที่รัก ครับ ส่วนหลักในการใช้ชีวิตของผมคือ ใช้ชีวิตอย่างมีสติอยู่ตลอดเวลาครับ(ยิ้ม)”

หลังจากแฟนๆ ได้ทำความรู้จัก “หน่วยฉลามวาฬ” แต่ละคนกันมากขึ้นแล้ว อย่าลืมติดตามผลงานและให้กำลังใจพวกเขา ในซีรีส์ ภารกิจรัก เรื่อง “ราชนาวีที่รัก” กันด้วยนะจ๊ะ ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 20.05 น. และวันเสาร์–อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง 7 เอชดี กด 35.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20
03:12

ช็อกอิตาลี! ธารน้ำแข็งเทือกเขาแอลป์พังถล่ม กลืนร่างนักปีนเขาดับอย่างน้อย 6 สูญหายนับ 20

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์