ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉะ! สังคมเน่า ปากว่าตาขยิบ ชูวิทย์ แฉคุก สรยุทธ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.ย. 2560 10:09 น.
SHARE

รู้จริงพูดจริง สาแก่ใจจริงๆ เฮียชู ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ แฉ! เรื่องราวในคุกแบบผู้รู้จริง เคยโดนจับยัดเข้าคุกมาแล้ว มีประสบการณ์ตรงมาก่อน โดยเฉพาะห้องขังของนักเล่าข่าวชื่อดัง เฮียยุทธ สรยุทธ สุทัศนะจินดา

มาแรงเรตติ้งพุ่งของแท้ ต้องยกให้รายการแฉเละ ตีแสกหน้า ทางไทยรัฐทีวี Thairath TV โดยพิธีกรรู้ลึกจอมแฉแหลก เฮียชู ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ รายการฮอตฮิตเพราะข้อมูลไม่มั่ว! คนดูตาสว่าง ได้อาหารสมองอย่างทะลักล้น

ข่าวแนะนำ

เฮียชู โพสต์แฉ! สังคมคุกสะท้อนสังคมแบบไทยๆ ได้อย่างน่าคิด จนมีคนแชร์วนไป กระหน่ำไลค์กันตรึม! "นโยบาย “ผ้าห่ม 3 ผืน” ของกรมราชทัณฑ์ ถูกนำมาใช้ในช่วงอดีตรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา ให้เรือนจำทุกที่ปฏิบัติเป็นแนวทางเดียวกัน สร้างความเสมอภาคกับนักโทษ ไม่ว่าขาใหญ่ขาเล็ก ยากดีมีจน สะดวกในการตรวจค้นสิ่งต้องห้าม ที่อาจซุกซ่อนไว้ในเรือนนอน

"หมู่นี้คนดังพาเหรดกันเข้าคุกเป็นว่าเล่น ตั้งแต่อดีตรัฐมนตรี ส.ส. อธิบดี นายพล ไปยันพิธีกรอย่างสรยุทธ จะต้องปฏิบัติเหมือนกันไม่มีข้อยกเว้น “ผ้าห่ม 3 ผืน” ผืนหนึ่งเอาไว้ปูนอน ผืนหนึ่งม้วนทำหมอน อีกผืนเอาไว้ห่ม ตั้งแต่หลังบ่าย 3 โมง ไปจนถึง 6 โมงเช้า รวม 15 ชั่วโมง ที่ปิดขังในเรือนนอน

"แดน 1 (แดนแรกรับ) ของเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ยังคงเป็นแดนยอดนิยมของนักโทษ ส่วนแดน 8 เขาเรียกว่า “แดนใน” ไม่มีใครอยากไปอยู่ เพราะเป็นแดนรวมดาวโจร สักลายพร้อยไปยันหน้า ไม่ใช่เฉพาะนักโทษเท่านั้น บรรดาผู้คุมก็แย่งกันไปอยู่แดน 1 เพราะเปรียบเสมือนแดน “ทำเลทอง” เช่นเดียวกับโรงพักเกรดเอของนครบาล อย่าง สน.ห้วยขวาง สน.บางรัก ส่วนแดน 8 เหมือนโรงพักชานเมืองอย่าง สน.ประชาสำราญ หรือ สน.ลำผักชี

"การสร้างความเสมอภาคจึงเป็นเรื่องยากในเรือนจำ เมื่อจะให้นักโทษปฏิบัติ แต่ผู้คุมยังตาเล็กตาใหญ่ หากไม่มีผลประโยชน์กับนักโทษ จะแย่งกันไปแดน 1 ทำไม? ความเสมอภาคจึงไม่ควรเป็นเฉพาะนโยบายที่ใช้กับนักโทษ แต่ควรใช้กับบรรดาเจ้าหน้าที่ผู้คุมนักโทษด้วย มันจะได้เรียกว่าเสมอภาคจริงๆ สังคมคุกก็เหมือนกับสังคมไทย ปากว่าตาขยิบ ข้างนอกสุกใส ข้างในเป็นโพรง เห็นโพสต์ภาพเรือนนอนสวยๆ อย่าง “ห้องหมายเลข 13” ลองไปดูห้องอื่นๆ สิครับแล้วจะหนาว มันเรียบร้อยแบบนี้หรือเปล่า?"

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ชูวิทย์ ตีแสกหน้าชูวิทย์ สรยุทธสรยุทธ ติดคุกกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:02 น.