พลังเสียงขยี้ดราม่า ชบา-จัน จากเดอะวอยซ์ ถึง ดิเอ็กซ์แฟกเตอร์

ข่าว

พลังเสียงขยี้ดราม่า ชบา-จัน จากเดอะวอยซ์ ถึง ดิเอ็กซ์แฟกเตอร์

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2560 13:25 น.

บันทึก

สังคมอุดมด้วยดราม่า ขยี้ๆๆๆ มันเข้าไปให้ได้เรตติ้ง ได้เวลาของเวทีประกวดร้องเพลงอันใหม่ ดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ไทยแลนด์ The X Factor Thailand อะไรใหม่ๆ คนก็เห่อเป็นเรื่องธรรมดา การทำรายการทีวีไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องปิดทางขาดทุนไว้ก่อน เรื่องอะไรจะต้องเสี่ยงเจ๊ง ในยุคเศรษฐกิจซบเซาแบบนี้ อะไรๆ ที่ฮิตจากเมืองนอกแล้ว ก็น่าจะฮิตได้ไม่ยากในเมืองไทย อีกอย่างถ้าเป็นรายการจากเมืองนอก โฆษณาก็ขายง่ายขายคล่องด้วย จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ ดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ จะเข้ามาบุกในเมืองไทย

เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ The Voice Thailand ตัวจริงเสียงจริง ที่เคยสร้างสีสันให้กับวงการเพลงไทย ดูเหมือนว่าจะอยู่ในช่วงขาลง ตามระยะเวลาที่อยู่มานานแล้ว อีกอย่างคนก็น่าจะเบื่อๆ กันไปด้วย ดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ มาเสียบแทน! ดูโดดเด่นกว่าเวทีประกวดนักร้องเวทีอื่นๆ เพราะดันเก่งดันจริง มีนักร้องแจ้งเกิดดังระดับโลกมาแล้วหลายคน อาทิ วงฮอตแรง Fifth Harmony, บอยแบนด์วัยจี๊ด One Direction,เกิร์ลกรุ๊ปเปรี้ยวแตก Little Mix, นักร้องหนุ่มเสียงดีโคตร James Arthur, สาวเสียงทรงพลังของแท้ Leona Lewis ฯลฯ

แหบทุ้มมีเสน่ห์มากๆ เจมส์ อาร์เธอร์ ถูกใจใช่เลย

เลิกโศกเศร้าหงอยเหงามาโยกๆ ร่อนๆ กับสี่สาวลิตเติ้ลมิกซ์

ฟังวนไปรอบที่ร้อยเบื่อมั้ย? หลายคนบอกเลยว่า ไม่! ลีโอน่า เสียงมีเสน่ห์มากๆ

วันไดเรกชั่น ดังแล้ววงแตก แยกย้ายกันไปบินเดี่ยวแล้ว

ดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ไทยแลนด์ จึงน่าจะเป็นเวทีแจ้งเกิดให้คนธรรมดาที่ไม่ธรรมดา ที่อยากจะเป็นนักร้อง ให้ดังไกลในอินเตอร์ได้ (มั้ง) ในการดูแลของเวิร์คพอยท์ Workpoint คงไม่น่ากังวลเรื่องขยี้ๆๆๆ ดราม่าเพราะคืองานถนัด โปรดักชั่นดีอยู่แล้ว และการคัดเลือกนักร้องที่เสียงดีก็ต้องดีจริง เพราะคณะกรรมการทั้งสี่คน ก็ตัวพ่อตัวแม่ทั้งนั้น เจ๊เจนนิเฟอร์ คิ้ม, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร, เบน ชลาทิศ ตันติวุธ, ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ในส่วนของคณะกรรมการสอบผ่านหมด เจ๊คิ้ม มีประสบการณ์เข้มอยู่แล้วจากโค้ชเดอะวอยซ์ ปรับนิดหน่อยชิลๆ มาใช้ได้เลย

ดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ไทยแลนด์ ปล่อยเทปแรกออกมากระแทกรูหูไปแล้ว ปั่นดราม่าแรงไม่เกินคาด ได้รับเสียงชื่นชมไปไม่น้อย โดยเฉพาะแม่ลูกคู่นี้ ชบา กฤติมา แจ้งสวัสดิ์ และ จัน จรรยวรรธน์ แจ้งสวัสดิ์ เสียงดีมีเอกลักษณ์เว่อร์ๆ ส่วนป๊อปปี้ ชลชญา เกษียรรัตนกุล สาวน้อยจากอุบลราชธานี คนนี้ก็น่าสนใจอย่างแรง!!! กรรมการทั้ง 4 ก็ช่างสรรหาคำอวยแหลกกันล้นเวที

รูปแบบรายการบิดปรับเปลี่ยนไปมากไม่ได้ เพราะซื้อลิขสิทธิ์มา ก็ต้องทำตามอย่างเมืองนอก เวทีแสง สี เสียงก็โอเคดีน่าดู แต่เริ่มมีเสียงด่าดังๆ มาแล้วจากชาวโลกออนไลน์ ในกรณีที่ตัดภาพมาให้พิธีกร กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ พูดดังๆ รบกวนขณะที่นักร้องกำลังร้องเพลงเพราะๆ เข้าใจว่าจะเร่งๆ ขยี้อารมณ์ แต่มันผิดที่ผิดทาง และดูไม่โอเคมากๆ เลย

ดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ไทยแลนด์ The X Factor Thailand หลังจากชนะ จะต่อยอด จะปั้นยังไงให้ดังไปกว่าเดิมนั้น น่าเป็นห่วงนิดหน่อยจนถึงปานกลาง เพราะเวิร์คพอยท์เคยปั้นนักร้องมาแล้ว ต้องบอกตรงๆ ว่า ก็ไม่ดังไม่ประสบความสำเร็จ แต่ไม่แน่ว่านักร้องที่ชนะปีนี้จาก ดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ไทยแลนด์ อาจจะดังก็ได้ เวิร์คพอยท์จึงต้องทำการบ้านให้หนักขึ้นอย่างเข้มข้น เพื่อที่จะสานต่อความสำเร็จให้กระหึ่มเมืองมากกว่าเดิม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

อิทธิพลพายุ"ชบา"ซัดน้ำทะเลท่วมถนน
04:05

อิทธิพลพายุ"ชบา"ซัดน้ำทะเลท่วมถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์