สุดยอดคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ขอจับไมค์ร้องเพลงเพื่อต่อชีวิตลูก 2คน

ข่าว

สุดยอดคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ขอจับไมค์ร้องเพลงเพื่อต่อชีวิตลูก 2คน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2560 15:31 น.

บันทึก

ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต ในวันอาทิตย์นี้ พบกับคุณพ่อตัวอย่างที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูก อุเทน จันทร์ช่วย นักสู้ชีวิตคนใต้ที่มารับจ้างกรีดยางอยู่กับลูกที่จังหวัดระยอง อุเทนเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวมีลูก 2 คน พี่สาวคนโต อายุ 13 ปี และน้องชายคนเล็ก สแตมป์ อายุ 11 ปี ที่ป่วยเป็นมะเร็งที่ต่อมหมวกไต ตอนที่ตรวจเจอ สแตมป์ อายุได้ 3 ขวบ เกิดอาการท้องโตเหมือนบาตรพระ หมอตรวจดูจึงพบว่าเป็นมะเร็งต่อมหมวกไตระยะที่ 4 แม้อุเทนจะมีรายได้น้อยแต่ก็พยามดิ้นรนหาเงินเพื่อยื้อชีวิตลูก ทั้งคู่สู้ด้วยกันเรื่อยมาจนสามารถให้คีโมครบ แต่หมอบอกไม่สามารถเอาก้อนที่เหลือออกได้ ซึ่งน้องสแตมป์จะอยู่ได้อีกไม่นาน ให้อุเทนเลือกว่าให้หมอดูแลต่อหรือพากลับมาอยู่ที่บ้าน 

ประโยคนี้ทำให้คนเป็นพ่อปวดใจเป็นอย่างมาก อุเทนตัดสินใจนำสแตมป์กลับมาอยู่ด้วยกันที่บ้าน เพราะอย่างน้อยก็ได้เล่นกับลูกได้เห็นเขายิ้มเขาหัวเราะ หวังว่าความสุขจะเป็นยาชูกำลังให้สแตมป์ได้มีชีวิตอยู่ต่อไป

 แม้บางวันข้าวสารแทบไม่มีและต้องกินข้าวคลุกกับเกลือ แต่ทั้งสามชีวิตก็มีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตา 

ล่าสุด รถมอเตอร์ไซค์ของอุเทนก็โดนยึดไป ทำให้การเดินทางออกจากสวนยางไปโรงเรียนและโรงพยาบาลของ 3 พ่อลูกต้องลำบากมากขึ้น ในวันนี้อุเทนจะขอมาสู้เพื่อไถ่มอเตอร์ไซค์ และสะสมไปเป็นทุนต่อลมหายใจให้กับลูกๆพบกับเรื่องราวที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ และบทเพลงลูกทุ่งอันแสนไพเราะจากคนสู้ชีวิต มาร่วมเป็นกำลังใจให้พวกเขาในรายการ ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต ในวันอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นักเรียนโดนอีกแล้ว! ต่อยชิงพระเกี้ยว"บดินทร์เดชา"
02:56

นักเรียนโดนอีกแล้ว! ต่อยชิงพระเกี้ยว"บดินทร์เดชา"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์